© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 11:16 GMT+7

FPT hợp tác với Tập đoàn LG phát triển công nghệ

Thỏa thuận hướng đến việc phát triển, cung cấp các giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) và chuyên sâu cho lĩnh vực hậu cần (logistic). Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa hai công ty.

  FPT.AI - Tiên phong giúp doanh nghiệp Việt bứt phá bằng chuyển đổi số / FPT mang nhiều nền tảng chuyển đổi số trình làng Money 20/20

FPT vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với LG CNS, công ty dịch vụ CNTT hàng đầu tại Hàn Quốc và là một trong những công ty liên kết của Tập đoàn LG. Phó Chủ tịch điều hành kiêm CTO LG CNS - ông Shingyoon Hyun và COO FPT Software Trần Đăng Hòa đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. 

Webp-net-resizeimage-3-8455-1572313497.j

Đây là lần đầu tiên LG hợp tác với LG CNS. Ảnh: Quốc Phú

Thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện hướng đến đến việc phát triển, cung cấp các giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) và chuyên sâu cho lĩnh vực hậu cần (logistic). Theo đó, FPT sẽ cùng LG CNS phát triển, tích hợp, địa phương hoá giải pháp logistic hiện có và cung cấp cho đối tác tiềm năng, từ đó tạo thành giải pháp tổng thể có khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng toàn cầu.

Đối với mảng công nghệ Cloud, FPT sẽ triển khai các giải pháp trọng điểm như chuyển đổi hệ thống, phát triển các nền tảng quản lý hệ thống, dịch vụ bảo hành bảo trì cho LG CNS và các công ty liên kết của Tập đoàn LG.

Webp-net-resizeimage-4-5429-1572313497.j

Đại diện đối tác thăm nơi làm việc của FPT Software. Ảnh: Quốc Phú.

Chủ tịch Trương Gia Bình cho hay hợp tác với LG CNS là vinh dự đáng kinh ngạc. “LG CNS đang làm việc để thay đổi thế giới, FPT muốn cùng LG CNS làm những điều để cùng thay đổi thế giới”.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác giữa hai tập đoàn lớn, tạo nền tảng đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc. LG CNS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu tại Hàn Quốc và châu Á - Thái Bình Dương. Công ty chuyên cung cấp, tư vấn, tích hợp hệ thống và mạng dựa trên kinh nghiệm, nguồn lực. Trong khi đó, công ty mẹ của LG CNS - LG là tập đoàn lớn của Hàn Quốc, thành lập năm 1947, chuyên về điện tử, hóa chất, truyền thông, dịch vụ...

Tại xứ Hàn, FPT Korea thành lập ngày 13/8/2016. Tháng 11 cùng năm, FPT Korea chính thức đi vào hoạt động với pháp nhân là công ty chi nhánh của FPT Japan chuyên tập trung khai thác các thế mạnh liên quan tới Automotive, thiết bị điện tử (Consumer Electronics) và giải trí đa phương tiện (Muilti-media Entertainment).

Năm 2021, FPT Korea đặt mục tiêu 60 triệu USD. Ban điều hành FPT Korea kỳ vọng, sau 3 năm nữa, đơn vị nằm trong Top 3 thị trường lớn nhất của FPT.

Huyền Trang

 

Covid đẩy vốn hóa của Zoom chạm mốc 50 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Zoom đã tăng vọt lên 48,8 tỷ USD do các tác động từ dịch Covid-19, dù doanh thu của ...

FPT giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin

Xác thực hai bước là biện pháp được FPT sử dụng nhằm giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin trong quá trình ...

FPT Software thưởng lớn CBNV nâng cao trình độ

Tất cả CBNV sẽ nhận ngay 10 triệu đồng vào lương tháng tiếp theo, sau khi nộp chứng nhận đỗ chứng chỉ PMP hoặc ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa