© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 26/11/2020 | 08:53 GMT+7
Thứ ba, 26/5/2020 | 14:06 GMT+7

Tiện nghi đầy đủ, KTX THPT FPT Cần Thơ giúp học sinh tự lập

Dù mới đưa vào hoạt động từ tháng 10/2019 với diện tích còn tiếp tục mở rộng, KTX THPT FPT Cần Thơ vẫn kịp thời đáp ứng nhu cầu nội trú của học sinh nhà trường.

  KTX Đại học FPT hoàn tất khu cách ly trước giờ G / Hoàn thiện khu cách ly tại Hoà Lạc Campus trước giờ G


Nằm trong quần thể Campus nhà F Cần Thơ, ký túc xá dành cho học sinh trường THPT FPT được bố trí một toà nhà riêng biệt, cao 4 tầng với diện tích sử dụng khoảng 2.000m2. Các phòng ký túc xá được xây dựng rộng rãi thoáng mát, an ninh đảm bảo.

 


KTX của nhà trường được xây dựng từ tháng 2/2019 và đưa vào sử dụng 8 tháng sau đó để đáp ứng nhu cầu nội trú của học sinh. Mỗi phòng được bố trí 4 giường, dành cho 8 học sinh.

 


Phòng ở được trang bị đầy đủ giường, nệm, tủ cá nhân và điều hòa nhiệt độ với nhà vệ sinh riêng. Mỗi phòng nội trú sẽ có giáo viên quản nhiệm quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

 


Toàn thể học sinh được yêu cầu bắt buộc ở ký túc xá của trường trong suốt quá trình học để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt tập thể do nhà trường tổ chức. Vật dụng cá nhân được yêu cầu sắp xếp gọn gàng và được giáo viên quản nhiệm kiểm tra hằng ngày.

 


"Môi trường tự lập được xem là an toàn để phụ huynh xây dựng cho con em một cuộc sống luôn biến đổi không ngừng. Học tính tự lập, các con sẽ không ngỡ ngàng trước sự vụng về, lúng túng và tự ti sau này", chị Nguyễn Thị Uyên Thúy - Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ chia sẻ.

 


Trong thời gian bùng phát dịch Covid-19, dù học sinh được cho về nhà nhưng nhà trường vẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: dán bảng tin phòng bệnh, chuẩn bị cây xịt nước rửa tay.

 


Khu vực sân thượng được trưng dụng làm nơi giặt và phơi quần áo của học sinh. "Lần đầu tiên xa gia đình nhưng nhờ nhà trường hỗ trợ nên tôi thấy con mình trưởng thành hơn. Khi về nhà, cháu đã biết tự giác thức dậy và giặt đồ của mình", chị Tuyết Phương - phụ huynh em Ngô Phương Duy chia sẻ.

 


Bảng tin "Loa làng" là nơi các thầy cô quản nhiệm theo dõi tình hình sinh hoạt, thông báo, tuyên dương và khiển trách học sinh nội trú tại KTX.

 


Ở khu vực tầng trệt, KTX được bố trí TV và ghế sofa để học sinh thư giãn sau những giờ học trên lớp. Học sinh có thể lựa chọn về nhà vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần hay ở lại trường để tham gia các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt tập thể khác.

 


Đầu năm nay, nhà trường đã bố trí canteen mới phục vụ cho học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên. Các suất ăn có giá 25.000 đồng với cơm, rau và canh hoàn toàn miễn phí, không giới hạn số lượng.

 

>> KTX Hòa Lạc kết thúc thời gian trưng dụng làm khu cách ly

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa