© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 24/5/2019 | 14:18 GMT+7

Cánh cổng kết nối Chính phủ và người dân Myanmar

Khi đi vào vận hành chính thức, Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar được kỳ vọng sẽ là trạm cung cấp thông tin di động 24/7, kết nối 40 Bộ ban ngành của đất nước Chùa Vàng với người dân và du khách.  

Dự án Cổng thông tin quốc gia Myanmar được FPT IS khởi động từ đầu tháng 4 năm nay, do Bộ Giao thông và Truyền thông Myanamar chủ trì và được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank). Đây cũng là một trong những cổng thông tin đầu tiên của Myanmar được xây dựng trong bối cảnh quốc gia Phật giáo này mới mở cửa hội nhập và hệ thống hạ tầng công nghệ còn nhiều hạn chế.

Dự án được FPT IS FTU và FPT IS SSD phối hợp triển khai, dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 1/2018, với các hạng mục như thiết kế, lập trình, cấu hình hệ thống, cung cấp phần cứng, cài đặt và bảo trì. 

Cũng giống như cổng thông tin các quốc gia khác trong khu vực, dự án này đi vào vận hành sẽ kết nối toàn bộ 40 Bộ ban ngành của Myanmar, là nơi Chính phủ và hệ thống công quyền cung cấp thông tin, thủ tục hành chính và dịch vụ điện tử cho người dân, doanh nghiệp và du khách; Truy cập thông tin và dịch vụ của Chính phủ mọi lúc, mọi nơi, thông qua nhiều thiết bị và không cần phải đến trực tiếp các cơ quan công quyền để hoàn thành thủ tục. Điều này giúp công dân, doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian lẫn chi phí và tương tác với Chính phủ thông qua các công cụ phản hồi/ đóng góp ý kiến; trong khi các Bộ ban ngành có thể giảm bớt gánh nặng hành chính, thủ tục giấy tờ và tối ưu hóa hiệu quả. 

Giao diện mô phỏng của Cổng thông tin quốc gia Mynamar.

Giao diện mô phỏng của Cổng thông tin quốc gia Mynamar.

Theo anh Nguyễn Xuân Trình - Quản trị dự án của FPT IS SSD, Cổng thông tin quốc gia Myanmar là dự án tầm cỡ và liên quan đến 40 Bộ ban ngành nên việc tổng hợp thông tin/nội dung ngôn ngữ bản địa, dịch sang tiếng Anh, sau đó thông qua các cơ quan của Chính phủ phê duyệt tốn khá nhiều thời gian. Hiện đội dự án của FPT IS có khoảng 5 cán bộ onsite trực tiếp tại Myanmar để đảm bảo đưa dự án vận hành đúng hạn vào đầu năm sau.

Cổng thông tin quốc gia là một bước tiến quan trọng giúp FPT IS tiến sâu hơn vào thị trường Myanmar. Đây cũng là dự án được ông Thant Sin Maung - Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Myanmar nhắc đến và đánh giá cao trong chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn diễn ra cuối tháng 10 vừa qua.

Tiếp nối cho thành công của dự án này, FPT IS đã trúng thầu gói "Cung cấp, lắp đặt và vận hành các Trung tâm dữ liệu (Pre-Fabricated Data Center)" cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar (MOPF). Đây là dự án CNTT lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ, trị giá 11,3 triệu USD, nhằm hiện đại hoá việc quản lý tài chính công của đất nước Phật giáo này.

FPT IS sẽ lắp đặt và vận hành 6 trung tâm dữ liệu ở 6 IA (Implementing Agency) tại hai thành phố NayPyiTaw, Yangon, cùng hệ thống thiết bị cho 30 chi nhánh trên khắp Myanmar kết nối về các trung tâm dữ liệu của MOPF. Dự kiến, dự án hoàn thành sau 9 tháng triển khai và FPT IS sẽ tiếp tục hỗ trợ vận hành trong 3 năm tiếp theo. 

FPT chính thức mở văn phòng tại Myanmar từ tháng 7/2013. Trong năm 2015, FPT IS đã khởi động dự án triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Tập đoàn United Paints Group (UPG) của Myanmar. Dự án được triển khai cho trụ sở chính, nhà máy, 5 chi nhánh ở Myanmar và một công ty con tại Singapore của UPG. 

Bên cạnh đó, FPT còn thực hiện nhiều dự án quan trọng mang tầm quốc gia như: Cổng thông tin quốc gia Myanmar, Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Triển khai hạ tầng mạng tại trung tâm dữ liệu Ooredoo; Hệ thống quản lý phân phối, bán hàng (DMS) cho MMI…

>> Vượt lên khó khăn, chiến tướng toàn cầu hóa quyết chinh phục Myanmar

Hà Dương

 

Nguyễn Bạch Điệp - từ nhân viên thực tập đến 'nữ doanh nhân quyền lực'

“Người đàn bà thép” FPT vừa nhận vinh danh "Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019" do Forbes Việt Nam trao tặng.

‘OKR của tôi không tạo ra tiền nhưng tạo năng suất và đam mê’

Kết quả OKR quý I chỉ đạt 33% nhưng vẫn thấy “sung sướng vì OKR xuất hiện đúng thời điểm để từng ngày biến ước mơ xa ...

130 người FPT Software Đà Nẵng được hỗ trợ mua nhà đợt 1

Danh sách cá nhân hưởng chính sách hỗ trợ mua nhà đợt 1 sẽ được gửi email thông báo trước ngày 25/5.

'Cáo' Ninh Bình chung tay công an phủ ấn phẩm chống tội phạm

Ấn phẩm dùng chất liệu tôn, bên trên in dòng chữ "Hãy đề cao cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài ...

Phân phối FPT tiếp tục lập cú đúp giải thưởng của HP

Hòa chung không khí kỷ niệm 10 năm thành lập, Synnex FPT đón nhận thêm niềm vui mới bằng việc tiếp tục giành hai ...

Hơn 2.000 sinh viên FPT tiếp cận cơ hội làm việc toàn cầu  

40 doanh nghiệp lớn như: FPT Software, FPT Telecom, CleverAds, Viettel, Shopee, Vietnam Airlines, Toshiba,… đã góp ...

680.000 cổ phiếu ưu đãi cho người Bán lẻ được niêm yết

Cổ phiếu ưu đãi với giá 10.000 đồng/cổ phần dành cho CBNV có đóng góp lớn với FPT Retail trong năm qua được niêm yết ...

Shop VnExpress miễn phí vận chuyển, giao hàng nhanh 6 giờ

Từ ngày 20-24/5, người tiêu dùng mua hàng trên Shop VnExpress sẽ nhận hàng trong vòng 6 giờ, miễn phí vận chuyển khi ...

'Trở thành học sinh giỏi và tự tin thi trường chuyên nhờ ViOlympic'  

“Nhờ tham gia ViOlypic, năm nay em là học sinh giỏi và tự tin thi vào trường chuyên Lê Quý Đôn của Vũng Tàu”, ...

Vượt Walmart, Amazon là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã nhảy 25 bậc, vươn lên vị trí thứ 28 trong danh sách Forbes' Global 2000 năm ...

FPT Telecom thưởng 200% cho tác giả đạt giải Vàng iKhiến mỗi tháng

Cuộc thi sáng tạo iKhiến mùa 3 đã chính thức khởi động. Để khích lệ tinh thần, Ban điều hành FPT Telecom quyết định ...

Quán quân iKhiến 2018 'bắt' chuẩn 19.000 khách rời mạng

Từ đầu năm đến nay, Chương trình dự đoán rời mạng Internet bắt đúng 18.999/49.944 khách hàng gửi vào hệ thống, nhà ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa