FPT Software khai trương văn phòng mới tại Bangkok

Thứ sáu, 18/11/2022 | 16:35 GMT+7

Mới đây, FPT Software đã mở rộng quy mô hiện diện tại khu vực Đông Nam Á với việc khai trương văn phòng mới tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Thông tin này được FPT Software công bố trong khuôn khổ buổi Gặp gỡ Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan với sự góp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, cùng các đại biểu phái đoàn hai nước và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Thái Lan.

Văn phòng mới tại quận trung tâm tài chính ở Bangkok này của FPT Software góp phần đặt nền móng cho việc đầu tư thúc đẩy chuyển đổi số giữa hai quốc gia trong dài hạn.

-5234-1668763884.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan.

Tọa lạc tại tầng 10 tòa nhà Thanapoom ở quận Ratchathewi, văn phòng mới của FPT Software tại Thái Lan nằm trên một trong những trục đường chính của Bangkok, hướng đến mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển công nghệ ở một trong những trung tâm tài chính của Đông Nam Á.

Anh Levi Nguyễn, CEO FPT Greater Bay Indochina, cho biết đơn vị trên đà phát triển ngân hàng số, du lịch và ngành bán lẻ, tiềm năng ứng dụng công nghệ Data, AI và Cloud sẽ hỗ trợ trải nghiệm không giới hạn tới khách hàng.

“Đây là các công nghệ nền tảng có khả năng ứng dụng vào nhiều ngành từ bán lẻ đến tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, sản xuất… Mở thêm văn phòng mới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số đến các doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, thương mại hai nước”, anh Levi nhấn mạnh.

-3376-1668763884.jpg

Anh Levi Nguyễn - Giám đốc FPT Great Bay Indochina trình bày tại sự kiện.

FPT Software cung ứng các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng các công nghệ đang là xu hướng của thế giới như Điện toán đám mây (Cloud), công nghệ dữ liệu (Data), trí tuệ nhân tạo (AI), bảo mật số (cyber security). Đồng thời, doanh nghiệp cũng tăng cường nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao tại khu vực, tham gia vào các dự án chuyển đổi số toàn cầu. Dự kiến trong ba năm tới, chi nhánh FPT Software tại Thái Lan sẽ mở rộng quy mô nhân sự lên 500 người.

Hiện doanh số từ thị trường Thái Lan của FPT Software có mức tăng trưởng xấp xỉ 80% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2022. Con số này cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của nhà Phần mềm tại khu vực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ như nền tảng thương mại điện tử đa kênh, công nghệ phân tích dữ liệu, nền tảng dữ liệu khách hàng cho đối tác là “ông lớn” tài chính hàng đầu của Thái Lan.

-1821-1668763884.jpg

Một góc văn phòng mới của FPT Software tại Bangkok, Thái Lan.

Trước đó trong năm 2022, FPT Software mở thêm nhiều văn phòng mới trên toàn thế giới như tại New York (Mỹ) Copenhagen (Đan Mạch), Tokyo (Nhật Bản) và Manila (Philippines) trên đà tiếp tục đẩy mạnh chiến lược mở rộng hiện diện trên toàn thế giới, tiến đến mục tiêu trở thành công ty cung cấp dịch vụ công nghệ tỷ đô đẳng cấp thế giới năm 2023.

Mỹ Mỹ

Ý kiến

()