© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 04:34 GMT+7

FPT Shop cho khách đặt hàng từ Amazon, 2 tuần sản phẩm đến tay

Hiện người dùng Việt Nam có thể đặt hàng từ Mỹ, Nhật, Đức với kênh mua hàng Amazon ngay trên website của FPT Shop.

  FPT Shop hợp tác với Nguyễn Kim bán hàng điện máy

Website của FPT Shop vừa có thêm hạng mục mới - Hàng quốc tế nằm ở góc phải màn hình trang chủ. Dự án này do FPT Retail bắt tay với Fado - một doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới với đối tác chính là Amazon - thực hiện.

Khi click vào mục này, trang chuyển sang https://hangmy.fptshop.com.vn. Các sản phẩm chủ yếu đến từ 3 thị trường Mỹ, Đức, Nhật, với các hạng mục phong phú như công nghệ, hóa mỹ phẩm, thời trang, mẹ và bé, du lịch… Khi click vào 3 hạng mục Mỹ, Nhật, Đức trên trang chủ, đường link đều hiển thị tên "Amazon store" ở cuối.

2019-04-25-131324-9032-1556175853.png

Tại trang chủ, người dùng click vào mục Hàng quốc tế sẽ mở ra website https://hangmy.fptshop.com.vn.

Đại diện FPT Retail cho biết, tất cả các sản phẩm trên trang đều là hàng hoá được thông quan hợp pháp. Theo thỏa thuận giữa 2 bên, đối tác của FPT Shop sẽ chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hoá, còn phía FPT Shop làm trung gian tương tác với khách hàng trong nước.

Click mua thử sản phẩm đồng hồ dành cho thể thao LETSCOM Fitness Tracker HR từ thị trường Mỹ trên trang của FPT Shop có giá bán về tận tay khách hàng là 1.017.732 đồng. Thử mang đồng hồ này tra Google, một số trang web tại Việt Nam đang bán với giá gấp đôi (2.092.000 đồng). Tương tự, chiếc Fitbit Alta Fitness Tracker, Silver/Black, Large (US Version) cũng có giá mềm hơn so với các trang thương mại điện tử ở Việt Nam.

2019-04-25-131725-4841-1556175853.png

Đồng hồ dành cho thể thao LETSCOM Fitness Tracker HR từ thị trường Mỹ trên trang của FPT Shop có giá bán về tận tay khách hàng bằng 50% giá một số trang web ở Việt Nam rao bán.

Nếu mua món hàng này, quy trình mua hàng như sau: Đặt mua và thanh toán cho Fado => Fado báo cho Seller (nhà bán hàng) => Seller chuẩn bị hàng từ 1-3 ngày.

Nếu đặt mua vào ngày 25/4, ngày 6/5 hàng sẽ được chuyển về Việt Nam. Fado làm thủ tục thông quan từ 1-2 ngày. Từ ngày 8-10/5, Fado giao hàng tại cửa hàng FPT Shop gần nhất. Trải nghiệm mua hàng Mỹ, Đức, Nhật tại link này.

Trên website, FPT Shop cũng thông báo về chính sách giao nhận hàng. Theo đó, khách hàng có 30 ngày kể từ ngày thông báo hàng đã về để ra FPT Shop thanh toán giá trị còn lại của đơn hàng và nhận hàng. Sau thời gian này, đơn đặt cọc của khách hàng không còn hiệu lực và FPT Shop có toàn quyền xử lý hàng hóa để thu hồi tiền mua hàng.

Tại Việt Nam, FPT Retail là đơn vị bán lẻ kỹ thuật số đầu tiên bổ sung tính năng mua hàng xuyên biên giới trên website của mình. Tính năng mua hàng xuyên biên giới trước nay được thực hiện bởi các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada. Đây là dự án mới của FPT Retail sau việc bắt tay với Nguyễn Kim bán hàng điện máy, đồ gia dụng.

2019-04-25-140228-1830-1556175853.png

Gian hàng sản phẩm từ Nhật Bản cũng rất phong phú.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2019 tổ chức sáng 27/3 tại TP HCM, lãnh đạo nhà Bán lẻ nhận định việc đạt những mục tiêu doanh thu 17.770 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 418 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 16% và 20% là không dễ dàng. Theo chị Nguyễn Bạch Điệp, FPT Shop sẽ kết hợp với các sàn thương mại điện tử để tận dụng sự hỗ trợ, ngân sách khuyến mãi, tận dụng lưu lượng khách hàng của các sàn. Sau điện thoại di động, nhà Bán lẻ sẽ tính đến bán các thực phẩm chức năng trên sàn thương mại điện tử này.

"FPT Retail có một loạt dự án đang thử nghiệm và khi nào thực sự thành công mới công bố việc đầu tư. Công ty đang trong quá trình thương lượng với các đối tác. Hướng đi của FPT Retail vẫn là hạn chế mảng đã bão hòa, dành diện tích cho mảng mới tốt hơn", chị Điệp cho biết.

>> FPT Retail thu hơn 4.000 tỷ đồng quý I

Nguyên Văn

 

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa