© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 26/5/2020 | 01:12 GMT+7

‘Hái’ bộn tiền từ đám mây, Microsoft chi 40 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Hãng phần mềm Microsoft vừa công bố sẽ chi tới 40 tỷ USD để mua lại cổ phiếu và tăng cổ tức 11%, trong bối cảnh công ty ngày càng ăn nên làm ra nhờ mảng điện toán đám mây.

Theo Bloomberg, vài năm gần đây, Microsoft luôn chia sẻ với cổ đông lượng tiền mặt khổng lồ chảy vào công ty. Kế hoạch vừa được công bố đánh dấu lần thứ ba Microsoft đưa ra một kế hoạch mua lại cổ phiếu ở quy mô lớn như vậy. Trước đó, Hội đồng Quản trị Microsoft đã phê chuẩn hai đợt mua lại cổ phiếu tương tự vào năm 2013 và 2016.

microsoft-fpt-3281-1569459625.jpg

Microsoft hiện là công ty giao dịch đại chúng có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP

Microsoft không đưa ra một thời hạn cụ thể nào cho chương trình mua lại cổ phiếu mà hãng công bố, nhưng cho biết có thể rút ngắn chương trình nếu cần thiết.

Microsoft hiện là công ty giao dịch đại chúng có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, giá trị vốn hóa thị trường của "gã khổng lồ" này đạt khoảng 1,06 nghìn tỷ USD.

Nhờ đặt cược vào lĩnh vực điện toán đám mây dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Microsoft liên tục báo lãi "khủng" trong những quý gần đây. Quý II vừa qua, cả doanh thu và lợi nhuận của hãng đều vượt dự báo của Phố Wall, với doanh thu tăng 12% và lợi nhuận tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kế hoạch mua lại cổ phiếu mà Microsoft công bố được đưa ra vào thời điểm hãng chuẩn bị kết thúc chương trình mua lại cổ phiếu triển khai từ năm 2016. Theo dữ liệu được công bố, ở thời điểm cuối tháng 6, chương trình này còn 11,4 tỷ USD. Trong quý II, chương trình mua vào 4,6 tỷ USD cổ phiếu. Với tốc độ mua cổ phiếu như vậy, ước tính Microsoft chỉ còn vài tháng để kết thúc chương trình.

Microsoft cho biết trong các năm tài khóa từ 2017 đến 2019, công ty mua lại tổng cộng 419 triệu cổ phiếu, với tổng trị giá 35,7 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng giá 36%.

Trong tài khóa kết thúc vào ngày 30/6, dòng tiền từ hoạt động sản xuất - kinh doanh của Microsoft đạt 52,2 tỷ USD. Hồi tháng 7, Microsoft cho biết đà tăng trưởng của công ty vẫn đang mạnh.

Giám đốc tài chính của Microsoft - bà Amy Hood nói với các nhà phân tích rằng, mảng điện toán đám mây của công ty sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu hai con số trong tài khóa hiện tại. Trong lĩnh vực điện toán đám mây, Microsoft hiện chỉ đứng sau đối thủ Amazon.

>> Facebook thâu tóm start-up điện toán não

Hải Ninh

 

FPT IS trở thành đối tác Bạc của Veritas

Việc trở thành đối tác Bạc của công ty quản lý dữ liệu quốc tế của Mỹ giúp nhà Hệ thống hỗ trợ khách hàng trong các ...

Sếp nhà Phần mềm chia sẻ định hướng hậu Covid-19

Bức tranh toàn cảnh của FPT Software trong bối cảnh kinh tế khó khăn bởi dịch Covid-19 cùng những cơ hội, định hướng ...

FPT IS ra mắt 'Bác sĩ xã'

Nhà Hệ thống vừa ra mắt hệ thống tư vấn khám chữa bệnh tuyến cơ sở với tên gọi “Bác sĩ xã”, giúp người bệnh đặt hẹn ...

Chủ tịch FPT: ‘Thế giới sẽ không bao giờ trở lại như trước’

Anh Trương Gia Bình nhận định thế giới thay đổi nhanh chóng kể từ lúc dịch bùng phát và không bao giờ quay lại trạng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa