© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:39 GMT+7

Facebook sẽ phát hành tiền ảo GlobalCoin

Tiền ảo của Facebook tham vọng giúp người dùng thanh toán xuyên biên giới an toàn và với chi phí rẻ mà không cần tài khoản ngân hàng...

  FPT Software triển khai chương trình ‘tiền ảo’ FSCoin / Facebook muốn xây hệ thống thanh toán từ tiền ảo

Đồng GlobalCoin của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ hoạt động với một hệ thống thanh toán kỹ thuật số mới từ quý I/2020, Bloomberg đưa tin. Tiến trình thử nghiệm đồng tiền ảo này sẽ được khởi động vào cuối năm 2019.

facebook-678x381-7027-1559005958.jpg

Tiền ảo GlobalCoin dự kiến được phát hành tại hàng loạt quốc gia, giúp người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán an toàn với chi phí rẻ mà không cần có tài khoản ngân hàng. Ảnh: Coinpage.

Gần đây, Facebook đang tích cực nghiên cứu blockchain - công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết và mở rộng theo thời gian, trong khuôn khổ Project Libra nhằm giải quyết những quan ngại của người sử dụng về tính bảo mật sau hàng loạt vụ bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. 

Để có thể ra mắt, tiền ảo của Facebook cần vượt qua nhiều rào cản về kỹ thuật và pháp lý. Theo BBC, tháng trước, CEO Mark Zuckerberg đã gặp gỡ thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh - Mark Carney để thảo luận về những cơ hội và rủi ro của việc phát hành tiền ảo. Facebook cũng làm việc với Bộ Tài chính Mỹ và các công ty chuyển tiền như Western Union, để thảo luận các vấn đề pháp lý và vận hành liên quan tiền ảo.

Kế hoạch phát hành tiền ảo của Facebook được công bố lần đầu tiên vào cuối năm 2018. Theo đó, Facebook sẽ hợp tác với các ngân hàng và hãng môi giới cho phép người dùng đổi đồng USD và các đồng tiền pháp định khác thành tiền ảo. Facebook cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp trực tuyến để chấp nhận tiền ảo này, đổi lấy chi phí giao dịch thấp hơn.

Hồi tháng 3, nhà phân tích về Internet - Ross Sandler của ngân hàng Barclays dự báo tiền ảo GlobalCoin có thể mang về cho Facebook doanh thu lên tới 19 tỷ USD vào năm 2021.

GlobalCoin đánh dấu lần thử thứ hai của Facebook vào lĩnh vực tiền ảo, gần 10 năm sau đồng Facebook Credits - tiền ảo cho phép người dùng mua hàng trên hệ thống của mạng xã hội này. Facebook Credits bị "khai tử" chỉ sau 2 năm hoạt động do thất bại trong việc thanh khoản.

Tuy vậy, để ra mắt GlobalCoin, Facebook còn nhiều vấn đề phải giải quyết trong bối cảnh vấp phải loạt bê bối về dữ liệu người dùng cũng như quy định từ các nhà chức trách trong vài năm gần đây. Câu hỏi được giới chức đặt ra là tiền ảo của Facebook sẽ hoạt động như thế nào và công ty này sẽ bảo vệ khách hàng cũng như thông tin cá nhân của họ ra sao.

Thông tin về GlobalCoin đã giúp giá nhiều đồng tiền ảo trên thị trường tăng trong những ngày cuối tháng 5. Đồng Bitcoin tăng 5% giá trị, giao dịch ở mức khoảng 7.960 USD, đồng Bitcoin Cash và Ethereum cùng tăng 7%, còn Litecoin tăng 11%.

>> Ngân hàng lớn nhất Mỹ bất ngờ tung tiền mã hóa riêng

Tân Phong

 

FBeauty liên tục lập kỷ lục đơn hàng trong tháng 10

Với kỷ lục hơn 4.000 đơn hàng trong hai dịp sale lớn của tháng 10, FBeauty đã xác lập một kỷ lục mới trên con đường ...

FPT Shop ưu đãi đến 6 triệu đồng khi đặt trước iPhone 12

Khách hàng đặt trước iPhone 12 Series tại FPT Shop từ nay đến ngày 19/11 sẽ nhận nhiều ưu đãi với tổng trị giá lên ...

FPT lãi hơn 3.800 tỷ đồng sau 9 tháng

Với việc linh hoạt và chủ động ứng phó với diễn biến dịch Covid, FPT đã có 3 quý tăng trưởng liên tiếp, tiếp tục duy ...

Truyền hình FPT tung trò chơi tương tác mới ‘Chơi hay chia’

So tài kiến thức với 'Chơi hay chia' trên Truyền hình FPT, khán giả có cơ hội giành được phần quà hấp dẫn, với tổng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa