© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 06:51 GMT+7

FPT lập tổ giám sát thực thi và tuân thủ việc phòng chống Covid

Ngày 29/7, TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa đã ký quyết định thành lập Tổ giám sát thực thi và tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiệm vụ tổ chức công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện theo chỉ thị số 10, 11 tại tập đoàn và các CTTV.

  Người FPT khai báo y tế trên ứng dụng myFPT / Nhà F tái khởi động ‘làm việc từ xa’

Tổ giám sát thực thi và tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19 được thành lập trong bối cảnh dịch Covid-19 tái diễn với tình hình phức tạp, đồng thời căn cứ theo loạt chỉ đạo của Chủ tịch và TGĐ FPT về thực hiện "Chuyển 10" và hai chỉ thị số 10, 11.

Theo quyết định, Tổ giám sát sẽ bao gồm 7 thành viên. Trong đó, Tổ trưởng Tổ giám sát thực thi và tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid là chị Lại Hương Huyền (Văn phòng HĐQT FPT). Hai Tổ phó là anh Lê Quang Hùng (Phó Ban Giám sát tuân thủ FPT) và chị Đỗ Kim Phượng (Phó Chánh Văn phòng HĐQT FPT). 4 thành viên còn lại gồm: anh Nguyễn Tuấn Hùng (GĐ FPT HCM); Nguyễn Xuân Việt (GĐ Công nghệ thông tin FPT); chị Bùi Nguyễn Phương Châu (GĐ Truyền thông FPT); anh Chu Quang Huy (GĐ Nhân sự FPT).

covid-fpt-7632-1596034414.jpg

Tổ giám sát thực thi và tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiệm vụ tổ chức công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện theo chỉ thị số 10, 11 tại tập đoàn và các CTTV.

Tổ giám sát có 3 trách nhiệm chính. Đầu tiên là lập kế hoạch, chọn mẫu, phân công nhân sự, tổ chức công tác kiểm tra đột xuất việc thực thi và tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 11 của TGĐ FPT. Việc giám sát sẽ được thực hiện tại trụ sở làm việc, văn phòng, địa điểm kinh doanh, trường học, toà nhà thuộc FPT và các công ty thành viên trực thuộc.

Tiếp đó, Tổ trưởng có quyền phân công, trưng dụng nhân sự của các ban/bộ phận trực thuộc FPT HO để thành lập các đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ trực tiếp thực hiện công tác kiểm tra và lập biên bản theo kế hoạch công việc.

Cuối cùng, sau quá trình giám sát và thực thi tuân thủ, Tổ giám sát phải báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất hình thức xử lý các trường hợp sai phạm tới TGĐ FPT.

Quyết định cũng nhấn mạnh, Ban điều hành CTTV có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất để Tổ giám sát, đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đơn vị cần cử cán bộ có thẩm quyền có mặt tại địa điểm kiểm tra theo đề nghị của Tổ giám sát; làm việc, xác nhận và đưa ra ý kiến với các nội dung do đoàn kiểm tra lập.

Trước đó, ngày 24/7, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã đưa ra Chỉ thị số 10. Trong đó, CBNV FPT thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng và văn phòng, hạn chế tối đa tổ chức các sự kiện, hội họp tập trung trên 20 người. Trường hợp được phép tổ chức phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Bên cạnh đó, khuyến khích việc tổ chức họp tại FPT và CTTV trực tuyến thay trực tiếp.

CEO FPT cũng nhấn mạnh hạn chế tối đa các chuyến công tác nước ngoài. Nếu cần thiết đi công tác nước ngoài phải có sự phê duyệt của TGĐ CTTV. CBNV nhập cảnh từ nước ngoài cần tuân thủ tuyệt đối việc cách ly tập trung theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Các văn phòng CTTV phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn…

Tối ngày 26/7, Chỉ thị số 11 được đưa ra bổ sung cho Chỉ thị số 10 (ngày 24/7) với yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tập đoàn và các công ty thành viên (CTTV). Cụ thể, chỉ thị yêu cầu toàn bộ CBNV FPT tuân thủ các chỉ thị của Thủ tướng, hướng dẫn của các cơ quan nhà nước về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, dừng việc di chuyển đến và đi khỏi TP Đà Nẵng từ ngày 27/7 đến khi có chỉ thị tiếp theo. Các trường hợp đặc biệt cần được CEO CTTV phê duyệt. Những CBNV có thời gian lưu trú (công tác hoặc du lịch) tại Đà Nẵng từ ngày 12/7 cần thông báo cho cán bộ quản lý trực tiếp và bộ phận hành chính CTTV; đồng thời bắt buộc cách ly và làm việc tại nhà trong 14 ngày trước khi quay lại văn phòng làm việc.

CBNV bắt buộc thực hiện khai báo y tế hằng ngày qua ứng dụng myFPT và tuân thủ kế hoạch làm việc tại nhà, giãn cách 2m tại nơi làm việc theo yêu cầu của Ban điều hành CTTV.

Hiện tại, các đơn vị trong FPT đã tái khởi động ‘làm việc từ xa’. Nhà Hệ thống tiếp tục áp dụng hình thức luân phiên làm việc từ xa (Work from home: WFH) bắt đầu từ ngày 28/7. TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh cho biết, việc WFH được chia theo nhóm A-B-C như trước đây và sẽ áp dụng trong toàn đơn vị cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với FPT Education, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ sở giảng dạy trên địa bàn TP Đà Nẵng đều triển khai giãn cách xã hội. Các cơ sở giảng dạy, làm việc khác như Hà Nội, TP HCM đều triển khai on-campus. Tuy nhiên, đơn vị vẫn tuân theo Chỉ thị số 10, 11 của TGĐ FPT, đơn vị thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay thường xuyên. Đặc biệt, đơn vị tạm ngưng các sự kiện, hoạt động đông người và khuyến khích CBNV làm việc từ xa nếu không nhất thiết đến trường.

Các đơn vị khác như FPT Telecom, FPT Software, Synnex FPT đã thực hiện làm việc tại nhà từ 30-50% dựa theo tình hình tại công ty.

Hà Trần

 

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa