© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 27/10/2020 | 05:46 GMT+7

Nhờ Covid-19, nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục học nhanh FUNiX

Nguyễn Vũ Khánh Linh (Quảng Ninh) đã vượt 80% thời gian hoàn thành chứng chỉ Chuyên viên hệ thống thông tin tại FUNiX nhờ tận dụng kỳ nghỉ Tết kéo dài do dịch cúm Covid-19.

  FUNiX tìm hiểu nghề kiểm thử phần mềm ở FPT Software / TS Trần Nam Dũng bày sinh viên FUNiX 'giải quyết vẫn đề'

Mê game từ nhỏ và yêu thích ngành công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh - học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) gia nhập FUNiX khi vừa vào lớp 10, mục tiêu học đại học sớm, lấy bằng Kỹ sư phần mềm của Đại học nhà F. Là một trong những nữ xTer nhỏ tuổi của FUNiX, Khánh Linh gây ấn tượng khi liên tiếp giành học bổng học nhanh, cao nhất là 20%. Tổng kết tháng 2, trường ghi nhận kỷ lục mới của nữ sinh: hoàn thành Chứng chỉ 6 - Chuyên viên Hệ thống thông tin trong 5,9 tuần (41 ngày), vượt 80% thời gian so với quy định (30 tuần).

Untitled-22-9873-1583443489.jpg

Tranh thủ thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, Khánh Linh đã hoàn thành chứng chỉ thứ 6 của FUNiX.

Sáu chứng chỉ Khánh Linh đã hoàn thành gồm 30 môn, với các nội dung chuyên sâu ngành CNTT như: Khoa học máy tính, Lập trình di động, Lập trình game, Hệ cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật, An ninh mạng, Quản trị dự án phần mềm, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây, Toán rời rạc... Các nội dung này thuộc chương trình lấy bằng đại học Kỹ sư phần mềm, thời gian để hoàn thành trung bình là sáu tháng một chứng chỉ; với học sinh, thời hạn được kéo dài 12 tháng một chứng chỉ. Tuy nhiên, cô học trò lớp 11 đã hoàn thành sáu chứng chỉ trong chưa đầy hai năm.

Chia sẻ bí quyết học tập, Khánh Linh cho biết, em học nhanh là do đã có kinh nghiệm học online. Thêm nữa, Linh tận dụng triệt để kỳ nghỉ Tết vừa qua để tăng tốc học tập. Khi dịch Covid-19 xảy ra và trường THPT Chuyên Hạ Long cho học sinh nghỉ học, nữ sinh mê học công nghệ thông tin coi đây là thời cơ để phá kỷ lục của chính mình.

"Với em, môn học khó nhất của chứng chỉ 6 là Big Data (Dữ liệu lớn) vì đó là môn học mới. Tuy vậy, với kinh nghiệm sẵn có, em chỉ cần bố trí thời gian nộp bài hợp lý, tận dụng sự hỗ trợ của mentor, hannah... là có thể chinh phục chứng chỉ", Linh cho biết.

khen-thuong-tap-the-6513-1583443489.jpg

Khánh Linh (trái, ngoài cùng) đã nhận nhiều học bổng khuyến khích học khi theo FUNiX.

Cụ thể, nữ sinh Quảng Ninh sắp xếp thời gian khoa học, buổi sáng học ở trường, giờ ra chơi trên lớp tranh thủ làm bài tập luôn. Đa số buổi chiều và toàn bộ thời gian buổi tối trong ngày, Linh dành cho chương trình học của FUNiX. "Em học online từ nhỏ, lại quen nhiều bạn trong ngành CNTT, vì vậy, em học hỏi được nhiều điều từ các bạn, các anh chị đi trước, bổ sung kiến thức cho việc học", Linh nói.

Nữ sinh lớp 11 quan điểm, đã xác định học đại học cùng lúc với học phổ thông thì phải phải thật cố gắng, học mọi nơi mọc lúc mới ổn được. Cái gì cũng có giá của nó. Bước vào chứng chỉ bảy - chứng chỉ tiền tốt nghiệp, Linh đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững phong độ, hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11 và làm đồ án tốt nghiệp sớm. Linh mong sau này sẽ trở thành một nhà lập trình game giỏi - phát triển được những sản phẩm như game mà em yêu thích.

Trong tháng 3, Linh và bảy học viên khác tại FUNiX sẽ học chứng chỉ Giáo dục quốc phòng – An ninh tại ĐH Sư phạm thể dục thể thao II – Hà Đông, Hà Nội. Với việc bắt tay hoàn thành chứng chỉ An ninh Quốc phòng và hai chứng chỉ cuối, Khánh Linh đang bước vào chặng cuối của hành trình lấy bằng đại học khi còn "teen".

>>  Sinh viên ĐH Thăng Long học trực tuyến chuyển đổi tại FUNiX

Trân Trân

 

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa