© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/4/2020 | 06:12 GMT+7

Google dùng trí tuệ nhân tạo tìm hiểu virus Corona chủng mới

DeepMind của Google sẽ đưa các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng vào nhiệm vụ thử thách mới, cố gắng tìm ra một số tính chất nhất định của virus Corona mới.

  Người VioEdu: ‘Dịch Covid-19 là lúc cả nước cần chúng tôi nhất’ / Nhờ Covid-19, nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục học nhanh FUNiX

DeepMind, công ty được Google mua lại vào năm 2014, cho biết họ đã đưa hệ thống AlphaFold để "dự đoán cấu trúc của một số protein được nghiên cứu có liên quan đến SARS-CoV-2, tên loại virus chủng mới gây ra Covid-19", theo ZDNet.

deepmind-coronavirus-protein-i-7491-5123

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của DeepMind có thể giúp các nhà nghiên cứu tăng tốc trong quá trình nghiên cứu virus Corona chủng mới. Ảnh: ZDnet

DeepMind nói rằng những dự đoán này chưa được kiểm chứng bằng thực nghiệm, nhưng chúng có thể giúp các nhà khoa học hiểu cách thức hoạt động của virus, từ đó có thể được sử dụng khi phát triển vắc-xin hoặc thuốc chữa bệnh.

DeepMind nhấn mạnh việc hiểu cấu trúc của protein thường mất nhiều tháng hoặc lâu hơn, đồng thời các kiến thức đã có trước đây về cấu trúc protein tương tự cũng là một chìa khóa quan trọng. Nhưng AlphaFold sử dụng các phương pháp mới được phát triển để cung cấp "các dự đoán chính xác về cấu trúc protein" mà không cần đến kiến thức trước đó.

Với các tình huống thông thường, công trình của DeepMind sẽ đợi cho đến khi được xem xét trước khi xuất bản nhưng do bản chất của sự bùng phát virus Corona đang ngày càng mạnh, công ty hiện đang công bố dữ liệu theo giấy phép mở, đồng nghĩa mọi người đều có thể sử dụng. Các dữ liệu cùng với nhiều chi tiết kỹ thuật hiện đã sẵn sàng cho người dùng truy cập.

DeepMind của Google đã trở thành tiêu điểm vào năm 2017 khi đánh bại các chuyên gia con người trong trò chơi chiến lược phức tạp. Công ty sau đó đã đưa các hệ thống AI của mình giải quyết các thách thức khác, bao gồm quá trình sàng lọc ung thư vú.

>> Covid-19: Google hủy I/O, Twitter cho 5.000 nhân viên làm tại nhà

Hải Ninh

 

FPT Retail đẩy mạnh bán online, giao tận nhà mùa Covid

Trong giai đoạn mới mang ý nghĩa quyết định của cuộc chiến chống Covid-19, FPT Retail đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến ...

Chào tháng 4, FPT Shop tung hàng loạt ưu đãi

Mừng lễ 30/04, FPT Shop tặng ngay 8 TV Vsmart 50KD6800 cho tất cả khách hàng chọn mua điện thoại Vsmart, tổng giải ...

FPT Software lập ODC mới về xây dựng

Thành công của ODC là bước đệm lớn giúp FPT thực hiện kế hoạch 100 dự án với Bauer - Tập đoàn lớn về xây dựng và máy ...

Gần 50 sinh viên, học sinh Singapore học Blockchain tại FUNiX

37 học sinh Phổ thông và 10 sinh viên ĐH Khoa học xã hội Singapore (SUSS) đã bắt đầu nhập môn Blockchain tại FUNiX.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa