© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 09:13 GMT+7
Thứ sáu, 25/10/2019 | 21:43 GMT+7

Chủ tịch FPT: 'Chưa năm nào căng não chọn Top 3 như mùa 2019'

Đánh giá cao sự tài năng của các sĩ tử cuộc thi Trạng nguyên FPT 2019, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vui mừng vì thế hệ tiếp nối của nhà F đều là những người trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo.

  Top 6 Trạng nguyên FPT: ‘Tập trung nói những điều chất lượng’ / Lê Trung là Trạng nguyên FPT 2019


8h30 sáng nay (ngày 25/10), Top 6 sĩ tử xuất sắc cuộc thi Trạng nguyên FPT 2019 có mặt đông đủ tại tầng 13, Toà nhà FPT Cầu Giấy (17 Duy Tân), địa điểm diễn ra vòng thi phỏng vấn. Trước giờ thi, mọi người đều cố gắng giữ trạng thái bình tĩnh, ổn định. Anh Vũ Xuân Phát - FPT Telecom bày tỏ, cứ thoả mái trước giờ thi với những lời động viên của anh em đồng nghiệp, có chuẩn bị cũng không biết như nào để tính.

 


Hội đồng Ban giám khảo vòng 4 của cuộc thi bao gồm: Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và lương thưởng (thuộc HĐQT) Đỗ Cao Bảo, TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa, GĐ Nhân sự FPT Chu Quang Huy và chị Trần Thu Hồng, Trưởng ban Triển khai, Trường Đào tạo Cán bộ FPT.

Theo đó, thứ tự phỏng vấn lần lượt là: Phạm Tuyết Hạnh Hà - FPT Education; Lê Trung - FPT Telecom; Lê Quang Trung - FPT IS; Cao Văn Việt - FPT Software; Vũ Xuân Phát - FPT Telecom; Nguyễn Thị Bích Hạnh - FPT Software.

 


Là người phỏng vấn đầu tiên, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà - Trưởng phòng CTSV, ĐH FPT, tự tin trả lời những câu hỏi vừa nhanh vừa 'chất' từ Hội đồng giám khảo. Câu hỏi chủ yếu xoay quanh thế mạnh hoạt động, kế hoạch tương lai, đóng góp cho tổ chức và những sinh hoạt đời sống hằng ngày. Sau khi kết thúc, chị Hà tương đối nuối tiếc phần thi vì chưa có nhiều cơ hội để thể hiện hết khả năng và thế mạnh nhưng "thực sự trân trọng và tận hưởng 20 phút trò chuyện cùng hội đồng".

 


Lê Trung - FPT Telecom là ứng viên tiếp theo. Với kiến thức chuyên sâu cùng những ý tưởng sáng tạo, anh Trung đã chinh phục được cả 5 vị trong Hội đồng ban giám khảo. Câu hỏi đặt ra cho anh Trung là “mong muốn FPT Telecom trở thành như thế nào?”. Có lẽ đây là sự đau đáu của anh Trung suốt 9 năm làm ở nhà Viễn thông. “Tạo ra cho FPT Telecom bước đột phá ấn tượng trong thời gian tới với dự án nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng”, anh nói. Với một hệ sinh thái công nghệ, anh Trung kỳ vọng thế mạnh “giám sát chất lượng dịch vụ” sẽ được phát triển mạnh mẽ ở đơn vị. Một bối cảnh về việc sử dụng dịch vụ sẽ được triển khai mạnh. Khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ có thể giảm tối thiểu việc ngắt kết nối, băng thông rộng, các lỗi/sự cố được xử lý tự động hoặc thậm chí dự đoán trước khi thông báo…

Với những tư duy tích cực, khả năng lãnh đạo và tinh thần sáng tạo, anh Trung nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng và đưa danh vị Trạng nguyên về với FPT Telecom sau 11 năm. 

 


Người thứ 3 là Lê Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch chiến lược FPT IS. Đây là lần thứ 2 anh Trung bước vào Top 6 nên cảm giác hồi hộp hay băn khoăn với anh đều không đáng ngại. Sau nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề phát triển chiến lược của FPT IS, anh Nguyễn Văn Khoa - TGĐ FPT đặt câu hỏi cho anh Trung về cơ hội chuyển sang một ngành hoàn toàn mới “Tư vấn dịch vụ” tại đơn vị thì 5 điều tiên quyết sẽ làm gì? Không ngần ngại, anh Trung đưa 5 điểm then chốt: sử dụng nguồn lưc, mạng lưới, sự đồng thuận từ lãnh đạo, tài chính, đối tác.

 


'Ông trùm" Codelearn Cao Văn Việt là ứng viên thứ 4 bước vào phòng phỏng vấn. Với mục tiêu thúc đẩy số lượng người dùng từ 100.000 người (2019) lên 200.000 người (2020), anh Việt nhận được đánh giá cao từ Hội đồng. Tuy nhiên, với thắc mắc từ hội đồng về việc "đội ngũ lập trình là những người trẻ, vậy khi đến tuổi 40, 50 phải làm gì để truyền cảm hứng cho họ", anh Việt trả lời thuyết phục. Với anh, việc làm đó thực hành thường xuyên, trên thế giới có nhiều minh chứng cho việc những phần mềm tốt đều là những người 40 - 50 tuổi thực hiện. Bản thân anh cũng là dân lập trình nhưng thương xuyên luyện tập, luyện thi trên chính hệ thống của mình để đua với các bạn học khác, tiếp thêm năng lượng cho họ.

Bên cạnh đó, anh Việt khao khát được làm những sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng Việt Nam và FPT đang cho anh làm điều đó. Những tâm huyết, lòng nhiệt thành và khả năng quản lý đã đưa anh trở thành Bảng nhãn của FPT 2019.

 


Tiếp tục là một đại diện từ FPT Telecom, Vũ Xuân Phát cảm thấy hài lòng khi được vào vòng phỏng vấn để gặp gỡ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Anh Phát gây bất ngờ cho Hội đồng ban giám khảo khi chưa từng có xung đột với bất kỳ ai trong công ty vì bản tính điềm đạm và từng học sư phạm. Theo anh Phát, việc tuân thủ kỷ luật với những con người năng động và sáng tạo giúp anh gắn bó với FPT 10 năm. Việc được vào vòng cuối cùng với anh là điều bất ngờ, vì vậy anh cảm thấy hài lòng với kết quả Trạng nguyên từ Hội đồng.

 


Nguyễn Thị Bích Hạnh - FPT Software là sĩ tử cuối cùng và cũng là người có nhiều thời gian phỏng vấn nhất. Với chị Hạnh, chị luôn mong muốn tạo nhiều sự tin cậy, chuyên nghiệp cho khách hàng khi tiếp xúc, từ đó nâng cao vị trí công ty trong lòng khách hàng. Là người trách nhiệm và có niềm đam mê với công việc, chị Hạnh nhận được lời khen ngợi từ Hội đồng khi quản lý thời gian hợp lý để chăm lo cho gia đình. Mặc dù không góp mặt trong Tam khôi FPT nhưng chị Hạnh cảm thấy hạnh phúc khi được giao lưu với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

 


Đánh giá về mùa Trạng 2019, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nhận định: “Cả 6 sĩ tử đều cân tài cân sức. Chưa năm nào Hội đồng phải dành nhiều thời gian để chọn lựa Top 3 như vậy. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu tốt để thấy FPT đang dần có nhiều người tài năng, trẻ và đầy nhiệt huyết”.

 


Sau 3 giờ phỏng vấn với sự cân đo đong đếm kỹ lưỡng, đại diện của FPT Telecom - Lê Trung trở thành Trạng nguyên FPT 2019. Ngoài Trạng nguyên, hai danh hiệu cao quý khác là Bảng nhãn và Thám hoa lần lượt thuộc về đại diện FPT Software - Cao Văn Việt và FPT Education - Phạm Tuyết Hạnh Hà. Cả anh Việt và chị Hà đều là những gương mặt nổi bật trong lĩnh vực hoạt động của mình.

 


Các sĩ tử còn lại: Lê Quang Trung - FPT IS; Nguyễn Thị Bích Hạnh - FPT Software và Vũ Xuân Phát - FPT Telecom giành danh hiệu Top 6 của Trạng nguyên FPT 2019.

Trạng FPT là cuộc thi nhằm tìm ra những cá nhân xuất sắc, có năng lực, ham học hỏi và cầu tiến để vinh danh, cổ vũ phong trào học tập, thi cử trong tập đoàn. CBNV ký hợp đồng chính thức với công ty trước ngày 1/1/2018 đều có quyền dự thi.

Cuộc thi nằm trong kỳ thi định kỳ công ty, cùng với chuyên môn ngành dọc và Tìm hiểu về FPT (FQ) do Ban Nhân sự FPT phối hợp với Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) tổ chức. Cuộc thi được khởi động từ năm 1998, đến nay, đã có 20 Trạng nguyên được vinh danh. Người đầu tiên đăng quang là anh Hoàng Việt Anh, hiện là PTGĐ FPT.

Mùa Trạng 2018 năm trước đã khép lại với tam khôi FPT gồm: Trạng nguyên Võ Đặng Phát (FPT Software), Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung (FPT Telecom) và Thám hoa Hoàng Chí Hiếu (FPT Retail).

 

Hà Trần 

Ảnh: Thế Trâm

 

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa