Chúng ta

Lãnh đạo cấp cao FPT bàn chiến lược phát triển

Thứ năm, 7/11/2019 | 11:58 GMT+7

Hội nghị Chiến lược FPT năm nay diễn ra tại Đà Lạt, với thông điệp "Build core competency - Be global player - Change the world" (Xây dựng năng lực cốt lõi - Trở thành người chơi toàn cầu - Thay đổi thế giới). 

Hội nghị chiến lược FPT bắt đầu diễn ra từ chiều ngày 7 đến hết 8/11, với sự tham gia của 130 lãnh đạo cao cấp của tập đoàn và thành phần mở rộng gồm Top 13 Under 35, Tam hậu và Tam khôi FPT.

Đây là hoạt động quan trọng của tập đoàn nhằm nhìn lại kết quả thực hiện chiến lược thời gian qua và thảo luận đưa ra các hướng đi, mục tiêu cho 3 năm tới. Thông điệp của Hội nghị lần này là "Build core competency - Be global player - Change the world" (Xây dựng năng lực cốt lõi - Trở thành người chơi toàn cầu - Thay đổi thế giới).

Tiếp tục tinh thần "3 chung" (chung mục tiêu, chơi chung, làm chung), các đại biểu sẽ chia nhóm tham gia teambuilding trong buổi chiều đầu tiên nhằm giao lưu, tăng cường kết nối. 

VAN-0300-JPG-3580-1573282098.jpg

Các đại biểu sẽ chia nhóm để thảo luận. Ảnh: Chungta.vn

Sáng ngày 8/11, toàn thể đại biểu sẽ cùng lắng nghe Báo cáo đánh giá chiến lược Chuyển đổi số 2019 của Tập đoàn FPT trước khi đến với phần trình bày chiến lược của từng đơn vị. Năm qua, chuyển đổi số được định hướng và phát triển mạnh mẽ tại FPT. Với tiềm lực và kinh nghiệm của mình cùng sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu thế giới là "sư phụ" Phương Trầm - người đã thực hiện chuyển đổi số thành công cho DuPont, FPT đặt mục tiêu đến hết năm trở thành một trong số ít tổ chức chuyển đổi số thành công. Mục tiêu của FPT trong vòng 5 năm tới là lọt Top 100 các công ty có năng lực tư vấn về chuyển đổi số, sánh vai các "ông lớn" như Accenture, Deloitte DX…

Lãnh đạo các đơn vị FPT IS, FPT Retail, FPT Online, FPT Telecom sẽ nói về hướng đi sắp tới của đơn vị mình vào sáng 8/11. Các đơn vị còn lại sẽ trình bày kế hoạch vào buổi chiều. Sau mỗi phần trình bày chiến lược của Chủ tịch/TGĐ công ty thành viên, các nhóm sẽ thảo luận và đặt câu hỏi đánh giá về điểm mạnh, yếu của từng chiến lược. 

Hội nghị lần này tiếp tục đề cao tính tuân thủ và kỷ luật của các lãnh đạo. Các đội sẽ bị trừ điểm nếu có thành viên vi phạm quy tắc của chương trình như đến muộn hoặc không mặc đồng phục, không tham dự… Xếp hạng các đội dựa trên tổng điểm của đội, tính từ kết quả teambuilding và hội nghị (tỷ lệ 30:70).

Hội nghị Chiến lược FPT là hoạt động thường niên của tập đoàn. Kết quả của hội nghị sẽ là thông tin đầu vào, xác nhận các hướng đi chính của từng công ty thành viên cho quá trình xây dựng chiến lược của đơn vị.

>> FPT TechDay 2019 hé lộ tương lai chuyển đổi số

Hà An

Ý kiến

()