© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 13:28 GMT+7

Google dùng trí tuệ nhân tạo tìm hiểu virus Corona chủng mới

DeepMind của Google sẽ đưa các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng vào nhiệm vụ thử thách mới, cố gắng tìm ra một số tính chất nhất định của virus Corona mới.

  Người VioEdu: ‘Dịch Covid-19 là lúc cả nước cần chúng tôi nhất’ / Nhờ Covid-19, nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục học nhanh FUNiX

DeepMind, công ty được Google mua lại vào năm 2014, cho biết họ đã đưa hệ thống AlphaFold để "dự đoán cấu trúc của một số protein được nghiên cứu có liên quan đến SARS-CoV-2, tên loại virus chủng mới gây ra Covid-19", theo ZDNet.

deepmind-coronavirus-protein-i-7491-5123

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của DeepMind có thể giúp các nhà nghiên cứu tăng tốc trong quá trình nghiên cứu virus Corona chủng mới. Ảnh: ZDnet

DeepMind nói rằng những dự đoán này chưa được kiểm chứng bằng thực nghiệm, nhưng chúng có thể giúp các nhà khoa học hiểu cách thức hoạt động của virus, từ đó có thể được sử dụng khi phát triển vắc-xin hoặc thuốc chữa bệnh.

DeepMind nhấn mạnh việc hiểu cấu trúc của protein thường mất nhiều tháng hoặc lâu hơn, đồng thời các kiến thức đã có trước đây về cấu trúc protein tương tự cũng là một chìa khóa quan trọng. Nhưng AlphaFold sử dụng các phương pháp mới được phát triển để cung cấp "các dự đoán chính xác về cấu trúc protein" mà không cần đến kiến thức trước đó.

Với các tình huống thông thường, công trình của DeepMind sẽ đợi cho đến khi được xem xét trước khi xuất bản nhưng do bản chất của sự bùng phát virus Corona đang ngày càng mạnh, công ty hiện đang công bố dữ liệu theo giấy phép mở, đồng nghĩa mọi người đều có thể sử dụng. Các dữ liệu cùng với nhiều chi tiết kỹ thuật hiện đã sẵn sàng cho người dùng truy cập.

DeepMind của Google đã trở thành tiêu điểm vào năm 2017 khi đánh bại các chuyên gia con người trong trò chơi chiến lược phức tạp. Công ty sau đó đã đưa các hệ thống AI của mình giải quyết các thách thức khác, bao gồm quá trình sàng lọc ung thư vú.

>> Covid-19: Google hủy I/O, Twitter cho 5.000 nhân viên làm tại nhà

Hải Ninh

 

FPT Shop giảm đến 7 triệu đồng cho iPhone 11 series

Các sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng đang được giảm giá tại FPT Shop trước thềm sự kiện ra mắt ...

Tiết kiệm đến 10,5 triệu đồng khi thu cũ đổi mới Note20 ở FPT Shop

Từ nay đến ngày 30/9, khách hàng có thể tiết kiệm đến 10,5 triệu đồng khi đổi điện thoại cũ lấy Galaxy Note20 Series ...

FPT Shop tung giá bán iPad và Apple Watch mới

Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, iPad 8thGen và iPad Air 4 là những sản phẩm mới của Apple vừa được ra mắt, sẽ ...

FPT Telecom đón đầu xu hướng truyền hình OTT

FPT Telecom phát triển dòng sản phẩm đầu truyền hình Internet đa dạng nội dung và tiện ích, nắm bắt xu hướng truyền ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa