© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 26/4/2019 | 08:44 GMT+7
Thứ tư, 16/1/2019 | 09:28 GMT+7

Bộ sưu tập tranh vẽ của nữ sinh nhà F

Bằng niềm đam mê, Thanh Mai từng bước chinh phục người xem với những bức tranh vẽ đậm chất nghệ thuật.

Phan Thị Thanh Mai hiện theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Cô nàng bắt đầu đam mê môn hội hoạ từ thời học sinh. "Mọi thứ lúc đó chỉ là vẽ theo cảm hứng, học cách vẽ trong tranh, truyện hay báo chí...", Mai chia sẻ.

 

Nữ sinh có biệt danh Phan Phan cho biết, năm lớp 11, khi bắt đầu xác định theo đuổi một cách nghiêm túc công việc yêu thích, em đã đăng ký lớp học tĩnh vật luyện thi. Lớn hơn, Mai bắt đầu tìm hiểu về công việc vẽ minh họa và tự luyện thông qua mạng xã hội như Youtube, Instagram, mua sách về tập vẽ, đi nhà sách ngắm nghía cách họ vẽ bìa, artbook…

 

"Bản thân em chỉ thích việc vẽ vời. Có lẽ sứ mệnh của em là vẽ. Niềm đam mê đã giúp bản thân có được những công việc mà trước đây có mơ cũng không dám nghĩ đến", Mai nói và cho biết mình đã có một bộ sưu tập với số lượng lớn tranh vẽ bằng mực nước.

 

Mai hiện là cộng tác viên của Trà sữa cho tâm hồn, Hoa học trò, Nhà xuất bản Kim Đồng, Hội nhà văn... Nữ sinh còn tham gia vào dự án triễn lãm nghệ thuật “Đà Nẵng tui” và “Miền Trung - Thực”... 

 

Công việc giúp nữ sinh làm quen với deadline, áp lực, phải tự nhận ra những cái sai để chỉnh sửa. "Một bức vẽ phải chỉnh đi chỉnh lại 3-4 lần là chuyện thường, đôi khi chỉnh đi chỉnh lại rồi cũng không được nhận, làm bản thân nản. Nhưng nhờ đó, em đã hiểu ra được nhiều thứ ngoài sách vở, được làm những việc mà nghĩ trong mơ mới được tham gia vào… Điều quan trọng là được quen nhiều bạn, anh chị trong nghề, các biên tập viên, các tác giả sách… Ở mỗi người luôn có một điều gì đó mà mình ngưỡng mộ và học hỏi được nhiều thứ", Mai cho hay. 

 

"Việc tiếp xúc với mọi người luôn cho em cảm giác là không có sự nỗ lực nào là đủ, cũng như không có sự cố gắng nào là không được đền đáp xứng đáng. Em hiểu được sự nỗ lực mà họ bỏ ra, nó thúc đẩy và kiên trì theo đuổi điều đang làm”, Mai bày tỏ.

 

Từng có khoảng thời gian theo học Đại học Bách khoa nhưng cô nàng quyết định dừng lại để "tìm niềm vui mới" với FPT Polytechnic Đà Nẵng. "Không còn những tiết lý thuyết nhàm chán, mà chủ yếu là các giờ thực hành. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao. Chính những điều này đã làm em tò mò, hứng thú và quyết định chọn học  FPT Polytechnic”, Mai cho biết.

 

Thừa nhận thuộc mẫu người bay bổng, nữ sinh không thích ngồi tính toán cấu trúc, không gian, hình thức... 

 

“Nơi lý tưởng nhất để ngỗi vẽ chính là căn gác nhỏ đang sinh sống. Bên hông có một cửa sổ lớn, gió nắng tràn ngập, bên ngoài là một chậu bông treo lủng lẳng, nhìn xuống bên dưới là vườn lan, hồ cá nhỏ nhỏ của ba. Khi vẽ, bản thân sẽ mở thêm chút nhạc lofi, hay vài band mà mình thích", cô nàng chia sẻ.

 

Tương lai, Mai mong muốn được hợp tác với nhiều nhà xuất bản, vẽ thêm được nhiều đầu sách. "Biết đâu lại thích thêm hoạt hình, làm phim hay 3D gì đấy chẳng hạn. Tiếp tục phát triển và tìm kiếm thêm những điều mới mẻ", Mai đúc kết.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa