© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 16/4/2021 | 00:42 GMT+7

Top 50 FPT Telecom tôn vinh nữ nhân viên tạp vụ

Nguyễn Thị Thanh Thủy, nữ tạp vụ thâm niên và tận tụy, hay nữ Giám đốc chi nhánh Đất Mũi Phan Thị Thanh Thu tận tâm là hai trong 50 gương mặt được Chủ tịch và CEO FPT Telecom vinh danh.

Chị Thuỷ gia nhập Viễn thông FPT năm 1997, khi đã ngoài 30 tuổi và có hai con nhỏ. Công việc ban đầu của chị là nấu cơm và dọn dẹp văn phòng.

Năm 1998, FPT Telecom vừa sang tuổi thứ hai, có khoảng 50 nhân viên. “Kỷ niệm ùa về những bữa cơm trưa, với 30 suất ăn. Trong khi đồng nghiệp cống hiến cho công việc bằng kỹ thuật, công nghệ hay kết quả kinh doanh thì tôi nấu những bữa cơm ngon, nóng hổi”, chị Thuỷ chia sẻ. “Thấy mọi người ăn ngon và no là mình vui rồi. Nhớ nhất là cậu Bùi Hoàng Tùng (hiện là CEO FPT USA). Cậu ấy cứ dặn tôi nấu món thịt kho Tàu”.

DSC-2151-JPG-4027-1486832672.jpg

Tối ngày 11/2, lễ vinh danh diễn ra tại khách sạn Concorde trên đường Orchard của Singapore. Nữ Chủ tịch FPT 

Telecom đã phát biểu khai mạc trước khi Ban điều hành đơn vị cùng thực hiện nghi thức tôn vinh.

Sau đó số nhân viên tăng lên nhanh, khu nấu của văn phòng phải nhường chỗ cho các khoang làm việc. Chị Thuỷ chuyên tâm cho việc làm sạch, đẹp văn phòng đến nay. Chị kể, đặc thù công việc, người làm tạp vụ vất vả nhưng thu nhập không cao. Song do điều kiện bản thân, chị không vin vào đó để tự ti mà đây chính là động lực để vững tin, tin sức lao động tận tụy của chính mình sẽ đảm bảo nguồn sống cho gia đình.

Ban đầu chị đi xe đạp đến công ty, cứ hơn 5h sáng là rời khỏi nhà để hoàn thành công việc quan trọng trước khi đồng nghiệp sớm nhất đến văn phòng. Sau đó là hàng trăm công việc không tên khác. “Chị Thuỷ làm nhiều công việc, từ nhỏ đến lớn”, chị Hà chia sẻ.

Vài năm đầu, có người quen rủ sang làm nhưng chị Thuỷ từ chối và cứ gắn bó mãi đến nay. “Cách đây hai năm, lãnh đạo cũng đề cử vào danh sách Top 50 nhưng do say xe nên tôi từ chối. Tôi nói với lãnh đạo là đợi khi nào về hưu rồi tôi đi. Năm nay lại được đề cử, tôi đi nhưng chưa về hưu đâu”, chị cười và chia sẻ con lớn của chị vừa lấy vợ hồi đầu năm trong khi cậu thứ hai đang là thanh tra kỹ thuật của công ty Viễn thông TIN thuộc FPT Telecom.

DSC-2163-JPG-6809-1486832677.jpg

Cô Thuỷ nhận giải nhân viên xuất sắc từ Ban điều hành FPT Telecom.

Đã có con dâu và sắp là bà nội nhưng những giọt mồ hôi vẫn rơi trên đôi vai chị Thuỷ. Ngày qua ngày, 18 năm chị âm thâm đóng góp những viên gạch nhỏ xây nên Viễn thông FPT lớn mạnh như ngày nay. Những thành quả của quãng thời gian dài lao động vất vả vẫn mãi là niềm tự hào mà chị muốn giữ lại làm động lực trong hành trang phía trước.

“Gắn bó cả quãng thời gian dài nên tôi và chị Thuỷ có mối thân tình như chị em. Nhiều người ngạc nhiên khi biết Chủ tịch, vị trí cao nhất công ty, và nữ tạp vụ, vị trí thấp nhất, gần như không có khoảng cách. Tôi cho rằng đó là nét riêng hiếm có của FPT Telecom. Chúng ta có sự đoàn kết, mỗi người một công việc, và ai cũng nỗ lực làm tốt để lo cho ngôi nhà chung FPT Telecom trở nên vững mạnh”, Chủ tịch Chu Thanh Hà hào hứng.

Cùng với chị Thuỷ, nữ Giám đốc FPT Telecom Cà Mau cũng được vinh danh đặc biệt trong phần phát biểu của Chủ tịch Chu Thanh Hà. Từ đơn vị gặp khó khăn, chi nhánh tận cùng đất nước đã vận hành mạch lạc, vươn lên cán các chỉ số ấn tượng.

IMG-1840-JPG-3149-1486832680.jpg

Chủ tịch, TGĐ và các PTGĐ cùng thực hiện nghi thức tri ân cá nhân xuất sắc và người thân.

“Năm vừa qua, tôi có dịp đi công tác Cà Mau, ra tận Đất Mũi. Trải nghiệm với các đồng nghiệp mới thấm anh chị em chi nhánh đã nỗ lực đến nhường nào”, chị Hà nhấn mạnh. “Làm giám đốc chi nhánh vất vả lắm, nhất là nữ. Họ phải lo toàn bộ hạ tầng cho đến việc tổ chức kinh doanh. Xin vinh danh đặc biệt chị Phan Thị Thanh Thu, một trong hai nữ tướng FPT Telecom”.

Vinh danh Top 50, Chủ tịch FPT Telecom nhấn mạnh, để lọt danh sách là việc khó bởi công ty có hơn 14.000 nhân viên mà chỉ chọn 50 người. Các tiêu chí đều rất cao và cạnh tranh. “Các bạn đã nỗ lực nhiều hơn sức mình và là niềm tự hào của FPT Telecom. Các cá nhân được vinh danh đều là những người xuất sắc, luôn tìm ra hướng đi mới trong công việc, sáng tạo, dấn thân vì Nhà Cáo”, chị Hà bày tỏ.

Chủ tịch Chu Thanh Hà cho rằng, những thành quả rất đáng tự hào của FPT Telecom có sự đóng góp không nhỏ, những hy sinh thầm lặng của người thân. “Xin bày tỏ lòng biết ơn những người cha, người mẹ, người vợ, người chồng, người con và gia đình của mỗi cán bộ, nhân viên. Hậu phương vững chắc FPT Telecom đã vun vén, nuôi dưỡng hạnh phúc và hun đúc tình yêu dành cho công việc trong chặng đường dài”.

DSC-2287-JPG-6239-1486832683.jpg

50 cá nhân xuất sắc chụp hình lưu niệm cùng Ban điều hành FPT Telecom.

Sau phần chia sẻ của Chủ tịch Chu Thanh Hà, lần lượt các Phó Tổng giám đốc gồm: chị Vũ Thị Mai Hương, anh Chu Hùng Thắng, anh Nguyễn Hoàng Linh, anh Vũ Anh Tú và anh Hoàng Trung Kiên vinh danh các cá nhân xuất sắc. Sau đó, Chủ tịch Chu Thanh Hà và TGĐ Nguyễn Văn Khoa trao bằng vinh danh và quà lưu niệm cho Top 50. Điểm đặc biệt là trong lúc cá nhân xuất sắc lên nhận phần thưởng thì Ban điều hành giới thiệu người thân đi cùng đứng dậy để khán phòng cùng cám ơn.

Đối với chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng kinh doanh FPT Telecom Bắc Ninh, đúng ngày khởi hành sang Singapore nhận vinh danh cũng là tròn 8 năm chị gia nhập Nhà Cáo. Bao kỷ niệm chợt ùa về trong khoảnh khắc nhận vinh danh. "Tôi bỗng nhớ lại những ngày tháng vất vả phải xa con để đi khắp nơi săn hợp đồng. Khi những nỗ lực, cố gắng của mình được công nhận, cảm giác vui sướng vô cùng", Ánh Tuyết cảm xúc.

50 cá nhân xuất sắc đại diện cho các đơn vị của Viễn thông FPT trên mọi mặt trận. Lễ vinh danh là sự ghi nhận những đóng góp của các cá nhân tiêu biểu, từ đó lan tỏa những điển hình, cách làm sáng tạo, sự tận tụy quên mình tạo nên thành công của FPT Telecom trong năm qua.

Nguyên Văn

 

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

Chàng nghệ sĩ nhà F - Thái Sơn Beatbox lần đầu ra mắt MV

Tối 1/4, Trần Thái Sơn (Ban Văn hoá – Đoàn thể FPT) đã cho ra mắt MV Why, đánh dấu bước ngoặt lớn trong hoạt động ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa