© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:44 GMT+7

ĐH FPT tuyển 800 chỉ tiêu ở các địa phương vùng dịch

Với tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ngoài chỉ tiêu cho đợt thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới, Ban giám hiệu ĐH FPT quyết định sẽ dành chỉ tiêu cho các thí sinh ở vùng dịch phải thi đợt sau.

  Hành trình đăng quang của Hoa khôi ĐH FPT Cần Thơ / Á khôi ĐH FPT ví mình như hoa hướng dương / Nam sinh 18 tuổi chinh phục học bổng 100% ĐH FPT

Dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của ĐH FPT sẽ là 7.800 sinh viên, tại 4 cơ sở đào tạo: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. “Theo ước tính sơ bộ của chúng tôi, mỗi năm trường có khoảng 10% thí sinh đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Nếu vậy, số chỉ tiêu năm nay trường dự kiến 10% để dành cho 2 địa phương này là khoảng 800”, TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch ĐH FPT cho biết.

Từ trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Ban giám hiệu ĐH FPT đã ủng hộ việc tổ chức thi vào ngày 8/8 cho những địa phương được xem là an toàn, đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Riêng các tỉnh đang phải đối phó với dịch sẽ lùi lại việc tổ chức thi vào các đợt sau.

img1080-1596603813887127149673-4707-5485

ĐH FPT tuyển 7.800 chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh năm nay trên cả nước.

“Chúng ta nên xác định tinh thần ứng phó là sống chung với dịch, đồng thời minh bạch các phương án tuyển sinh để thí sinh yên tâm”, TS Lê Trường Tùng chia sẻ thêm. Con số 800 chỉ tiêu được tính theo chỉ tiêu năm 2020 của trường và dựa trên phân bố thí sinh nhập học những năm trước từ các khu vực chưa thi đợt 1.

Năm 2020, ĐH FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học, gồm: Công nghệ thông tin (chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số); Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện); Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn.

Sáng 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8. Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) thì Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

>> Những 'người hùng' FPT IS giữa vùng tâm dịch

Sơn Thạnh

 

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Nvidia thâu tóm nhà thiết kế chip Arm từ tay Softbank

Với giá 40 tỷ USD, Softbank muốn nhượng lại “gã khổng lồ” ngành chip di động thông minh cho Nvidia.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa