4 chuyên gia nước ngoài được đề cử cán bộ công nghệ cấp tập đoàn

Thứ sáu, 4/9/2015 | 07:37 GMT+7

Ba người thuộc FPT Slovakia và một thành viên của FPT Japan là những chuyên gia người nước ngoài đầu tiên được đề cử xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn 2015. Tất cả đều thuộc FPT Software.

Đây là năm đầu tiên FPT có đề cử cán bộ công nghệ cấp tập đoàn là người nước ngoài. Danh sách đề cử gồm: Maeno Kotaro, kỹ sư CNTT (FPT Japan); Rastislav Hovancak, kiến trúc sư hệ thống; Ingo Tegeder, chuyên gia giải pháp SAP; và Ladislav Tomcko, chuyên gia kỹ thuật, cùng thuộc FPT Slovakia.

1-Untitled-1.jpg

4 chuyên gia nước ngoài được đề cử cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Từ trái qua: Ladislav, Rastislav, Maenno và Ingor.

Hội đồng Công nghệ FPT đang tiến hành phỏng vấn các chuyên gia được đề cử xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn trong hai ngày 3-4/9.

Năm nay, Hội đồng Công nghệ nhận được 128 hồ sơ mới đề cử xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Trong đó, FPT IS là đơn vị dẫn đầu danh sách đề cử với 41 chuyên gia. FPT Software đứng thứ hai với 40 đề cử. 30 là số chuyên gia được đề cử của FPT Telecom trong năm 2015. Các đơn vị còn lại gồm: FPT Online có 6 đề cử; FPT HO có 3 đề cử; Khối Giáo dục, Sendo và Công ty ANTS cùng có 2 đề cử. FPT Retail năm nay chỉ có một đề cử xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn.

2015 là năm thứ ba FPT xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Năm nay, ngoài việc phong chức danh cho chuyên gia mới, tập đoàn sẽ đánh giá, xếp hạng lại cán bộ công nghệ năm 2013.

CBNV được xét xếp hạng đồng thời đáp ứng đủ 9 tiêu chí: Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ); Ngoại ngữ; Kinh nghiệm làm về công nghệ; Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; Mức độ quan trọng đối với tổ chức; Doanh số ảnh hưởng; Mức độ ảnh hưởng với các cán bộ công nghệ khác; Hiểu biết về ngành CNTT; Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác.

Điểm mới của năm nay là việc thay đổi hệ thống chức danh. Cụ thể, tập đoàn sẽ bổ sung chức danh Quản lý sản phẩm (Product Manager). Theo đó, cán bộ có chức danh Quản lý sản phẩm năm 2013 được giữ nguyên chức danh này trong năm 2015.

Đồng thời, xóa bỏ hai chức danh công nghệ 2014 là Chuyên gia ứng dụng (Application Specialist) và Chuyên gia phát triển phần mềm (Software Development), thay bằng chức danh Chuyên gia công nghệ (Specialist). Các cán bộ có chức danh Chuyên gia ứng dụng và Chuyên gia phát triển phần mềm năm 2014 được chuyển đổi thành chức danh Chuyên gia công nghệ.

Với việc thay đổi này, hệ thống chức danh của chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn gồm: Quản lý sản phẩm, kiến trúc sư hệ thống, tư vấn nghiệp vụ, tư vấn kỹ thuật và chuyên gia kỹ thuật.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ, theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn. Sau hai năm, FPT đã vinh danh được 81 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn.

Trở thành chuyên gia cấp tập đoàn, cán bộ sẽ được tôn vinh, hưởng chính sách đãi ngộ dành riêng và được tham gia các hoạt động công nghệ chung của FPT. Theo Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, đây là nỗ lực của FPT nhằm tạo điều kiện cho chuyên gia phát triển. Anh từng cam kết với các chuyên gia trong Ngày Công nghệ tổ chức lần đầu năm 2013: “Các chuyên gia công nghệ FPT sẽ có nhà, xe mà không cần phải làm lãnh đạo”.

>> Trị giá 10 tỷ USD mới lọt top khởi nghiệp

Nguyên Văn

Ý kiến

()