© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 30/10/2020 | 18:06 GMT+7

CEO FPT nói về thích ứng kinh tế thời Covid-19

CEO Nguyễn Văn Khoa sẽ là diễn giả khách mời của Diễn đàn Kinh doanh 2020 (Business Forum 2020) lần thứ 7 do Forbes Việt Nam tổ chức hôm nay (ngày 15/10), cùng bàn luận về những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đến các nền kinh tế.

  Forbes: FPT là đại diện tiêu biểu trong cuộc chiến chống Covid-19 / Forbes: 'FPT là công ty công nghệ niêm yết tốt nhất Việt Nam' / Anh Nguyễn Văn Khoa: 'Mỗi runner là một đại sứ của FPT'

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa sẽ góp mặt trong vai trò diễn giả ở phiên thảo luận đầu tiên, chủ đề về sự thích ứng với thực tế mới. Phiên thảo luận do bà Nguyễn Lan Anh - Giám đốc điều hành Endeavor Vietnam - điều phối cùng các khách mời khác, gồm: ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch hiệp hội Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Sắc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) kiêm CEO Công ty Hải Nam; ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Vietravel.

anh-khoa-fpt-7957-1595410834-7520-160266

CEO FPT sẽ là diễn giả trong phiên thảo luận về ảnh hưởng của Covid-19 đến các nền kinh tế.

Trong phiên thảo luận này, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, đầu ngành cùng chia sẻ về giải pháp vượt qua giai đoạn khủng hoảng vừa qua, quyết định cân bằng giữa mục tiêu ngắn hạn và phương thức phát triển có tính bền vững tạo sức bật dài hạn. Đại dịch Covid-19 gây ra tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu nhưng cũng làm dịch chuyển về hành vi mua sắm, tiêu dùng trên Internet, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế không tiếp xúc. Các doanh nghiệp Việt Nam liệu có sẵn sàng nắm bắt cơ hội từ sự dịch chuyển đột ngột như vậy?

Với chủ đề "Xuyên qua vùng nhiễu động", Diễn đàn Kinh doanh 2020 (Business Forum 2020) lần thứ 7 được Forbes Việt Nam tổ chức sẽ cùng bàn luận về hiện tượng “thiên nga đen” Covid-19 đang gây tác động tiêu cực đến các nền kinh tế. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hồi cuối tháng 6 dự báo kinh tế toàn cầu giảm 4,9% trong năm 2020, nghiêm trọng hơn mức 3% đưa ra cách đó chỉ hai tháng.

Kinh tế Việt Nam cũng chịu suy giảm chung dù tăng trưởng ở mức cao trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, với mô hình tăng trưởng dựa trên xuất khẩu và đầu tư, tác động từ những yếu tố bất ổn bên ngoài sẽ có độ trễ nhất định. Bên cạnh thách thức, Việt Nam cũng có những cơ hội lớn với sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư khỏi Trung Quốc và các hiệp định thương mại mới được phê chuẩn.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Forbes Việt Nam tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020 theo danh sách do Forbes Việt Nam bình chọn và công bố vào tháng 6 vừa qua. FPT là thương hiệu Công nghệ duy nhất trong Top 10 và thuộc Top 20 thương hiệu Việt Nam có giá trị trên 100 triệu USD. Thương hiệu FPT trị giá 217,7 triệu USD, cách xa thương hiệu công nghệ top 50 khác là VNG (vị trí 25, trị giá 69,3 triệu USD).

Danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020 được xếp theo từng ngành. Hai nhóm ngành có nhiều đại diện nhất gồm nhóm hàng thực phẩm - đồ uống và nhóm dịch vụ tài chính đều có 9 đại diện, chiếm tỷ trọng nhiều nhất xét theo số lượng, tiếp theo là bất động sản, công nghệ, nguyên liệu, bán lẻ.

Đứng đầu danh sách năm nay là Viettel, với giá trị thương hiệu hơn 2,9 tỷ USD, tiếp theo là Vinamilk, với giá trị thương hiệu hơn 2,4 tỷ USD. Như vậy, vị trí xếp hạng của hai thương hiệu này đã đổi cho nhau so với bảng xếp hạng năm ngoái. Danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 được Forbes Việt Nam công bố chính thức trong ấn phẩm tạp chí số 87 (tháng 8/2020). Tổng giá trị thương hiệu của danh sách 2020 đạt hơn 12,6 tỉ USD, tăng 22% so với danh sách lần thứ tư. 10 thương hiệu dẫn đầu xét về giá trị bao gồm các tên tuổi quen thuộc như Viettel, Vinamilk, VNPT, Sabeco, Vinhomes, MobiFone, Masan Consumer, Vietcombank, FPT và Vincom Retail.

>> Thương hiệu FPT trị giá nhất ngành công nghệ Việt Nam

Sơn Thạnh

 

Áo gió đặc biệt cho runner 42 km tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight

Runner về đích cự ly full marathon ở giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi, diễn ra vào đêm 28 rạng sáng 29/11, sẽ ...

Khai cuộc futsal nhà 'Cáo', Truyền hình FPT thị uy sức mạnh  

Tối ngày 27/10, tại nhà thi đấu Rạch Miễu, giải futsal FPT Telecom HCM đã khai mạc và diễn ra những trận đấu đầu ...

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa