© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 25/5/2019 | 02:14 GMT+7

FPT khuynh đảo giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018

Nhà F giành 5 giải, trong đó FPT Software và FPT IS chiếm 4 hạng mục dẫn đầu tại lễ trao giải thưởng Top ICT Việt Nam 2018 do Hội Tin học TP HCM (HCA) tổ chức.

Sự kiện diễn ra tối ngày 25/7 tại TP HCM. Theo đó, FPT được vinh danh ở 5 hạng mục, trong đó FPT Software giành cú đúp: Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam và Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam; FPT IS cũng giành 2 giải: Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam và Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. 

DSC-3254-JPG-6590-1532656015.jpg

FPT một lần nữa lại áp đảo Top ICT 2018 với việc đứng đầu trong 4/5 hạng mục. Ảnh chị Tạ Thị Kim Ngân (thứ 2 từ trái qua), Giám đốc Tuyển dụng FPT Software nhận giải Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam. Ở mùa giải 2017, DIGI-TEXX một mình độc chiếm hạng mục này. Năm nay, họ phải ngậm ngùi đứng sau Phần mềm FPT.

Ở hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được tôn vinh, đánh dấu mốc cho sự nghiệp thúc đẩy đào tạo công nghệ tại Việt Nam với triết lý “Thực học - Thực nghiệp” của đơn vị này.

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức không trao giải đồng đều như các năm trước mà sẽ chọn một doanh nghiệp đứng đầu trong từng hạng mục để trao Cup và giấy chứng nhận, các đơn vị còn lại nhận bằng khen. Tổng cộng có 12 Cup, FPT Software và FPT IS giành 4 hạng mục được vinh danh.

Đặc biệt, đây là lần thứ 9 FPT IS giành danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, từ lúc hạng mục giải thưởng này được trao đến nay.

Điểm nổi bật của Top ICT Việt Nam 2018 chính là sự đổi mới các nhóm giải để phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT.

Theo đánh giá từ Ban giám khảo giải thưởng TOP ICT 2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp nhóm gia công xuất khẩu phần mềm tăng trưởng từ 10 - 20%; riêng nhóm các đơn vị đào tạo về CNTT giữ mức tăng nhẹ với 13% so với 2 năm trước. 

ICT là viết tắt của Information & Communication Technologies (Công nghệ thông tin và Truyền thông). ICT là thuật ngữ mà công nghệ và truyền thông có sự kết nối với nhau để con người có thể chia sẻ, tiếp cận hông tin bằng nhiều hình thức khác nhau trong thời đại số. 

TOP ICT Việt Nam 2018 là giải thưởng do Hội Tin học TP HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay và ngày càng đổi mới, cập nhật các nhóm giải theo xu thế công nghệ để trở thành một trong những giải uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. 

Cụ thể, giải thưởng đã có cập nhật thêm ba danh hiệu mới trong số 15 nhóm giải thưởng: nhóm doanh nghiệp thương mại điện tử, dịch vụ đám mây và doanh nghiệp khởi nghiệp CNTT-TT nhằm kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp đang theo đuổi các xu hướng công nghệ mới. 

>> Forbes Việt Nam vinh danh FPT trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Đình An

 

Trưởng ban Trọng tài Cuộc đua số : 'Có đến 5 ứng cử viên vô địch'

Trước thềm Chung kết Cuộc đua số 2018-2019, Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ FPT, Trưởng ban Trọng tài cuộc thi Lê ...

Khán giả có cơ hội nhân 5 giải thưởng tiền mặt của Cuộc đua số

Dự đoán đúng một trong hai đội chiến thắng mỗi vòng và số người dự đoán chính xác, khán giả có cơ hội nhận giải ...

FPT Software khởi động dự án CMMI level 5 phiên bản 2.0

Với quyết tâm nâng cao chất lượng hướng tới đẳng cấp thế giới, FPT Software vừa khởi động dự án CMMI level 5 phiên ...

‘VTV tin Cuộc đua số sẽ có sức sống lâu dài’

Trong buổi họp báo trước trận Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 ngày 21/5, ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng ban Khoa giáo Đài ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa