Chúng ta

iKhiến: Tăng năng suất nhờ Tool Src Property Analys

Thứ hai, 15/5/2017 | 08:52 GMT+7

Đội dự án của FPT Software tiết kiệm được nguồn lực, tăng năng suất, đảm bảo tiến độ và không xảy ra sai sót khi khi sử dụng Tool Src Property Analys. 

Khi triển khai dự án convert project từ ngôn ngữ VB6 sang ngôn ngữ VBNET, anh Mai Ngọc Mỹ, FPT Software, thấy phát sinh nhiều vấn đề. Do khác nhau về công nghệ giữa VB6 - VBNET cho nên sản phẩm sau khi convert đã phát sinh nhiều lỗi và không thể sử dụng được ngay. Đặc biệt là các control màn hình hoạt động không đúng như source VB6 ban đầu và phát sinh nhiều sai khác về tính năng, cách dùng của Property Name ở VB6 và VBNET.

02-5796-1494658702.jpg

Anh Mai Ngọc Mỹ - chủ nhân sáng tạo Tool Src Property Analys. 

Tool phân tích, đánh giá tính mapping property source code VB6 - VBNET (Src Property Analys) ra đời đã tự động thực hiện công việc theo cách: Tự động lấy tất cả thông tin property VB6; Tự động search file và xác nhận thông tin property tương ứng ở VBNET; Tự động tạo file Excel báo cáo theo yêu cầu.

Với tool này, đội dự án tiết kiệm được nguồn lực, tăng năng suất, đảm bảo tiến độ và không xảy ra sai sót. Theo tính toán của Quản trị dự án cần khoảng 2,5 MM (man-month) để hoàn thành việc đánh giá nhưng dùng tool này đã hoàn thành trong 2 ngày (bao gồm cả thời gian code tool).

Xem video bằng link YouTube tại đây.

6 sáng tạo vào chung kết iKhiến số 2 gồm: Lược sử FPT - tác giả Lê Đình Lộc, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FPT HO); Tác giả Trần Minh Dũng (FPT Telecom) với sáng tạo Fcall; Sáng tạo Survey tự động của Nguyễn Thái Sơn (FPT IS); anh Bùi Quang Hiếu (FPT Software) với Đề xuất tiết kiệm điện; Tool Src Property Analys của chủ nhân Mai Ngọc Mỹ (FPT Software); Bản đồ cơ sở dữ liệu khách hàng do tác giả Nguyễn Hoài Nam (FPT Telecom) sáng tạo, phát triển trên tool Mobisale của Viễn thông FPT.

Giải Vàng Sáng tạo FPT - iKhiến tháng (số 1), trị giá 5 triệu đồng, đã được trao cho anh Phạm Văn Thuận, Trưởng phòng Kỹ thuật FPT Telecom Thái Bình, với sáng tạo Dao gọt cáp. 

Ba giải Bạc, trị giá 3 triệu đồng/giải, được trao cho tác giả Đặng Khải Hoàn (FPT Software) - Từ điển online Việt - Nhật; nhóm dự án MPOS (FPT Retail) - Phần mềm bán hàng MPOS và anh Dương Văn Phú - Trần Ngọc Quỳnh (FPT Telecom) với Phần mềm xếp lịch trực tự động.

Giải Đồng, trị giá 2 triệu đồng/giải, thuộc về hai sáng tạo Tool auto Unit Test của tác giả Huỳnh Ngọc Duy (FPT Software) và Ứng dụng HiFPT do anh Bùi Đức Hùng (FPT Telecom) phát triển. 

Giải đặc biệt của "iKhiến" - Sáng tạo của năm - có trị giá 70 triệu đồng. Đây là phần thưởng cao nhất tính đến nay dành cho ý tưởng sáng tạo được triển khai thực tế. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng trao hai giải là Nhân vật sáng tạo của năm (cá nhân có nhiều sáng tạo được áp dụng nhất) và Đơn vị nhiều sáng tạo nhất, cùng trị giá 5 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên FPT tổ chức giải thưởng quy mô lớn dành cho sáng tạo với niềm tin mỗi người nhà F đều chứa đựng những khả năng sáng tạo vô hạn. Cuộc thi dự kiến được triển khai thường niên trong 3 năm (2017-2019), do Ban Truyền thông, Ban Đảm bảo Chất lượng FPT và nội san Chúng ta phối hợp tổ chức.

Đăng ký sáng tạo tại đây.

>> Phần mềm book số rút hồ sơ tham dự i Khiến tháng số 2 

Thanh Tùng

Ý kiến

()