© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/6/2021 | 22:34 GMT+7
Chủ nhật, 9/6/2019 | 15:46 GMT+7

Hơn 100 người FPT chinh phục thành công VnExpress Marathon

Nhà F có thêm 2 chân chạy FPT Telecom là anh Phạm Công Tứ và anh Trần Văn Cảnh gia nhập câu lạc bộ những người chinh phục thành công cự ly full marathon - 42 km.

  Cặp đôi FPT Telecom chinh phục VnExpress Marathon để về nhận nhà mới / ‘Chạy 42km vì muốn vượt thách thức mới’


Đúng 4h, các vận động viên chặng đua thách thức nhất VnExpress Marathon - 42 km - xuất phát sau tiếng hiệu lệnh. Cự ly này thu hút gần 700 runner tranh tài. Sau đó lần lượt là các cự ly 21 km, 10 km và 5 km. 

Có 11 người FPT chinh phục chặng đua khắc nghiệt này, trong đó có anh Nguyễn Ngọc Lắm mang áo Câu lạc bộ FOX RUN - nhóm chạy đông đảo của FPT Telecom. Người nhà F tham dự chặng đua này đều là thành viên đã có thời gian dài tập luyện trước đó. Có 2 người lần đầu chinh phục 42 km là anh Phạm Công Tứ, Ban dự án Data Center và anh Trần Văn Cảnh, FPT Telecom Campuchia.

 


Bình minh ngày mới, anh Phạm Công Tứ, Ban dự án Data Center FPT Telecom, ăn chuối sau khi uống nước tại một điểm tiếp tế bên kia cầu Thị Nại.

“Tôi muốn thử sức và vượt qua chính mình trên đường chạy đạt chuẩn quốc tế đầy thử thách này”, anh Tứ chia sẻ về lý do lần đầu đăng ký mốc 42 km. Với người yêu chạy bộ, đỉnh cao chính là hoàn thành một cuộc đua marathon. Chỉ khi ấy, thành viên này mới được cộng đồng xác nhận mạnh mẽ, kiên trì, bền bỉ, lì lợm. Kết quả, anh Phạm Công Tứ chinh phục thành công và ghi danh vào nhóm 5% dân số thế giới chinh phục marathon.

 


Anh Võ Minh Pháp, Trung tâm Giám sát và Đảm bảo dịch vụ (SCC, FPT Telecom), đón bình minh ở bán đảo Phương Mai.  Đây là lần thứ hai chạy full marathon của chàng trai SCC. Cách nay gần một năm, Pháp là một trong 7 người nhà ‘Cáo’ đã chinh phục cự ly 42 km tại Marathon Quốc tế Đà Nẵng (DNIM) với 5h45. “Lần này tôi đặt mục tiêu rút ngắn 25 phút so với kỳ trước”. Kết thúc chặng đua, anh Pháp hoàn thành hơn 5h, vượt kỳ vọng ban đầu.

“Cung đường biển Quy Nhơn rất đẹp và khoảnh khắc chạy trong bình minh ở biển miền Trung thật tuyệt”, Pháp bật mí. “Nhà tôi cũng gần nên chạy xong sẽ về Quảng Ngãi thăm gia đình”.

 


Nguyễn Tấn Bảo, FPT Telecom Campuchia, là một trong những người về sớm nhất cự ly 10 km. "Bí quyết là tôi luyện mốc 15 km và đăng ký 10 km để về sớm cho mát", Bảo tiết lộ và cho hay sẽ tăng lên 21 km trong giải kế tiếp.

 


Tương tự Bảo, anh Nguyễn Tấn Thành, GĐ FPT Telecom Bến Tre, cũng đăng ký chặng ngắn hơn khả năng. Anh Thành từng chạy 42 km từ Bến Tre xuống Trà Vinh nhưng lần này chỉ đăng ký mốc 21 km, và về khá sớm. Đến đích nhưng bước chạy của sếp nhà 'Cáo' xứ dừa còn rất mạnh mẽ. "Chặng 21 km về sớm để tránh nắng gắt của Quy Nhơn", anh chia sẻ.

 


FPT Telecom Gia Lai có 4 thành viên xuống Quy Nhơn tham gia gồm Phó Giám đốc Nguyễn Út Hoài và các đồng nghiệp Nguyễn Dương Tùng, Đỗ Tuấn Anh và Trịnh Xuân Long (một người chạy 5 km và 3 đồng nghiệp chạy 10 km). Theo anh Nguyễn Út Hoài, PGĐ chi nhánh, đây là lần đầu anh em đơn vị tham gia một giải chạy chính thức, sau Hành trình kết nối năm ngoái.

 


Từ trái qua: Anh Ngô Minh Hưng (SCC), chị Nguyễn Thị Bích Hồng (CS) và anh Thái Văn Nghĩa (SCC) trong những bước chạy trước khi chạm đích. Lần đầu tham gia một giải chạy, chị Hồng đăng ký 10 km. "Tôi vừa chuyển về Vùng 5; và nhập gia tuỳ tục. Ở Vùng 5 quản lý nào cũng chạy nên tôi cũng tham gia", chị Hồng chia sẻ.

 


'Thánh Marathon nhà F' - anh Quách Tô Phong, Trung tâm Hệ thống thông tin FPT Telecom, kết thúc cự ly 42 km trong 4h09 với những bước chạy thần tốc.

Anh Phong cho hay, cự ly 42 km khá nhẹ nhàng và khi nhận số áo, chân chạy nhà 'Cáo' hy vọng sẽ hoàn thành 42 km dưới 5h. Tốt nhất là tầm 4h30. Trong một buổi sáng tung sức, anh Phong đã có mốc về đích tốt nhất trong hơn 10 giải Marathon từng chinh phục.

Theo anh Phong, các trạm tiếp nước của BTC VnExpress đã hỗ trợ rất tốt cho VĐV. Nước suối và điện giải luôn đầy đủ ở các trạm và đặc biệt là luôn lạnh. Hơn thế, BTC còn có miếng mút để thấm lên người mát lạnh.

 


Chân chạy Quách Thị Bích Thuỳ (giữa, Trưởng phòng Kinh doanh tại Trung tâm Sài Gòn 12) là nữ nhân viên nhà F hiếm hoi chinh phục cự ly marathon 42 km. Tuy nhiên, tham gia VnExpress Marathon, chị Thuỳ chọn quãng đường 21 km. "Nắng quá, tôi sợ ảnh hưởng sức khoẻ". Sáng nay, chị Thuỳ cũng về khá sớm với tinh thần hào hứng.

 


PTGĐ FPT Telecom Nguyễn Hoàng Linh mang áo FOX RUN và hoàn thành cự ly 21 km ở mốc dưới 2h30.

 


Anh Lâm Khánh Phương, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 10, cùng con trai chinh phục VnExpress Marathon. Anh Phương chạy 21 km trong khi FPT Small hoàn thành 5 km.

 


Anh Đinh Văn Nam, Ban Số hoá VnExpress, kết hợp công tác và chạy. Anh hoàn thành cự ly 21 km trong 2h07.

 


Vợ chồng anh Vũ Văn Kết, GĐ Kinh doanh FPT Telecom Campuchia, và chị Nguyễn Thị Thúy, Trưởng phòng Chất lượng (QA), luôn nắm tay nhau trong hành trình 21 km.
Đặt mục tiêu chạy vì sức khoẻ ngay từ đầu, cả hai không đặt nặng về tốc độ hay thi thố. “Chỉ cần chạy cùng nhau và hoàn thành chặng đường trong thời gian Ban tổ chức cho phép là được”, Thúy bày tỏ. Và kết quả, cặp đôi này cán đích chỉ trước 2 phút cho phép. ‘Chúng tôi ưu tiên ngắm cảnh. Vừa chạy vừa ngắm biển Quy Nhơn và cầu Thị Nại nổi tiếng ngay khoảnh khắc bình minh. Thật đáng để về đúng giờ thay vì hộc tốc chạy cho xong sớm”.

 


PTGĐ FPT Telecom Chu Hùng Thắng lần thứ hai chinh phục thành công full marathon. Với giải của VnExpress, nhờ tập luyện tích cực, anh Thắng cán mốc trong khoảng 5h chạy.

Yêu thích và tham gia nhiều hoạt động thể thao, và một trong những hoạt động anh lựa chọn từ lâu là chạy bộ. Những buổi sáng hay các dịp cuối tuần, người nhà F dễ dàng bắt gặp PTGĐ FPT Telecom "mài giày" trên những tuyến đường ở Phú Mỹ Hưng hoặc đua cùng nhóm FOX RUN.

 


“Tôi muốn thử sức và vượt qua chính mình trên đường chạy đạt chuẩn quốc tế đầy thử thách do VnExpress tổ chức”, anh Phạm Công Tứ, Ban dự án Data Center FPT Telecom, khảng khái chia sẻ về lý do lần đầu đăng ký mốc 42 km. Quyết tâm cao giúp anh về khá sớm so với nhiều đồng nghiệp từng nhiều lần hoàn thành full marathon. "Thật sảng khoái khi hoàn thành mục tiêu. Đây là kỷ niệm đáng nhờ trên hành trình chạy của tôi". Cùng với anh Tứ, chân chạy Trần Văn Cảnh của FPT Telecom Campuchia cũng lần đầu chinh phục thành công full marathon.

 


Nhóm chân chạy FPT Telecom chinh phục full marathon sớm tranh thủ chụp hình trong khi đợi các đồng nghiệp hoàn thành đường chạy.

 

VnExpress Marathon - giải chạy chuẩn quốc tế quy mô 5.000 VĐV sẽ diễn ra sáng sớm Chủ nhật (ngày 9/6) - được tổ chức lần đầu bởi FPT Online. FPT Telecom và FPT Online là 2 công ty thành viên có nhiều vận động viên nhất với hơn 100 chân chạy.

Hà An

 

Nghịch FUN TV khởi động đầy hấp dẫn

Dí dỏm, sáng tạo, bất ngờ là những gì có thể thấy ở tuần đầu tiên của cuộc thi Nghịch FUN TV. Rất nhiều tác phẩm hài ...

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa