© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 10/8/2020 | 09:03 GMT+7

Lờ Đờ band quên nhạc trong buổi tập cuối trước thềm Sao Chổi

Mở đầu, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bị lỡ nhịp vào nhạc. Sau đó, đội Tam Ranh và sáo vào nhạc đoạn quên, sai nốt, chơi không đều...

  Sao Chổi miền Bắc xuất hiện ban nhạc hơn 80 thành viên / Sao Chổi phía Bắc gợi mở loạt điểm mới

Trước cuộc họp giao ban sáng ngày 3/6, Lờ Đờ band gồm 30 lãnh đạo cao cấp FPT có 15 phút cho buổi tập cuối ngoài sảnh lớn, tầng 13 tòa nhà FPT Duy Tân (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên các thành viên trong nhóm làm quen với vị trí đứng và ghép nhạc đủ bài. Trước đó, ban nhạc quyền lực nhất nhà F có bốn buổi tập làm quen với nhạc cụ, tất cả chỉ diễn ra trong không gian phòng họp.

Nhưng buổi tập cuối không suôn sẻ như mong đợi. Mở đầu, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bị lỡ nhịp vào nhạc hay đợi nhắc từ những thành viên khác mới bắt đầu lĩnh xướng. Đội Tam Ranh (tambourine - nhạc cụ trong bộ gõ) và sáo không kém: vào nhạc đoạn quên, sai nốt, chơi không đều...

Một cảnh tập của Lờ Đờ band sáng nay.

Một cảnh tập của Lờ Đờ band sáng nay.

Ban huấn luyện phải cử riêng người nhắc. Đến lần tập thứ ba các lãnh đạo thạo bài biểu diễn hơn, tuy nhiên vẫn quên nhạc. Phải đến lần hát thứ tư, mọi sắp xếp mới được coi là tạm ổn.

Nhạc sĩ Trương Quý Hải cho hay Lờ Đờ band tập tốt dù thời gian không kéo dài do cuộc họp giao ban và một số lãnh đạo đi công tác. "Tôi tin tiết mục mở màn của các lãnh đạo sẽ thành công. Chúng ta sẽ được thưởng thức một tiết mục chưa từng có trên sân khấu Sao Chổi", anh nói. Sắp tới Lờ Đờ band có buổi tổng duyệt cuối vào trước ngày diễn ra Sao chổi miền Bắc.

Từ cuối tháng 5, 7 công ty thành viên và đơn vị FHO bắt đầu tập hợp nhóm nhạc và lên ý tưởng biểu diễn Sao Chổi 2019. Quân số đông nhất thuộc về FPT Software tập hợp hơn 80 CBNV tham gia tranh tài gồm 6 ca sĩ, 60 vũ công và 15 người khuấy động sân khấu. Cũng trong khí thế hừng hực, FPT Telecom đã có buổi tập đầu tiên vào từ ngày 27/5. Tiết mục nhà 'Cáo' xây dựng trên nền nhạc sôi động, gồm 30 CBNV từ nhiều phòng ban, bộ phận.

Tương tự, nhà Hệ thống, Tổ chức giáo dục FPT hay liên minh FPT Retail - Synnex cũng đang gấp rút tập luyện. Công tác chuẩn bị gấp gáp, đại diện đơn vị tham gia hội diễn đều 'ủ mưu kín' để khiến phần diễn của công ty nổi bật nhất. Các đội đều cố gắng giữ kín nội dung đến phút cuối. Đêm diễn Sao chổi sẽ được khai màn vào ngày 6/6 tại Cung hữu nghị Việt Trung, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

19h thứ Năm, ngày 6/6, hội diễn Sao Chổi miền Bắc sẽ tổ chức tại Cung hữu nghị Việt Trung, Mễ Trì, Từ Liêm. Năm nay, sự kiện nghệ thuật lớn nhất năm của người F mang chủ đề YÊU.

Sao Chổi 2019 sẽ có nhiều điểm độc đáo. Đại diện BTC cho biết mỗi nhóm dự thi phải có tối thiểu 30 thành viên, thi theo hình thức live band, không sử dụng beat có sẵn. Thành viên ban nhạc có thể là người FPT hoặc nguồn lực từ bên ngoài.

Để tăng tính độc đáo, các đội có thể sử dụng kết hợp nhiều loại nhạc cụ hoặc các hoạt động tạo ra âm thanh như gõ dép, chai, lọ... hay vỗ miệng. BTC chưa chốt các giải thưởng của Sao Chổi 2019.

Huyền Trang

 

Nữ mentor thực hiện gần 1.400 phiên kết nối sinh viên

Một năm làm mentor, chị Nguyễn Ngọc Liên thực hiện gần 1.400 phiên kết nối sinh viên trực tuyến, là mentor hoạt động ...

Phần mềm Đà Nẵng sẵn sàng chỗ làm việc ‘dã chiến’ mùa dịch

Ứng phó với tình hình dịch phức tạp, FPT Software Đà Nẵng đã thi công 360 chỗ làm việc tại Đại học FPT kèm 200 chỗ ở ...

'Dũng sĩ' FPT chạy đua với dịch

Mì Quảng ăn vội, uống ngụm nước suối rồi lao ngay vào công việc. Mấy ngày nay, cán bộ kỹ thuật FPT Telecom chạy đua ...

Khởi động sân chơi 'Đấu trường FPTSmall'

Sân chơi bổ ích dành riêng cho con CBNV FPT do hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu phối hợp cùng Công đoàn FPT, Hiệp ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa