© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 00:18 GMT+7

FPT Edu Hackathon trở lại với giải thưởng 'khủng' 155 triệu đồng

Lần thứ 2 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2019 với sự đồng hành của hệ thống CodeLearn từ FPT Software hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài nảy lửa .

  Sinh viên FPT vào chung kết Hackathon AI toàn quốc

Ngày 18/11, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức khởi động cuộc thi FPT Edu Hackathon mùa 2 với chủ đề bảo vệ môi trường và nhiều giải thưởng “khủng” với tổng giá trị lên tới hơn 150 triệu đồng.

Theo BTC, ngày càng xuất hiện nhiều hiện tượng như cháy rừng, rò rỉ phóng xạ, thực phẩm biến đổi gene, nguồn nước nhiễm hóa chất độc hải… ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Bởi vậy, đề thi năm nay được đưa ra là: "Bằng kiến thức của mình, hãy phát triển ý tưởng nhằm tạo ra những sản phẩm công nghệ để giúp con người nhận diện ô nhiễm, giảm thiểu ô nhiễm, khiến con người và thiên nhiên sống hòa hợp với nhau hơn". 

01hakathon-4452-1574154686.jpg

Thời gian đăng ký Hackathon 2019 kéo dài trong 1 tháng. Ngay sau đó, vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11, 12/1/2020. 

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ thi đấu theo đội, mỗi đội gồm 3-4 người. Cuộc thi có 2 bảng đấu với hệ thống giải thưởng riêng biệt, tổng giá trị lên tới hơn 150 triệu đồng. Bảng A gồm: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), FUNiX và ĐH Swinburne. Bảng B là sự tham gia của Viện Đào tạo Quốc tế FAI, FPT Polytechnic và THPT FPT. Các đội sẽ trải qua 3 vòng thi: ý tưởng, sơ loại và chung kết.

Điểm khác biệt của Hackathon 2019 là sự xuất hiện của hệ thống thi lập trình trực tuyến CodeLearn. Đây là website đào tạo lập trình trực tuyến, giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ. Nền tảng được chuyên gia công nghệ FPT Cao Văn Việt và các cộng sự phát triển từ năm 2018. Sản phẩm do người FPT Software làm hoàn toàn, từ khâu lên ý tưởng, phát triển, vận hành và triển khai.

Trong vòng ý tưởng, BGK sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào ý tưởng dự và kết quả thi trên CodeLearn nhằm chọn ra 26 đội bước vào vòng sơ loại. Tại đây, các đội thi vừa tiếp tục tranh tài trên Code Learn vừa trình bày sản phẩm với Hội đồng chuyên môn để giành tấm vé vào vòng Chung kết. 14 đội thi đến từ 2 bảng thi đấu cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng liên tục. Sau đó, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng chuyên môn tại

Đánh giá sản phẩm của các đội thi là đội ngũ Hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài việc đánh giá các chuyên gia còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Theo trưởng BTC Phạm Tuyết Hạnh Hà, việc đưa CodeLearn vào Hackathon năm nay thể hiện tinh thần hợp lực giữa các đơn vị trong tập đoàn. FPT Edu tin tưởng vào những gì đội ngũ CodeLearn đã thể hiện trong thời gian qua sẽ mang lại những nét mới cho cuộc thi. 

Lần đầu tiên hợp tác cùng FPT Edu, anh Cao Văn Việt cho biết: "Qua Hackathon, tôi mong muốn CodeLearn sẽ được nhiều bạn biết đến, sử dụng nhiều hơn và thực sự trở thành nền tảng phù hợp để lập trình viên học hỏi, luyện tập, thi cử. Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng CodeLearn có thể góp phần nâng giá trị và chất lượng của cuộc thi".

Tổng giá trị giải thưởng của FPT Edu Hackathon 2019 lên đến 155 triệu đồng. Trong đó, 2 đội giải Nhất ở mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; 2 đội giải Nhì nhận 20 triệu đồng, 2 đội giải Ba nhận 10 triệu đồng, 1 đội giải Khán giả bình chọn nhận 5 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Thời gian đăng ký kéo dài từ ngày hôm nay (18/11) đến hết ngày 17/12. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/1/2020 tại ĐH FPT Hoà Lạc, Hà Nội.

FPT Edu Hackathon được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Cuộc thi thách thức các thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Sản phẩm cuối cùng đem ra tranh tài chính là ứng dụng được đội thi phát triển trong 48 giờ đồng hồ “marathon” không nghỉ. FPT Edu Hackathon 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài gay cấn cùng những sản phẩm công nghệ ấn tượng.

FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề lấy cảm hứng từ Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và Mạng lưới Internet kết nối vạn vật IoT. Hai đội V-Team (ĐH FPT ) và SHS (FPT Polytechnic HCM) là các quán quân của mùa 1. 

Trâm Nguyễn

 

FPT Telecom tài trợ hạ tầng mạng chuỗi giải VnExpress Marathon 2021

Trong chuỗi sự kiện VnExpress Marathon 2021tới đây, FPT Telecom sẽ tài trợ hạ tầng mạng, giám sát, cung cấp giải ...

FPT Shop tặng quà 'khủng' khi đặt trước vòng đeo tay thế hệ mới của Xiaomi

Khách hàng đặt trước Xiaomi Mi Band 6 tại FPT Shop sẽ được tặng kèm một cân điện tử thông minh Smart Scale 2 trị giá ...

FPT Play Box chính thức bắt tay cùng Netflix

Ngày 4/5 vừa qua, hai nền giải trí OTT là FPT Play Box và Netflix đã chính thức bắt tay hợp tác cùng nhau. Theo đó, ...

FPT chi hơn 789 tỷ đồng trả cổ tức còn lại của năm 2020

Mức chia cổ tức năm 2020 được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt là 35%, trong đó 20% là tiền mặt, 15% bằng cổ phiếu. ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa