© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 08:26 GMT+7

Facebook tung công cụ mách người dùng kiểm tra sức khỏe

Công cụ mới được gọi là Y tế dự phòng (Preventive Healt) và được thiết kế để giục người dùng chủ động hơn về sức khỏe của mình.

  Microsoft tăng thù lao 66% cho lãnh đạo khi kinh doanh tốt / Vượt Amazon, Microsoft giành hợp đồng đám mây 10 tỷ USD từ Lầu năm góc

Facebook vừa ra mắt một công cụ mới tập trung vào sức khỏe, chỉ vài tháng sau khi tính năng hiến máu của mạng xã hội này trở nên phổ biến rộng rãi ở Mỹ. Công cụ mới được gọi là Y tế dự phòng (Preventive Healt), theo TheVerge.

Facebook hợp tác với Hiệp hội Ung thư Mỹ, Đại học Tim mạch Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để hoàn thiện tính năng mới này.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe của Facebook cho phép đặt lời nhắc hoặc chia sẻ thông tin liên quan đến người thân và bạn bè. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các trung tâm y tế liên bang ở Mỹ, dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu và giá cả.

facebook-y-te-3966-1572426198.jpg

Giao diện và chuỗi nhắc nhở người dùng đi kiểm tra sức khỏe của ứng dụng mới. Ảnh: CNN

Hầu hết biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mà Preventive Health đề xuất đều được bảo hiểm chi trả. Facebook cam kết thông tin cá nhân của người dùng sẽ không được chia sẻ cho bên thứ ba như các tổ chức y tế hoặc công ty bảo hiểm.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng có thể sử dụng công cụ này trên ứng dụng di động để tìm hiểu loại sàng lọc phòng ngừa nào được khuyến nghị cho giới tính và tuổi – chẳng hạn xét nghiệm lượng đường và cholesterol trong máu hoặc chụp X-quang tuyến vú - bởi các tổ chức y tế Mỹ.

Hiện tại, công cụ này tập trung vào các xét nghiệm liên quan đến bệnh tim và ung thư, hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và cúm ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm. Người dùng sẽ có thể đặt lời nhắc cho việc kiểm tra nếu đã lên lịch kiểm tra được đề xuất cụ thể hoặc đánh dấu nó là xong.

Facebook cũng cho biết nếu "Dịch vụ vị trí điện thoại" được bật, người dùng có thể sử dụng công cụ này để tìm trung tâm y tế đủ tiêu chuẩn ở gần và chỉ cho người dùng đến các địa điểm thuận tiện như nhà thuốc và phòng khám chăm sóc sức khỏe khẩn cấp.

Hiện Facebook mới thử nghiệm tính năng này ở Mỹ trước khi phát triển ở nhiều nước khác. Hồi tháng 6, Facebook đã ra mắt tính năng hiến máu, giúp người dùng tìm được các địa điểm hiến máu trong khu vực. Tháng 9, mạng xã hội này tiếp tục đưa ra công cụ ngăn chặn sự lan truyền các thông tin chống vắcxin.

>> Facebook dùng thuật toán cung cấp dịch vụ tin tức cá nhân hóa

Mai Anh

 

2 công ty bất động sản lớn chọn FPT SPro để số hóa quản trị

FPT IS đã ký thêm 2 hợp đồng triển khai FPT SPro giúp tối ưu hóa hoạt động cho tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Địa ốc ...

FPT IS hoàn thành hệ thống ERP cho ngân hàng Việt-Nga

Dự án Triển khai giải pháp tài chính ERP cho ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã chính thức hoàn thành sau khi các phân ...

akaAT chốt hợp đồng đầu tiên trị giá 5 tỷ đồng

Sản phẩm akaAT của FPT Software giúp khách hàng tiết kiệm hơn 100 tháng công trong năm 2020 và hơn 200 tháng công so ...

Sửa xong cáp biển APG

Internet đi quốc tế đã bình thường trở lại sau khi việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5 trên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa