© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 24/5/2019 | 18:57 GMT+7
Thứ năm, 22/3/2018 | 15:38 GMT+7

Đà Nẵng nâng tổng đơn vị máu hiến tặng lên gần 500

Hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, FPT Đà Nẵng đã hiến tặng cho thành phố gần 500 đơn vị máu sau ba đợt tổ chức.

Sáng nay (22/3), FPT Telecom là đơn vị cuối cùng tại Đà Nẵng tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, nhân dịp hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3. Hoạt động của người Viễn thông FPT diễn ra tại Văn phòng giao dịch 182, đường 2/9, TP Đà Nẵng.

 

Do đặc thù kinh doanh nên 7h đã có rất đông cán bộ, nhân viên chi nhánh đến làm thủ tục hiến máu. Đây là đợt hiến máu thứ ba của người FPT tại TP Đà Nẵng. Trước đó, hoạt động diễn ra tại FPT Complex và FPT Massda, thu được gần 430 đơn vị máu do các đơn vị FPT Software, FPT Retail, ĐH FPT, FPT Polytechnic, THPT FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Synnex FPT và FPT IS hiến tặng.

 

Chị Nguyễn Lê Nữ Ly Ly, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng, cho biết, đơn vị tổ chức hiến máu riêng do đặc thù công việc kinh doanh cũng như đi lại không thuận tiện. "Tổ chức riêng gặp nhiều khó khăn nhưng lại thu được kết quả lớn. Đơn giản là mọi người gần cơ quan nên thuận tiện cho việc đi lại cũng như công việc", chị chia sẻ.

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Nhưng để đảm bảo nguồn máu chất lượng, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. Bên cạnh chất lượng máu, đội ngũ y tế cũng kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của người tham gia.

 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng anh Nguyễn Duy Long, Trưởng phòng Kinh doanh số 1, chia sẻ, anh cảm thấy đây là việc làm cần thiết không chỉ giúp cho những người cần máu mà cả chính bản thân người hiến.

 

Trưởng phòng Kinh doanh số 4 Huỳnh Bá Duy (áo cam) cho biết, những lần công ty tổ chức hiến máu, anh đều thường sắp xếp tham gia.

 

Theo y học, hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4-8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả hơn.

 

Dù gặp đôi chút khó khăn trong lần đầu đi hiến máu nhưng sau khi được bác sĩ khám và tư vấn, chị Nguyễn Thị Hương Quỳnh, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng, rất vui vẻ cho đi giọt máu của mình. 

Cũng lần đầu tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Kim Hòa, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng, chia sẻ niềm vui khi gặp gỡ nhiều người có chung mục đích hiến máu nhân đạo như mình. Chị cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều người tích cực trong công tác ý nghĩa này, vừa có ích cho bản thân, vừa giúp đỡ được cộng đồng.

 

Năm 2017, người FPT đã hiến tặng tổng cộng hơn 2.500 đơn vị máu. Vì vậy, Viện Huyết học và Truyền máu TW mong muốn các CBNV nhà F hiến tặng khoảng 3.000 đơn vị máu trong năm nay để có thể kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Dịp này, người Viễn thông FPT đã hiến tặng khoảng 60 đơn vị máu, nâng tổng đơn vị máu hiến tặng cho thành phố lên gần 500. Người hiến máu được chăm sóc sức khỏe riêng với chế độ phục vụ ăn nhẹ, căn dặn các phương pháp sau khi lấy máu... Mỗi người tham gia hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 

Bộ phận kỹ thuật của FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng đóng góp hơn 50% đơn vị máu. Họ là những người có mặt sớm nhất nhưng cũng ra về muộn nhất do chia ca để đi làm, đáp ứng công việc của chi nhánh.

Đây là lần thứ 61 FPT tổ chức hoạt động hiến máu, một trong những hoạt động truyền thống trong Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3. Tại Hà Nội, 650 người FPT đã tham gia hiến máu. Đây là con số đăng ký hiến máu lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội và vượt gấp đôi số lượng đề ra. Trước đó, các thành viên FPT phía Nam hiến tặng 529 đơn vị máu, FPT Telecom chi nhánh Phú Yên được 13 đơn vị máu.

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa