© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/4/2021 | 03:14 GMT+7

CEO Apple khuyên người dùng hạn chế iPhone

Tim Cook có suy nghĩ ngược đời khi khuyến khích người dùng không nên sử dụng sản phẩm do hãng ông sản xuất thường xuyên.

  FPT Shop cho khách đặt hàng từ Amazon, 2 tuần sản phẩm đến tay

2-42477180-5655-1556186057.jpg

Phát biểu tại Hội nghị Time 100, CEO Tim Cook khuyên người dùng nên hạn chế sử dụng iPhone do công ty ông sản xuất. Ảnh: Time

Tại hội nghị Time 100 Summit vừa diễn ra ở Mỹ, trong phiên đối thoại, CEO Tim Cook được MC sự kiện hỏi về việc nghiện điện thoại. Người đứng đầu Apple chia sẻ nhiều trẻ em đang sử dụng điện thoại quá mức, đây chính là động lực để Apple giới thiệu tính năng Screen Time đầu năm 2018, theo CNBC.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào tháng 6 năm ngoái khi trong ngày khai mạc WWDC 2018, Apple tiết lộ Screen Time - tính năng iOS có thể đo thời gian sử dụng iPhone và một số ứng dụng nhất định trên thiết bị. Tại thời điểm đó, Cook bật mí với CNN rằng trước khi chạy Screen Time, ông luôn nghĩ rằng mình là người dùng iPhone có kỷ luật. Nhưng sau khi theo dõi việc sử dụng iPhone với Screen Time, ông phát hiện ra rằng mình đã sai.

Khi được chất vấn về nghiên cứu cho thấy trung bình một người Mỹ chạm vào điện thoại của mình 2.617 lần/ngày, Tim Cook Apple phản ứng: “Ô, bạn không nên làm thế. Ngay cả những người là bậc phụ huynh cũng đang dùng điện thoại quá nhiều, và rất nhiều người trong số chúng ta nữa”. Ông giải thích, nhân viên Apple, “không muốn mọi người dùng điện thoại bất kỳ lúc nào. Nó không bao giờ là mục tiêu của chúng tôi”. Việc sử dụng liên tục không phải mô hình kinh doanh của Apple.

Ông nói về các ứng dụng cố lôi kéo mọi người dùng liên tục để tăng tính tương tác, khiến họ không ngừng nhấc điện thoại lên và xem có gì đang xảy ra. Dường như ông đang ngầm nhắc đến các mạng xã hôi như Facebook, Instagram hay Twitter, Snapchat.

Theo Tim Cook, người dùng nên thay đổi hành vi chỉ chú ý vào điện thoại thay vì quan tâm đến những người trong phòng. “Mỗi lần nhấc điện thoại lên đồng nghĩa với bạn đang rời mắt khỏi người bạn bên cạnh. Nếu chằm chằm vào điện thoại nhiều hơn nhìn vào mắt ai đó, bạn đang làm điều sai trái”.

CEO Apple cho biết, sau khi đọc chỉ số Screen Time trong ngày của bản thân, ông quyết định tạo một thay đổi nhỏ để không bị phân tán bởi điện thoại hàng nghìn lần mỗi ngày: đó là tắt thông báo ứng dụng. “Liệu tôi có cần nhận hàng nghìn thông báo một ngày không. Nó không phải là thứ gia tăng giá trị cho cuộc sống của tôi hay khiến tôi trở nên tốt hơn…”, ông tự hỏi. “Tôi khuyên bạn thực hiện ngày điều này nếu chưa làm”.

Có nhiều cách để hạn chế thông báo ứng dụng trên iPhone nhưng vẫn nhận được thông báo quan trọng. Chúng bao gồm vô hiệu hóa thông báo trên mỗi ứng dụng trong thẻ “Thông báo” nằm trong mục “Cài đặt”; sử dụng tính năng “Không làm phiền” thủ công hoặc tự động; đặt các liên hệ hoặc email là VIP để nhận thông báo của họ mà không cần phải xem điện thoại liên tục.

>> FPT Shop cho khách đặt hàng từ Amazon, 2 tuần sản phẩm đến tay

Thanh Mai

 

FPT Smart Cloud trở thành đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud và Google Cloud đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm ...

FPT Shop công bố giá bán dự kiến cho loạt sản phẩm mới của Apple

Mức giá dự kiến cho 'siêu phẩm' iMac M1 là 34.990.000 đồng trong khi AirTag là 790.000 đồng, sẽ lên kệ trong khoảng ...

FPT là quán quân trong rổ VNDiamond

FPT cùng MWG tiếp tục giữ vững 2 vị trí lớn nhất trong rổ Diamond với tỷ trọng 15%.

Info Session - mang thương hiệu của FPT Education tới các miền đất mới

Vào ngày 15/4, Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT Education Global đã tổ chức thành công sự kiện Info Session ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa