© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 16/8/2020 | 03:22 GMT+7
Thứ sáu, 22/11/2019 | 11:00 GMT+7

4.500 người dự FPT TechDay 2019

Sự kiện diễn ra cả ngày 21/11 tại Hà Nội, thu hút 4.500 người tham dự gồm đối tác, doanh nghiệp, chuyên gia và cộng đồng công nghệ.

  ‘Xe tự hành FPT nhận biết vật cản rất nhạy’ / Nhà Viễn thông ra mắt FPT Play Rogo hỗ trợ nhà thông minh


Ngày 21/11, Ngày hội công nghệ lớn nhất FPT - FPT TechDay 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Không gian sự kiện được chia thành ba khu vực: sân trước là nơi khách tham quan trải nghiệm xe tự hành sử dụng công nghệ FPT, sảnh chính diễn ra triển lãm công nghệ và đấu trường công nghệ, các hội trường lớn được dành tổ chức hội thảo và chuyên đề chuyên sâu. 

 


Sự kiện diễn ra cả ngày, thu hút hơn 4.500 khách mời tham dự gồm đại diện doanh nghiệp, chuyên gia và cộng đồng công nghệ, đối tác khách hàng của FPT và sinh viên các trường đại học công nghệ toàn quốc. Trong đó triển lãm công nghệ và đấu trường công nghệ diễn ra song song với các phần hội thảo chuyên đề. 

 

 


CEO FPT Nguyễn Văn Khoa phát biểu khai mạc sự kiện. Anh đặt câu hỏi cho khách mời: "Có ai nhận được cuộc điện thoại xác nhận tham dự sự kiện không?". Vị Tổng giám đốc FPT tiết lộ, đó là cuộc gọi từ trợ lý ảo. Sự trợ giúp từ trợ lý ảo giải quyết vấn đề về nhân lực và là khởi nguồn cảm hứng cho chủ đề của diễn đàn FPT Techday 2019: Start Smart. "Hãy bắt đầu một sự khởi động thông minh từ những điều đơn giản nhất", anh Khoa nhấn mạnh.

 


Sau phần khai mạc truyền cảm hứng, PTGĐ FPT Hoàng Việt Anh  trình bày về quá trình FPT tìm hiểu, triển khai chuyển đổi số. Đồng thời CTO FPT Lê Hồng Việt giới thiệu một số sản phẩm công nghệ của FPT, có tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp, gia đình, cá nhân. Phần trình bày thu hút khách mời quan tâm, hội trường rộng hơn 2.000 m2, sức chứa 1.800 người kín chỗ. 

 


9h30, nghi thức Khởi động hành trình chuyển đổi số được diễn ra. Người thực hiện gồm ông Đào Ngọc Chiến - Vụ phó Vụ Công nghệ cao, Bộ KH&CN, bà Nguyễn Tú Anh - Chủ tịch NAPAS, ông Nguyễn Hưng - TGĐ TPBank, ông Nguyễn Minh Tâm - TGĐ Sacombank, ông Hoàng Minh - GĐ Học viện KHCN & đổi mới sáng tạo, Bộ KH&CN, anh Nguyễn Văn Khoa, anh Hoàng Việt Anh, anh Lê Hồng Việt.

 


Sau khi Hành trình chuyển đổi số được khởi động, hội thảo chia thành 2 phiên chuyên đề về khởi động thông minh cho lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và số hóa ngân hàng. Tại mỗi phiên, diễn giả là lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp lớn thế giới và lãnh đạo FPT dành nhiều thời gian chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm trong quá trình chuyển đổi số.  

 


Khách mời tự do đặt câu hỏi cho diễn giả. Trong ảnh, một trong những khách mời lớn tuổi nhất sự kiện quan tâm tìm hiểu về Blockchain của FPT và các doanh nghiệp lớn như Masan tại phiên khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp. 

 


Phiên Khởi động thông minh trong số hóa ngân hàng, các diễn giả đã trình bày rõ xu hướng số hóa và biện pháp bảo mật khi Ngân hàng chuyển sang một hình thức quản trị mới. Song hành cùng lúc, ngoài sảnh chính, FPT ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với một trong những doanh nghiệp có thị phần thiết bị điện lớn nhất Việt Nam - Rạng Đông, đồng thời trao tặng xe tự hành cho đại diện các trường công nghệ, phục vụ công tác nghiên cứu

 


Buổi chiều, hội thảo công nghệ được tổ chức. 8 diễn giả từ Tập đoàn SK, Công ty Ndivia, FPT đã chia sẻ về các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới và kinh nghiệm trong quá trình triển khai. 

Tham gia trọn vẹn toàn bộ TechDay 2019, anh Phạm Quốc Sĩ - Tổng Công ty đường sắt cho hay "TechDay lần này rất quy mô, nhiều cái lạ và mới. Tôi ấn tượng với chiếc mũ đội điều khiển bằng giọng nói dành cho công nhân". Trong khi đó Hoàng Tùng Dương, sinh viên Đại học Bách Khoa tiết lộ dự định ban đầu chỉ đến buổi sáng để thi đấu code, tuy nhiên thấy phiên hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích, nên em quyết định ở lại cả chiều. 

 

FPT TechDay là sự kiện công nghệ thường niên do FPT tổ chức từ năm 2013, mỗi kỳ TechDay đều có sự khác biệt và phát triển dần về quy mô. Năm 2019, nhà F triển khai diễn đàn mở đối với các diễn giả, cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp bên ngoài.

TechDay 2019 có 46 khu vực triển lãm, Diễn đàn gây ấn tượng với các điểm nhấn công nghệ: Xe tự hành trở thành “người vận chuyển” chính thức trong sự kiện; trợ lý tổng đài ảo đảm nhận ghi danh và xác nhận khách mời.

Huyền Trang

Ảnh: Ngọc Trâm

 

FPT Shop giảm đến 500.000 đồng cho bộ đôi Vivo Y30 và Y50

Từ nay đến 31/8, chọn mua Vivo Y30 và Y50 tại FPT Shop, khách hàng không chỉ được giảm giá đến 500.000 đồng mà còn ...

Doanh thu CNTT của ‘đại gia’ Ấn Độ lao dốc

Tata Consultancy Services (TCS) ghi nhận doanh thu quý I đạt 5 tỷ USD, giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vĩnh Hoàn bất ngờ mua cổ phiếu FPT

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Tập đoàn thủy sản hàng đầu Việt Nam có khoản đầu tư giá gốc 28,6 tỷ đồng vào cổ ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa