© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/4/2019 | 19:39 GMT+7

Chủ tịch FPT tham gia Hội đồng tư vấn, đồng hành sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 11/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Hội đồng Đồng hành với sinh viên giai đoạn 2018-2023. Trong đó có sự tham gia của Chủ tịch Trương Gia Bình.

Bên cạnh Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Hội Đồng hành với sinh viên giai đoạn 2018 - 2023 còn có 7 đại biểu khác, gồm: bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên minh châu Âu; ông Lê Hải Bình, PGĐ Học viện Ngoại giao; GS. Phan Thanh Sơn Nam, Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa học - ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP HCM; KTS. Hoàng Thúc Hào - Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư ĐH Xây dựng; ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Công ty Cổ phần Trường Hải; ca sĩ Hà Anh Tuấn và vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

DSCF1008-6580-1544609769.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình luôn là người dành nhiều lời khuyên cho sinh viên.

Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam giai đoạn 2013-2018 là tổ chức hoạt động không chuyên trách của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, làm việc theo phương thức tự nguyện. Hội đồng có vai trò cho ý kiến về các chủ trương quan trọng mà Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị; tư vấn cho Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên Việt Nam.

Các thành viên trong Hội đồng có thể tham gia một số hoạt động gồm: Góp ý các phong trào, hoạt động, chương trình, đề án, dự án do Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị; Tham gia vận động cơ chế, chính sách, nguồn lực xã hội hỗ trợ sinh viên; Tham gia kết nối sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên trưởng thành về nhận thức và hành động. Tham gia các sự kiện, hoạt động của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm định hướng giá trị, lối sống và thắp sáng ước mơ cho sinh viên Việt Nam.

Nhiều năm qua, Chủ tịch Trương Gia Bình được biết đến như một trong những người truyền cảm hứng cho sinh viên về tư duy thế giới số, những ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đến nguồn nhân lực. Trong các buổi Open Talk với sinh viên ĐH FPT, Chủ tịch Trương Gia Bình mong muốn sinh viên sẽ trở thành nhà cách mạng số biến đổi Việt Nam và thế giới, trở thành các "chiến binh phòng thủ số" để đảm bảo an toàn, an ninh không chỉ cho các hệ thông tin của Việt Nam mà cả thế giới.

>> Chủ tịch FPT tham gia Ban chỉ đạo về Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT

Anh Trương Gia Bình, sinh năm 1956, là tiến sĩ ngành Toán của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tên M. V. Lomonosov, được phong Phó Giáo sư (1991), Tiến sĩ (1982), Trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam (VINASA); Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (1998-2005), Trưởng ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Chính phủ (từ 2017-nay).

Trần Vũ

 

Đà Nẵng tìm kiếm nhân tố 'tài sắc vẹn toàn'

FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi "Miss Poly 2019", sân chơi giúp nữ sinh thể hiện sắc đẹp và trí tuệ bản ...

FPT Software Quy Nhơn dừng bước ở bán kết giải bóng đá phong trào

Thất bại trong trận tranh hạng Ba, FPT Software đành chấp nhận giải Khuyến khích tại sân chơi kỷ niệm 20 năm thành ...

Khai mạc giải quần vợt FPT Davis Cup 2019  

16 tay vợt tham gia giải tennis FPT Davis Cup 2019 đã bước vào những trận đánh đầu tiên tại Làng thể thao Tuyên Sơn, ...

Wolf Cup Vùng 5 căng thẳng vé vào tứ kết  

Lượt trận thứ 2 vòng bảng Wolf Cup tiếp tục diễn ra với nhiều diễn biến khó ngờ khi các đội bung hết sức để giành vé ...

FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ CNTT được tôn vinh tại Sao Khuê 2019

Ngày 21/4, lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2019 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa