© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 29/5/2020 | 04:36 GMT+7

Chủ tịch FPT tham gia Hội đồng tư vấn, đồng hành sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 11/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Hội đồng Đồng hành với sinh viên giai đoạn 2018-2023. Trong đó có sự tham gia của Chủ tịch Trương Gia Bình.

Bên cạnh Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Hội Đồng hành với sinh viên giai đoạn 2018 - 2023 còn có 7 đại biểu khác, gồm: bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên minh châu Âu; ông Lê Hải Bình, PGĐ Học viện Ngoại giao; GS. Phan Thanh Sơn Nam, Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa học - ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP HCM; KTS. Hoàng Thúc Hào - Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư ĐH Xây dựng; ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Công ty Cổ phần Trường Hải; ca sĩ Hà Anh Tuấn và vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

DSCF1008-6580-1544609769.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình luôn là người dành nhiều lời khuyên cho sinh viên.

Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam giai đoạn 2013-2018 là tổ chức hoạt động không chuyên trách của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, làm việc theo phương thức tự nguyện. Hội đồng có vai trò cho ý kiến về các chủ trương quan trọng mà Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị; tư vấn cho Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên Việt Nam.

Các thành viên trong Hội đồng có thể tham gia một số hoạt động gồm: Góp ý các phong trào, hoạt động, chương trình, đề án, dự án do Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị; Tham gia vận động cơ chế, chính sách, nguồn lực xã hội hỗ trợ sinh viên; Tham gia kết nối sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên trưởng thành về nhận thức và hành động. Tham gia các sự kiện, hoạt động của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm định hướng giá trị, lối sống và thắp sáng ước mơ cho sinh viên Việt Nam.

Nhiều năm qua, Chủ tịch Trương Gia Bình được biết đến như một trong những người truyền cảm hứng cho sinh viên về tư duy thế giới số, những ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đến nguồn nhân lực. Trong các buổi Open Talk với sinh viên ĐH FPT, Chủ tịch Trương Gia Bình mong muốn sinh viên sẽ trở thành nhà cách mạng số biến đổi Việt Nam và thế giới, trở thành các "chiến binh phòng thủ số" để đảm bảo an toàn, an ninh không chỉ cho các hệ thông tin của Việt Nam mà cả thế giới.

>> Chủ tịch FPT tham gia Ban chỉ đạo về Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT

Anh Trương Gia Bình, sinh năm 1956, là tiến sĩ ngành Toán của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tên M. V. Lomonosov, được phong Phó Giáo sư (1991), Tiến sĩ (1982), Trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam (VINASA); Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (1998-2005), Trưởng ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Chính phủ (từ 2017-nay).

Trần Vũ

 

Truyền hình FPT tặng 20.000 tài khoản Foxy miễn phí

Từ 0h ngày 27/5 đến hết ngày 30/5, Truyền hình FPT sẽ mở 20.000 tài khoản Foxy miễn phí để giúp khán giả thưởng thức ...

5 phim thiếu nhi đáng xem nhất dịp 1/6  

Dịp Quốc tế thiếu nhi 2020, FPT Small có thể khám phá những bộ phim vui tươi, nhẹ nhàng về tình bạn, tình thân... ...

Điểm danh 3 'tiểu tam' nổi danh trong phim bộ FPT Play

“Thế giới hôn nhân”, “VIP”, “Chiếc lá cuốn bay” là những bộ phim về chủ đề hôn nhân gia đình đang được yêu thích ...

Hơn 70 nhiếp ảnh gia FPT tranh tài Flash Flash  

Sau 1 tháng, cuộc thi ảnh Flash Flash đã nhận được hơn 70 tác phẩm dự thi, với giải Đặc biệt thuộc về Lê Hà Linh - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa