© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 10:37 GMT+7

Học sinh giỏi các cấp được tuyển thẳng THPT FPT

Ở năm thứ hai tuyển sinh, THPT FPT Cần Thơ sẽ tuyển 300 học sinh lớp 10 nội trú. Trong đó, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp sẽ được xét tuyển thẳng.

  Học sinh 12 THPT FPT Đà Nẵng có điểm thi lọt top đầu thành phố / Đạt điểm tuyệt đối, nam sinh Đồng Nai nhận học bổng 100% ĐH FPT / Nam sinh 18 tuổi chinh phục học bổng 100% ĐH FPT

Cụ thể, học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện/thành phố năm lớp 9 ở các môn văn hoá; hoặc đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS sẽ được tuyển thẳng vào THPT FPT Cần Thơ.

Ngoài ra, nhà trường còn tuyển sinh qua kỳ kiểm tra năng lực đầu vào dành cho học sinh có điểm trung bình chung (hoặc trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh) lớn hơn hoặc bằng 6,5. Năm 2020, THPT FPT đã tổ chức thi ba đợt vào các ngày 7/6, 12/7 và 2/8 vừa qua.

Những thí sinh bỏ lỡ kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào có thể xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Ðào tạo Cần Thơ, với điểm chuẩn là 23. Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đến từ nay đến ngày 12/8.

5-1590119353-860x0-6561-1596701565.jpg

Chị Nguyễn Thị Uyên Thúy - Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ đến kiểm tra khu kí túc xá của học sinh.

Học sinh học tập tại trường và sinh hoạt tại ký túc xá từ thứ 2 đến thứ 6. Hệ thống giáo viên quản nhiệm luôn quan tâm và chăm sóc từng học sinh; đồng thời tham vấn tâm lý học đường khi các em gặp một số khó khăn trong giai đoạn tâm sinh lý thay đổi. Sự giúp đỡ từ những bạn bè cùng trang lứa cũng sẽ giúp các em thoải mái giải tỏa những thắc mắc của bản thân. Học nội trú là nền tảng để học sinh rèn luyện sự tự lập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học tập tại THPT FPT Cần Thơ, học sinh sẽ học tiếng Anh theo chương trình của Bộ Giáo dục và Ðào tạo; lượng kiến thức đảm bảo cho các em thi tốt nghiệp THPT. Trường còn bổ sung chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways (giáo trình nhập khẩu), với 50% số giờ học cùng giáo viên người nước ngoài.

Trường THPT FPT Cần Thơ nằm trong khuôn viên ĐH FPT nên điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ việc dạy và học tốt nhất cho học sinh. Tại đây, các em còn được làm quen và thích nghi với môi trường giáo dục đại học từ sớm. Cơ hội để các em bước vào giảng đường Ðại học FPT dễ dàng hơn, cũng như trải nghiệm được môi trường bán du học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông.

>> ĐH FPT tuyển 800 chỉ tiêu ở các địa phương vùng dịch

Sơn Thạnh

 

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Nvidia thâu tóm nhà thiết kế chip Arm từ tay Softbank

Với giá 40 tỷ USD, Softbank muốn nhượng lại “gã khổng lồ” ngành chip di động thông minh cho Nvidia.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa