© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 28/2/2020 | 14:00 GMT+7

FPT có dự án Predix đầu tiên tại Nhật Bản

Việc triển khai dự án với công ty IT Services số 1 của Nhật Bản sẽ giúp FPT tiếp tục khẳng định được năng lực của mình trong mảng IoT.

Trên Facebook at Work, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình thông báo về dự án giữa FPT với khách hàng lớn của Nhật liên quan tới nền tảng Predix của GE. Anh Bình cho rằng đây là chiến tích đầu tiên sau khi FPT tổ chức hội thảo IoT go to Market, diễn ra vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

Anh Nguyễn Thế Tân, phụ trách phát triển mảng việc IoT/Cloud của FSU11.BU13, cho biết, với dự án này, công việc của FPT là thực hiện tất các công đoạn (full life cycle) để hệ thống IoT Platform hoạt động như bình thường với Predix cũng như các môi trường cloud đã hỗ trợ trước đó. 

"Mục tiêu này cũng là thỏa thuận chiến lược hợp tác giữa khách hàng và GE nhằm đem IoT Platform của họ cùng với Predix của GE phục vụ thế vận hội Tokyo 2020", anh nói.

Predix, công cụ phân tích quy mô công nghiệp để tối ưu hóa tài sản và hoạt động bằng cách cung cấp một cách tiêu chuẩn để kết nối các máy, dữ liệu, và con người

Predix, công cụ phân tích quy mô công nghiệp để tối ưu hóa tài sản và hoạt động bằng cách cung cấp một cách tiêu chuẩn để kết nối các máy, dữ liệu, và con người.

Trước đó, FPT đã bắt đầu xây dựng hệ thống IoT Platform cho khách hàng này từ tháng 8/2015, hiện tại hệ thống đã ra thị trường và FSU11.BU13 đang có một ODC (Offshore Development Center) để cùng khách hàng nâng cấp và vận hành hệ thống.

Hệ thống IoT Platform này hiện đang hỗ trợ các môi trường cloud phổ biến như Azure (Microsoft), AWS (Amazon) và K5 (Fujitsu Cloud). Hiện khách đang yêu cầu FPT phát triển để IoT Platform này hỗ trợ Predix (môi trường cloud giống như Azure, AWS, K5). Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện đến hết tháng 9 năm nay. Các công việc sau đó dù chưa cụ thể nhưng hứa hẹn là "sẽ có nhiều thứ cần làm".

Anh Tân cũng cho hay, Predix đối với FPT Software cũng như các công ty khác đều khá mới mẻ vì nền tảng này mới tham gia thị trường. FPT Software đã có một dự án nhỏ làm Predix do Ban công nghệ của đơn vị (STU) tiến hành. Theo đánh giá của anh, dù không có trở ngại nào lớn nhưng chắc chắn dự án không đơn giản. Tuy nhiên, với sự hợp lực giữa FSU11.BU13 với CLI (Cloud Innovation), STU cùng phát triển hệ thống, anh Tân tin tưởng mọi việc khó sẽ được giải quyết. 

Tại hội thảo IoT go to Market, Chủ tịch FPT nhận định, IoT là công nghệ mới, bản chất của nó là đem lại hiệu quả. Các ngành hàng không, vận tải, bán lẻ... đều ứng dụng nó để đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí từ 10 đến 30%. Với FPT, vấn đề quan trọng nhất là thị trường và khách hàng. Do đó, anh hy vọng công ty tìm được con đường đi để FPT có vị thế đặc biệt - cùng tiên phong trong cuộc cách mạng số ở Việt Nam và thế giới. 

Sau dự án này của FPT Software, người đứng đầu FPT cũng tiếp tục yêu cầu các đơn vị đưa ra kế hoạch cụ thể cho IoT go to Market. 

Tiểu Thanh

 

Trung Quốc tung ứng dụng phát hiện virus corona

Giới chức kết hợp hãng công nghệ Trung Quốc đã phát triển một ứng dụng có thể phát hiện những người nghi nhiễm hoặc ...

Tencent tích hợp WeChat vào hệ thống chăm sóc sức khỏe

Tencent được công nhận đặc biệt vì những đóng góp trong việc ứng dụng AI vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe, giúp ...

Robot giao hàng ở tâm bão Covid-19

Các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang đẩy mạnh triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự ...

ViOlympic tiếp tục lùi lịch thi vì dịch Covid-19

Thay vì diễn ra vào tháng 2 như dự kiến, lịch thi các vòng cấp quận/huyện và tỉnh/thành phố của chương trình ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa