© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 29/5/2020 | 00:58 GMT+7

Truyền hình FPT phát lại các bài giảng điện tử

Học sinh các tỉnh có thể chủ động theo dõi, xem lại các bài học trực tuyến trên truyền hình FPT.

  Xem phim thả ga với ứng dụng của FPT Telecom trong mùa dịch Covid-19 / Truyền hình FPT thông báo thay đổi giờ phát sóng VTV

Truyền hình FPT mới đây đã thực hiện bổ sung tính năng xem lại trên 16 kênh truyền hình đang thực hiện phát sóng chương trình học. Cụ thể, các kênh truyền hình địa phương trên Truyền hình FPT sẽ được bổ sung chức năng xem lại trong vòng 24h (có biểu tượng đồng hồ ở góc màn hình). 

Các kênh bổ sung tính năng xem lại bao gồm: Hà Nội 2, Huế, Ninh Bình, Đà Nẵng 2, Hòa Bình, Nam Định, Nghệ An, An Giang, Vĩnh Long 4, Đồng Nai 1, Thái Bình, Hải Phòng, HTV4, Quảng Nam, Thái Nguyên, VTC8.

Danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật, tùy theo diễn biến của bệnh dịch và theo kế hoạch dạy trên truyền hinh của các Sở Giáo dục địa phương. Các kênh xem lại chỉ phục vụ đến khi học sinh quay trở lại học tập bình thường.

banner-web-11-8908-1584688374.jpg

Truyền hình FPT phát lại các bài giảng điện tử.

Trước đó, do những diễn biến của dịch Covid-19 nên các tỉnh thành trên cả nước đều có thông báo cho học sinh các cấp mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học. Trong thời gian này, để không làm gián đoạn việc học tập của học sinh, nhiều tỉnh đã triển khai việc phát bài giảng thông qua sóng truyền hình. Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 15 tỉnh thành đã thực hiện phương pháp này.

Bộ TT&TT khuyến khích phát triển các ứng dụng hỗ trợ người dân trở lại cuộc sống bình thường bằng công nghệ không tiếp xúc, trong đó có việc sử dụng các bài giảng điện tử hỗ trợ học sinh phải nghỉ học do chống dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT đã xây dựng các bài giảng để có thể phát trên truyền hình cho học sinh học từ xa. Tuy nhiên, việc phát trên truyền hình với khung giờ cố định có thể khiến các em bị bỏ lỡ. Với Truyền hình FPT, chỉ cần có kết nối mạng hoặc tivi là các học sinh có thể học bài, xem lại bài rất thuận tiện.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng, cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong mùa dịch Covid-19 là cần thiết, nhưng nếu kéo dài, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học quá lâu sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội. Việc áp dụng việc học trực tuyến bằng công nghệ cao lại không dễ, bởi đối tượng người học có hoàn cảnh kinh tế khác nhau. Không phải học sinh, sinh viên nào cũng có máy tính, điện thoại thông minh, iPad… để học, như thế sẽ rất bất tiện khi áp dụng đại trà. Dạy học trên truyền hình là một biện pháp hữu hiệu.

>> Dịch vụ truyền hình trực tuyến 'lên ngôi' thời dịch bùng phát

Thủy Minh

 

FPT Retail muốn trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành

FPT Retail sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, trong đó phát huy những kinh nghiệm trong quản lý chuỗi bán lẻ để phục ...

FPT miễn phí 3 tháng giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract  

FPT vừa chính thức ra mắt FPT.eContract cùng ưu đãi miễn phí 3 tháng sử dụng. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ...

FPT Telecom tung gói Internet tự chọn cho doanh nghiệp

Gói Internet “ Tự chọn” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet FPT.

FPT hợp tác chuyển đổi số với Ngân hàng Quốc dân và Gami

Ngày 21/5, Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với đại diện Ngân ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa