© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 5/12/2020 | 19:21 GMT+7

CEO Nguyễn Văn Khoa: 'FPT hướng tới làm việc từ xa 80% thời gian'

Chia sẻ về FPT ở giai đoạn "bình thường mới", TGĐ Nguyễn Văn Khoa cho biết tập đoàn đang hướng tới chuẩn làm việc mới, theo đó mỗi người đến công ty chỉ một ngày làm việc trong tuần.

  'Gã khổng lồ' CNTT Ấn Độ bật mí làm việc tại nhà giúp tăng năng suất / FPT Japan tiếp tục chế độ làm từ xa đến cuối tháng 5

Trả lời HTV - Đài Truyền hình TP HCM - về giai đoạn "bình thường mới", CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết tập đoàn vẫn đặt chế độ thời chiến. Gần 10.000 người FPT vẫn đang làm việc ở nhà. Ban lãnh đạo tập đoàn cũng phân chia lịch để phù hợp kiểu làm việc mới.

Hiệu suất công việc là một bài toán buộc FPT phải giải vì sự hiện diện không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác với những múi giờ khác nhau. Câu chuyện phối hợp là một trong những khó khăn cần tháo gỡ. Thách thức thứ hai là mang toàn bộ môi trường làm việc công ty về nhà, khi làm việc tại nhà dữ liệu kết nối đến công ty cần được bảo mật.

Tuy nhiên, may mắn là FPT đã có sự chuẩn bị từ trước đến nay, từ công cụ làm việc môi trường tương tác. Ví dụ, cần làm tờ trình xin ý kiến lãnh đạo không cần đi qua các phòng ban mà chỉ cần làm văn bản online.

Qua một tháng giãn cách, các bộ chỉ số FPT chỉ ra năng suất làm việc ở nhà vừa qua đạt được khoảng 70%. Tập đoàn mong muốn tiếp tục nâng cao hiệu quả này lên đến 80-90%. Khi đạt được 90%, FPT sẽ đi đến một chuẩn mới, cách làm việc mới, theo đó mỗi người đến công ty một ngày trong tuần, còn lại sẽ có 4 ngày làm việc ở nhà (với những khối có thể làm việc ở nhà). "Có thể nhân viên chỉ đến một ngày trong tuần, vừa có thể ở nhà chăm sóc gia đình và vẫn có thể làm việc nhiều hơn".

FPT có một niềm tin sâu sắc là sẽ mạnh hơn sau dịch. Đây là cơ hội tốt để tập đoàn thay đổi mình, trẻ trung hơn, khác biệt hơn, đặc biệt là có nhiều sản phẩm dịch vụ mới, CEO Nguyễn Văn Khoa khẳng định. "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy trong hơn một tháng giãn cách, FPT đã làm ra một loạt sản phẩm mới mà trước đây cần cả năm, bây giờ có thể hoàn thành trong 2 tuần". Khi thấy rằng người dân, xã hội, doanh nghiệp, chính phủ đang rất cần những dịch vụ của FPT, nhà F xác định đây là một cơ hội và tin rằng sẽ có những thứ trước đây là bất bình thường nhưng bây giờ lại là bình thường, trong đó có làm việc chủ yếu từ xa.

Video CEO FPT Nguyễn Văn Khoa trả lời phỏng vấn HTV:

Trước đó, ngày 23/4, khi cả nước cơ bản đã dừng thực hiện giãn cách xã hội, Văn phòng HĐQT thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc đưa ra thông báo yêu cầu các công ty thành viên tiếp tục giữ nhịp độ, tinh thần làm việc và hành động thời chiến; tiếp tục làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo mới từ tập đoàn. Thông báo mới cũng yêu cầu xây dựng kế hoạch để từ nay trở đi, FPT sẽ đưa mô hình làm việc tại nhà trở thành mặc định.

>> Viễn thông Quốc tế FPT tung giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp

Hà An

 

Bán kết FPT Cup 2020: Không có chỗ cho sai lầm

Vòng Bán kết FPT Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Bất cứ sai lầm nào đều không có cơ hội sửa chữa khi thi đấu ...

Thành viên FPT Run lập kỷ lục cá nhân chạy half marathon

Trần Văn Đăng, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Chạy FPT, về đích sau 1h25 tại giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight, ...

Binz lần đầu rap theo phong cách jazz và acoustic

Binz đã có trải nghiệm lần đầu tiên hát live cùng ban nhạc bản hit đình đám - ‘Bigcityboi’ với nét jazz nhấn nhá, ở ...

Khán giả xem 'Bí mật của gió' có cơ hội trúng 4 iPhone 12 Pro

Trong hai tuần đầu công chiếu, khán giả xem phim ‘Bí mật của gió’ sẽ có cơ hội nhận được iPhone 12 Pro 128Gb và dự ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa