© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/7/2020 | 14:17 GMT+7
Thứ hai, 5/8/2019 | 19:49 GMT+7

Lãnh đạo nhà F tải đạn, trườn qua thép gai dưới mưa bão

Sau hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, những người đứng đầu FPT và các công ty thành viên đã có một ngày trải nghiệm làm lính hải quân đánh bộ.

  ‘Tuân thủ và kỷ luật phải bắt đầu từ chủ tịch tới lao công’ / 'Truyền cảm hứng là tố chất cần thiết của người lãnh đạo'


Rạng sáng ngày 3/5, khi cơn bão số 3 đang đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ, hơn 60 lãnh đạo cấp cao của tập đoàn cũng như các công ty thành viên đã hành quân đến tiểu đoàn 473 thuộc Lữ đoàn hải quân đánh bộ 147 (Quảng Yên, Quảng Ninh).

 


Tại đơn vị huấn luyện, cán bộ FPT chia thành 3 trung đội, mỗi trung đội gồm 2 tiểu đội. Ba cán bộ của tiểu đoàn được phân công làm trung đội trưởng chịu trách nhiệm hướng dẫn các nội dung trải nghiệm cho đoàn.

 


Lãnh đạo nhà F được phổ biến những kỷ luật của quân đội, học những bài học đầu tiên dành cho một tân binh như đội hình đội ngũ, gấp chăn màn...

 


Bất chấp trời mưa nặng hạt, toàn bộ chiến sĩ FPT nghiêm chỉnh tham gia các bài huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lính hải quân đánh bộ. Thời tiết xấu lại là một điều kiện tốt để rèn luyện ý chí của người lính.

 


Các chiến sĩ hải quân phải chiến đấu trong môi trường rất khắc nghiệt nên các bài tập đều có độ khó rất cao. Vượt qua các bài tập này, người lính sẽ có những kỹ năng cần thiết trong thực chiến ngoài trận địa.
Trong ảnh PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương thực hành bài đi qua cầu ngựa đòi hỏi việc giữ thăng bằng tốt trong điều kiện mưa trơn.

 


Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, vượt qua bài tập khó nhất, trườn qua giàn thép gai bất chấp nhiều lời can ngăn khuyên anh nên thử bài tập khác. Theo các chiến sĩ, đây là người có cân nặng lớn nhất vượt qua bài tập này trong lịch sử tiểu đoàn 473.

 


Sau những bài tập kỹ năng là những bài tập về thể lực. Các chiến sĩ FPT phải vượt qua 5 môn phối hợp gồm trườn, vượt trụ tròn, nhảy xa, gập bụng và nâng tạ.

 


Chị Phùng Thanh Trang, Chánh văn phòng đoàn thể FPT IS, là một trong những người xuất sắc hoàn thành thử thách này. Mặc dù phần nâng tạ chị phải nhờ đến sự trợ giúp nhưng tinh thần máu lửa được Chủ tịch Trương Gia Bình đánh giá cao.

 


Kết thúc chào cờ, đoàn quân nhà F diễu hành và đi thẳng ra "trận địa". Tại đây, 6 thử thách đang chờ đợi các chiến sĩ là: tải đạn, trườn có vũ trang, vượt chướng ngại vật, lật lốp xe tải, ném lựu đạn, đi cầu tiếp sức.

 


Những thử thách dành cho các chiến sĩ được huấn luyện chuyên nghiệp đã vắt kiệt sức các cán bộ FPT, những người chỉ quen làm việc trong văn phòng. Tuy vậy, không ai nhăn nhó mà thay vào đó là những nét mặt tươi vui rạng ngời.

Nội dung lật lốp làm khó rất nhiều chiến sĩ. Đây được đánh giá là thử thách khó hơn cả. Chiếc lốp xe tải bên trong đầy nước mưa nặng gần 1 tạ khiến nhiều người phải chật vật, vận hết sức mới có thể nâng lên khỏi mặt đất. 

 


Thử thách đi cầu tiếp sức đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn của mọi người trong đội. Chỉ với 5 thanh tre ngắn, các cặp chiến sĩ phải liên tục di chuyển để nối thành cầu cho đồng đội đi phía trên với quãng đường 50m. Ngoài kỹ năng làm việc nhóm, nội dung này cũng cần chiến thuật và chọn người đi cầu hợp lý.

 


Kết thúc có đội thắng thua, nhưng theo anh Trương Gia Bình, quan trọng hơn cả là các chiến sĩ nhà F đã học được tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam.

 


Màn chụp ảnh tập thể cho thấy các sếp cũng "quậy" không kém nhân viên.

 


Khóa trải nghiệm kết thúc với đêm giao lưu văn nghệ cùng lữ đoàn 147. Anh Trương Gia Bình đánh giá cao những cán bộ đã vượt qua những khó khăn với ý chí kiên cường. Người đứng đầu tập đoàn mong muốn tinh thần này được các anh chị lãnh đạo truyền xuống CBNV để FPT trở thành một tổ chức kỷ luật, tinh nhuệ, thiện chiến trên chiến trường chuyển đổi số toàn cầu.

 

Nguyễn Thắng

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa