© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 6/4/2020 | 19:26 GMT+7

PM Contest 2019 công bố thể thức thi vòng 2

Vòng 2 sẽ thi với dạng đề mở, các đội chọn từ những dự án thực tiễn từng thực hiện làm tư liệu giải bài tập từ BTC

  Tăng 2 bậc lương cho đội vô địch PM Contest 2018 / FPT tặng HC Vẻ vang cho 3 cô gái Vô địch PM Contest 2018 / 32 đội vào vòng hai PM Contest

Mới đây BTC PM Contest 2019 họp công bố thể thức thi và thứ tự thi giữa các đội chơi ba miền cho vòng tiếp theo cuộc thi. Theo đó vòng 2 sẽ thi với dạng đề mở, các đội chọn từ những dự án thực tiễn từng thực hiện làm tư liệu giải bài tập từ BTC.

Chủ đề mỗi bài tập biên soạn theo 10 tiêu chí PMI về quản trị, năng suất, chất lượng của dự án. Để hỗ trợ các thí sinh, BTC đã gửi bài tập mẫu để các đội có tư liệu tham khảo. Các đội có 2 tuần chuẩn bị trước khi vòng 2 chính thức diễn ra tại ba miền, từ ngày 10/9 đến ngày 13/9.

HKT là một trong 32 đội thi vào vòng 2.

HKT là một trong 32 đội thi vào vòng 2.

Kết thúc 4 ngày thi đấu, BGK chọn 3 đội xuất sắc nhất mỗi miền và 2 đội về nhì từ 32 đội thi để đến vòng chung kết, dự kiến tổ chức vào ngày 10/10 tại Đà Nẵng. Theo BTC, Ban giám khảo vòng 2 thuộc Trung tâm điều hành sản xuất (DCC), lãnh đạo các đơn vị phần mềm chiến lược.

Năm nay mỗi đội thi được chọn cố vấn từ các quản lý, phó quản lý trung tâm hoặc quản lý có nhiều năm kinh nghiệm. Đây sẽ là những người truyền lửa, giúp đỡ các quản lý dự án (PM) hoàn thành đề bài BTC giao phó. Cạnh đó, BTC đã tiến hành bốc thăm thứ tự thi các đội. Hiện 32 đội thi gồm 12 đội ở Hà Nội, 12 đội TP HCM và 8 đội Đà Nẵng đã nhận được thông báo từ BTC.

Năm 2019, PM Contest tổ chức gồm ba vòng thi, diễn ra trong 2 tháng. Giai đoạn 1 từ ngày 13/8 sẽ chọn 32 đội thi đi tiếp. Vòng 2 bắt đầu từ ngày 10-12/9 sẽ lọc tiếp 5 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc theo bình chọn của BGK và khán giả vào vòng chung kết. Phần thi cuối dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 10/10.

Thứ tự bốc thăm các đội thi.

Thứ tự bốc thăm các đội thi.

BTC hiện đã lên hạng mục gồm 76 giải thưởng, tổng giá trị 250 triệu đồng dành cho các đội thi. Trong đó giải cao nhất trị giá 70 triệu đồng.

Năm 2018, PM Contest thu hút 51 đội thi tham gia. Sau ba vòng, ATeam trở thành quán quân, được cử đi Thái Lan tham gia hội thảo quốc tế của các nhà quản trị dự án, giải thưởng tiền mặt và nâng 2 bậc lương. Đương kim Vô địch nhận HC từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao tặng.

PM Contest được tổ chức thường niên từ năm 2016, là cuộc thi toàn quốc lớn nhất của nhà Phần mềm FPT nhằm tiềm kiếm những nhà quản trị dự án giỏi. Tiền thân là cuộc thi do Ban chất lượng của Đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 (FSU1) tổ chức năm 2014, PM Contest đã lan tỏa ở quy mô rộng hơn, "ngấm" đến tất cả các đơn vị sản xuất của FPT Software tại ba miền.

Chương trình PM Contest gồm 4 giai đoạn chính. Toàn bộ đề thi (2000 câu hỏi và gần 50 tình huống dự án thực tế) được biên soạn bằng tiếng Anh. Các vòng gồm: thi online kiến thức quản trị dự án, thi đối kháng kiến thức tại mỗi miền, thi hùng biện tại mỗi miền, vòng chung khảo cả nước.

Huyền Trang

 

FPT Play tặng mã code GIADINH mùa dịch cho khách hàng

Khách hàng có cơ hội trải nghiệm các chương trình đặc biệt, kênh truyền hình trong nước, quốc tế của FPT Play thông ...

Sát thủ Anna góp mặt trên Truyền hình FPT

Siêu phẩm Sát thủ Anna (Nga) sẽ được Truyền hình FPT miễn phí đến hết 6/4 để người xem có cơ hội thưởng thức những ...

Mừng sinh nhật 10 tuổi, TIN tung game ‘khủng’ mùa Covid

CBNV Trung tâm Quản lý Đối tác miền Bắc - TIN (thuộc FPT Telecom) có cơ hội nhận được phần thưởng 1.000.000 đồng khi ...

Phim hài 'cực' mạnh của Lee Kwang Soo xuất hiện trên Truyền hình FPT

Bộ phim tâm lý, hài hước Đời cảnh sát có sự tham gia của diễn viên Lee Kwang Soo - Hoàng tử châu Á sẽ chính thức có ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa