© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 16/7/2020 | 02:20 GMT+7
Thứ ba, 19/3/2019 | 11:14 GMT+7

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người chồng, người cha không may lâm bạo bệnh với chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT - khiến cả đoàn xúc động.


Ngày 17/3, chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội (CSR) FPT, cùng đồng nghiệp đến thăm hỏi các gia đình CBNV đã qua đời. Đây là hoạt động thường niên trong chương trình "Cùng bố mẹ bên con" - một trong những hoạt động ý nghĩa và giàu tính nhân văn, được FPT thực hiện vào tháng 3 hằng năm.

Gia đình đầu tiên là nhà anh Nguyễn Thành Sơn, cựu nhân viên FPT IS. Sau ngày biến cố lớn trong cuộc sống, chị Đặng Thị Tuyết Mai (vợ anh Sơn) cùng với ông bà nội của các con đã dần vượt qua những khó khăn thường nhật khi thiếu vắng người đàn ông trụ cột trong gia đình để nuôi hai con khôn lớn. Chị chia sẻ dù phải thức khuya dậy sớm lo việc buôn bán nhưng hai người con chính là động lực để chị cố gắng.

 


Gia đình tiếp theo mà đoàn đến thăm là nhà chị Trần Thị Xuân Lan, nhân viên FPT Telecom. Con trai chị là bé Nguyễn Trần Tuấn Kiệt (6 tuổi). Chị Lan mất vì tai nạn giao thông năm 2014 khi trên đường đi làm về. Lúc đó, bé Kiệt mới 9 tháng tuổi.

 


Mặc dù phát âm khá khó khăn trong trò chuyện nhưng bé Tuấn Kiệt luôn tươi cười khi được cô chú trong đoàn trao quà bánh. Hai bố con Kiệt đang ở cùng ông bà ngoại để tiện chăm sóc.

Tại mỗi gia đình, bên cạnh các thành viên từ FPT HO còn có đồng nghiệp đơn vị đến thăm và động viên.

 


Khi mẹ mất, Tuấn Kiệt còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi mất mát to lớn này. Giờ đây, dưới sự chăm sóc và dạy bảo của bà ngoại, bé luôn tự nhủ: "Mẹ con đang ở trên trời, con sẽ cố gắng để mẹ luôn vui". 

 


Đến nhà anh Trần Thiện Vinh, cựu nhân viên FPT Software, gặp con gái Trần Thanh Vy của anh năm nay đã 16 tuổi, còn bé Trần Vinh Khoa cũng đã lên 10. Nhìn hai đứa cháu lớn khôn từng ngày, bà nội luôn nhắc "hai đứa nhỏ giống hệt bố nó ngày trước". 

 


Chị Trương Thanh Thanh tận tình hỏi thăm tình hình sức khỏe, nhất là việc học tập của hai con. "Người nhà F sẽ không bao giờ quên những đóng góp của từng nhân viên đã đóng góp vào sự phát triển của FPT", Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT chia sẻ.

 


Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9, TP HCM) là gia đình anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software và trước đó là FPT Online. Anh Huyền vừa ra đi vào cuối năm 2018, để lại người vợ hiền mới ngoài 30 cùng hai đứa con gái Lê Thanh Hằng (8 tuổi) và Lê Thanh Thủy (3 tuổi). 

 


Chị Bảy nghẹn ngào kể lại những giờ phút anh Huyền lâm trọng bệnh trước khi qua đời. Nói đến đây, nước mắt chỉ chực trào khóe mắt. Dù còn nhỏ nhưng bé Hằng luôn động viên mẹ: "Mẹ ơi, mẹ đừng khóc nữa. Bố ở trên trời thấy mẹ khóc sẽ buồn lắm".

 


Gia đình cuối cùng đoàn đến thăm là nhà anh Nguyễn Văn Nhanh, nhân viên Synnex FPT, bố của bé Nguyễn Phương Thanh (8 tuổi). Chị Lê Kiến Định, đồng nghiệp anh Nhanh, bồi hồi nhớ lại: "Anh ấy tên Nhanh, đến lúc anh gặp chuyện cũng vô cùng đột ngột làm mọi người không tin được".

 


Hằng năm, cứ đến tháng 3, CBNV tập đoàn sẽ chia sẻ với cộng đồng qua chương trình Ngày FPT vì cộng đồng. Bắt đầu từ năm 2016, bên cạnh việc san sẻ khó khăn với xã hội, các bác các cô chú đồng nghiệp sẽ định kỳ thăm và tặng quà các con của người FPT đã mất bằng chương trình "Cùng bố mẹ bên con".

 

CLB Trường Tồn được thành lập ngày 7/11/2003 do chị Trương Thanh Thanh làm Chủ tịch. Mục đích của CLB là chăm lo đời sống về mặt tinh thần cũng như tạo điều kiện cho các bé được tiếp cận nền giáo dục của nước ngoài, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Bên cạnh các hoạt động của Quỹ Trường tồn, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014 với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần.

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa