© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 14:28 GMT+7
Chủ nhật, 16/6/2019 | 11:46 GMT+7

Người Phần mềm Hà Nội: 'Đã chơi là phải chất'

Cuối tuần qua, hơn 90 CBNV thuộc FHN.CME đã 'quẩy' hết mình tại chương trình teambuilding của đơn vị tại F-Ville 1.


Tiếp nối thành công từ các chương trình trước đó, FHN.CME - đơn vị chuyên trách Hệ thống quản lý nội dung và truyền thông/giải trí thuộc Phần mềm Chủ lực Hà Nội tiếp tục tổ chức teambuilding với mục đích tạo điều kiện cho các CBNV vui chơi giải trí, thắt chặt tình đoàn kết, đồng thời nhìn lại chặng đường 6 tháng đầu năm 2019 của đơn vị. 

 


Đầu tiên, CBNV làm việc tại Cầu Giấy đến thăm nơi làm việc của CME Hòa Lạc. Tại đây mọi người được gặp gỡ giao lưu, trò chuyện để hiểu nhau hơn. 

 


Sau đó, đoàn di chuyển xuống nhà ăn F-Ville 1 để chia đội. CBNV chia làm 4 đội, mỗi đội có 15 thành viên để tham gia các trò chơi và được phát ruy băng vàng, xanh lá cây, xanh dương, đỏ để phân biệt các đội. Bốn đội lần lượt mang tên Cầu vồng, Megalodon, Thái cực viên mãn vô địch, Tứ bất tử.

 


Các đội trưởng được Ban tổ chức phổ biến luật chơi và phát các dụng cụ cần thiết.

 


Ban tổ chức chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết và yêu cầu mỗi đội tự chuẩn bị một lá cờ cho suốt quá trình hoạt động của mình.

 


4 đội lần lượt lên giải thích ý nghĩa về lá cờ của mình, đây là một phần thử thách tính điểm.

 


Đoàn di chuyển ra sân bóng F-Ville 1 để thực hiện nghi  thức chào cờ, trước khi chuẩn bị cho trò chơi tiếp theo.

 


Các đội tranh thủ chụp ảnh lưu niệm, trước khi lăn xả vào các trò chơi.

 


Người chơi nhanh chóng bàn chiến thuật. Hoạt động đầu tiên với tên gọi 'bảo vệ công chúa'. Mỗi đội sẽ cử ra một 'công chúa', các thành viên còn lại có nhiệm vụ bảo vệ cho 'công chúa' không bị đối phương làm ướt.

 


Mỗi người chơi được phát 3 quả bóng nước làm 'vũ khí chiến đấu'.

 


Trò chơi đang diễn ra thì thật không may một 'cơn mưa ngang qua' khiến cả đoàn đều bị ướt. Hoạt động đầu tiên bị phá sản.

 


Trò chơi tiếp theo  mang tên "Đưa nàng sang sông". Mỗi đội cử ra 2 nam và 1 nữ, 2 bạn nam buộc dây và bơi để kéo bạn nữ làm sao cho đến bờ bên kia một cách nhanh nhất. Các anh em trên bờ vỗ tay không ngớt cổ vũ các đội thi. Đây cũng là dịp để CBNV thể hiện tài năng bơi lội của mình.

 


Trò chơi cuối cùng là 'Chuyền nước'. Các đội xếp thành 2 dọc và chuyền cho nhau bình nước đến đích và đổ và bình, đội nào nhanh và nhiều nước nhất sẽ dành chiến thắng. Chị Nguyễn Thị Hường (FHN.CME) rất hào hứng với các trò chơi: “Mệt lắm nhưng vui, tôi thích nhất trò dưới nước và truyền nước. Chuyến teambuilding giúp mọi người biết và hiểu nhau hơn. Một đơn vị có nhiều nhóm, mọi người không biết hết nhau nhưng qua chuyến đi này, mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn. Tôi hy vọng nếu được thì CME sẽ có một chuyến đi xa hơn F-Ville, vào miền Trung, miền Nam chẳng hạn”.

 


Trải qua các trò chơi, đội dành chiến thắng là đội 2 – Megalodon. Đội 4 -Tứ bất tử về Nhì và 2 đội còn lại đồng giải Ba. Các đội lần lượt nhận  giải thưởng 1 triệu đồng, 700.000 đồng và 500.000 đồng.

 


Sau tất cả, cả đơn vị cùng quây quần bên nhau, nâng chén chúc mừng cho những thành tích đã đạt được, lên dây cót cho những dự án tiếp theo. Chuyến teambuilding F-Ville  là một kỷ niệm đáng nhớ của gia đình FHN.CME, là những khoảnh khắc đẹp về tình bạn, tình đồng đội được ghi lại. Giám đốc FHN.CME Nguyễn Lưu Bách phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với tinh thần tham gia tự giác và chủ động của toàn bộ anh chị em. Chương trình hoàn toàn là “cây nhà lá vườn” nhưng đã thành công mỹ mãn. Rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm và những shoot hình đẹp được ghi lại ở F-Ville”.

Đơn vị bị “chia cắt” ở 2 nơi làm việc khác nhau khiến việc tổ chức được những hoạt động đông đủ vẫn còn gặp khó khăn. Tuy nhiên với sự cố gắng cùng độ "máu chiến" của tất cả anh chị em, sự kiện đầu tiên đã được tổ chức thành công, theo đúng tinh thần “đã chơi là phải chất”.

 

Tên gọi CME (Content, Media & Entertainment) tập hợp chuyên gia trong giải pháp CMS (Content Management System - Hệ thống quản lý nội dung), Marketing và Media & Entertainment (truyền thông và giải trí). Hiện CME có khách hàng đến từ nhiều thị trường khác nhau như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Đức và đang hướng tới các khách hàng mới tại Hàn Quốc, Malaysia và cả Việt Nam.

CME ngồi tại 2 địa điểm: Cầu Giấy và Hòa Lạc. Giám đốc là anh Nguyễn Lưu Bách, Phó Giám đốc là anh Nguyễn Khắc Chung

Quốc Phú

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa