© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 20/9/2020 | 21:15 GMT+7

Facebook thâu tóm start-up điện toán não

Mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ mua lại CTRL-labs, một start-up chuyên về điều khiển máy tính bằng não bộ. Giá trị thương vụ này được dự đoán lên đến 1 tỉ USD.

Ngày 23/9, Facebook công bố mua lại CTRL-labs, một công ty khởi nghiệp ở New York chuyên phát triển công nghệ điện toán não bộ cho phép con người điều khiển máy tính bằng bộ não của họ. Công ty khởi nghiệp sẽ gia nhập Facebook Reality Labs, một bộ phận của công ty truyền thông xã hội đang phát triển kính thông minh thực tế tăng cường.

ctrl-labs-1900-1569336109.jpg

Tầm nhìn của CTRL-labs là có thể đưa ra thị trường các loại vòng tay mà người dùng có thể tương tác với thiết bị công nghệ của mình. Ảnh: CNBC

Theo CNBC, quy mô của thỏa thuận thâu tóm là từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, trong khi người phát ngôn của Facebook cho biết nó thấp hơn 1 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Facebook phụ trách mảng AR/VR - Andrew “Boz” Bosworth cho biết các công nghệ do CTLR-labs phát triển có thể sẽ được sử dụng cho thiết bị đeo thông minh cho phép mọi người dùng ý nghĩ điều khiển thiết bị của họ.

"Đây là cách thức hoạt động của nó. Dây đeo sẽ giải mã các tín hiệu từ não bộ và chuyển chúng thành tín hiệu số mà thiết bị của bạn có thể hiểu, trao quyền cho bạn kiểm soát cuộc sống số của mình", ông Bosworth nói. "Công nghệ (vòng tay) có tiềm năng mở ra những khả năng sáng tạo mới và tái định nghĩa lại một phát minh của thế kỷ 19 trong thế giới của thế kỷ 21. Đây sẽ là cách con người một ngày nào đó sẽ tương tác. Nó sẽ thay đổi cách thức chúng ta kết nói với nhau."

CTRL-labs được thành lập vào năm 2015 bởi hai nhà khoa học Thomas Reardon và Patrick Kaifosh - cả hai đều nhận bằng tiến sĩ về khoa học thần kinh từ Đại học Columbia. Trước đó, Reardon đã có 9 năm làm việc tại Microsoft và sau đó là giám đốc công nghệ tại Openwave Systems.

Các phòng thí nghiệm của CTRL đã huy động được 28 triệu USD trong tháng 2 từ GV thuộc Alphabet – công ty mẹ của Google và quỹ Alexa thuộc Amazon.

Thỏa thuận này được công bố trong bối cảnh Facebook phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), được cho là đang xem xét liệu công ty này có lợi dụng việc mua lại các công ty nhỏ nhằm ngăn chặn cạnh tranh hay không.

Facebook đã nghiên cứu và phát triển công nghệ điện toán não từ năm 2016.

>> Cách AI giúp cải thiện doanh số bán hàng

Hải Ninh

 

FPT Shop giảm đến 7 triệu đồng cho iPhone 11 series

Các sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng đang được giảm giá tại FPT Shop trước thềm sự kiện ra mắt ...

Tiết kiệm đến 10,5 triệu đồng khi thu cũ đổi mới Note20 ở FPT Shop

Từ nay đến ngày 30/9, khách hàng có thể tiết kiệm đến 10,5 triệu đồng khi đổi điện thoại cũ lấy Galaxy Note20 Series ...

FPT Shop tung giá bán iPad và Apple Watch mới

Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, iPad 8thGen và iPad Air 4 là những sản phẩm mới của Apple vừa được ra mắt, sẽ ...

FPT Telecom đón đầu xu hướng truyền hình OTT

FPT Telecom phát triển dòng sản phẩm đầu truyền hình Internet đa dạng nội dung và tiện ích, nắm bắt xu hướng truyền ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa