© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 14:43 GMT+7

iKhiến: Quản lý tài sản dễ dàng nhờ hệ thống ASMS

ASMS giúp đội quản lý tài sản FPT Software tiết kiệm thời gian làm việc khi dễ dàng quản lý trạng thái tài sản, khấu hao, cũng như tính được chi phí sử dụng tài sản về đơn vị. ASMS đã được nhân viên sử dụng hàng ngày ở toàn bộ FPT Software và triển khai cho khách hàng Panasonic, vốn là khách hàng khó tính, có quy trình quản lý tài sản yêu cầu tính chặt chẽ, rõ ràng, đúng đắn.

  iKhiến số 8: Loạt ‘chiến tướng’ xuất trận / iKhiến: FPT.Fortuna 'gặt' doanh thu 2 triệu USD

Hiện FPT Software có trên 16.000 nhân sự, thực hiện hàng nghìn dự án mỗi năm tại 16 thị trường toàn cầu. Với quy mô như vậy công ty sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ, tất cả được quản lý bởi Trung tâm dịch vụ sẻ chia (SSC). Theo cách làm trước đây, SSC quản lý tài sản bằng excel. Quy trình này diễn ra thủ công, với tốc độ phát triển nhanh của FPT Software, nguy cơ thất thoát tài sản ngày càng cao.

DSC-7475-8747-1576924805.jpg

Nhóm tác giả Trần Quốc Huy, Lê Hùng Việt sáng tạo ra sản phẩm Hệ thống quản lý tài sản ASMS.

Trước tình trạng này, Hệ thống quản lý tài sản ASMS ra đời, đã gói gọn toàn bộ quy trình ghi chép, thống kê, cập nhật tình trạng tài sản trong một nền tảng. ASMS là hệ thống, sử dụng bằng cách truy cập website cấp sẵn và đăng nhập bằng tài khoản cá nhân, sau đó việc nhập liệu, xác nhận tình trạng sử dụng tài sản từ phía người dùng và đơn vị quản lý diễn ra minh bạch.

Để quản lý hệ thống tài sản khổng lồ, ASMS sử dụng Bar Code, QR Code, FRD lưu trữ thông tin. Điều này giúp việc cấp phát, thu hồi, bảo trì, thanh lý tài sản thực hiện dễ dàng, có lưu lịch sử. Cạnh đó hệ thống cho phép tra cứu và tiến hành mượn trả tài sản theo dự án, quản lý tài sản của khách hàng cho mượn giúp công ty tối ưu chi phí.

he-thong-quan-7578-1576924805.png

 Nhờ Hệ thống ASMS thời gian kiểm kê tài sản rút ngắn từ 2,5 tháng xuống 1,5 tháng.

ASMS được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2017. Từ khi dùng hệ thống, thời gian kiểm kê tài sản rút ngắn từ 2,5 tháng xuống 1,5 tháng, đồng thời việc tính toán chi phí sử dụng tài sản về đơn vị trở nên minh bạch và dễ dàng hơn. ASMS dự kiến được triển khai cho FPT IS. Mới đây, đội phát triển đã bán license trị giá hơn 700 triệu đồng cho đối tác Panasonic.

Video về sản phẩm:

Chung khảo iKhiến số 8 là phần tranh tài của 8 sáng tạo: Hệ thống quản lý tài sản ASMS (FPT Software), Hệ thống quản lý công tác TSS (FPT Software), Định tuyến tổng đài (FPT Retail), Hệ thống giám sát hàng hóa ngoài giờ hành chính (FPT Retail), Nhà trạm thông minh (Hệ thống giám sát từ xa IPMS) (FPT Telecom), Công nghệ livestream (FPT Online), Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT (FPT.Fortuna) (FPT IS), Hi FPT (FPT Telecom).

iKhiến là giải thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...

Quốc Phú

Giọng đọc: Nguyễn Kiều Linh

 

FPT Long Châu mở bán kính thuốc

Hệ thống nhà thuốc Long Châu bắt đầu mở bán kính thuốc (cận, viễn, loạn) từ cuối tháng 2.

Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Amazon gắn liền với thương mại điện tử và Microsoft nổi danh là ông lớn trong sản xuất phần mềm, nhưng cả hai đều ...

FPT Telecom thêm 2 ứng dụng ngân hàng cho người dùng

Khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet và Truyền hình FPT (Thuộc FPT Telecom) sẽ có thêm ứng dụng ngân hàng của SCB ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa