© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 29/9/2020 | 02:05 GMT+7

Sao Chổi miền Bắc xuất hiện ban nhạc hơn 80 thành viên

Người Phần mềm huy động đông đảo CBNV tham gia Sao Chổi nhất, gần gấp 3 lần số tối thiểu do Ban tổ chức quy định.

  Nhà Phân phối Vô địch Sao Chổi FPT phía Nam 2019

Ngày 28/5, 7 công ty thành viên và đơn vị FHO bắt đầu tập hợp nhóm nhạc và lên ý tưởng biểu diễn Sao Chổi 2019. 8 ngày trước một trong 2 sự kiện nghệ thuật lớn nhất năm của FPT, đại diện các đơn vị tham gia cho hay chỉ cần khoảng 1 tuần để biến nhóm nhạc nghiệp dư biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu, trước sự chứng kiến của hơn 1.500 khán giả trực tiếp.

Sao Chổi 2019 của phía Bắc với chủ đề 'Yêu' sẽ có nhiều điểm mới: mỗi nhóm dự thi phải có tối thiểu 30 thành viên, thi theo hình thức live band, không sử dụng beat có sẵn. Thành viên ban nhạc có thể là người FPT hoặc nguồn lực từ bên ngoài. Để tăng tính độc đáo, các đội có thể sử dụng kết hợp nhiều loại nhạc cụ hoặc các hoạt động tạo ra âm thanh như gõ dép, chai, lọ... hay vỗ miệng. 

Năm nay, mỗi ban nhạc thường có từ 30 đến 40 thành viên. Quân số đông nhất thuộc về FPT Software tập hợp hơn 80 CBNV tham gia tranh tài gồm 6 ca sĩ, 60 vũ công và 15 người khuấy động sân khấu. Anh Lê Hồng Quân - cán bộ Ban văn hóa đoàn thể FPT Software - cho hay: "Năm nay số người đăng ký tham gia cao vượt trội. Tình thần tích cực thể hiện trong buổi họp chia nhóm không có ai vắng mặt. Chúng tôi sẽ thu xếp thời gian tập thật kỹ từ nay đến ngày biểu diễn. Ban nhạc của FPT Software đông nên hy vọng tiết mục chuẩn bị cũng sẽ hoành tráng". Năm 2018, người Phần mềm bước lên sân khấu với tiết mục kết hợp của 55 CBNV.

Hơn 15 người FIS tập hát trong một căn phòng nhỏ.

Hơn 15 người FPT IS tập hát trong một căn phòng nhỏ.

Cũng trong khí thế hừng hực, FPT Telecom đã có buổi tập đầu tiên vào ngày hôm qua. 18h ngày 27/5, các thành viên nhà ‘Cáo’ có mặt đông đủ tại phòng tập. Bắt đầu từ phần khởi động đơn giản, các diễn viên dần bước vào luyện tập tiết mục chính. Với chủ đề “Yêu”, tiết mục của FPT Telecom năm nay sẽ chứa nhiều yếu tố bất ngờ và độc đáo. Tập luyện hăng say, đến 22h các thành viên mới lục tục ra về.

Tiết mục nhà 'Cáo' xây dựng trên nền nhạc sôi động, gồm 30 CBNV từ nhiều phòng ban, bộ phận. FPT Telecom sở hữu CLB nghệ thuật gạo cội, đây là thế mạnh giúp công ty trở thành một trong những ứng cử viên vô địch năm nay. Hiện ‘Cáo’ lên kế hoạch tập luyện hàng ngày, vào sau giờ làm việc từ nay đến sát hôm tổ chức.

sao-choi-ftel-6167-1559034664.jpg

FPT Telecom tập luyện. Ảnh: FIL

Đến thời điểm này, nhóm nhạc 30 người Hệ thống chưa tổ chức tập luyện chung dù trước đó một nửa đội hình đã tập hát. Tổ chức giáo dục FPT cũng chưa có đủ số thành viên tối thiểu, nhưng đại diện Trần Thùy Dương cho rằng con số này sẽ vượt 30 trong vài ngày tới. Trong khi đó, liên minh FPT Retail - Synnex chưa thống nhất ý tưởng tiết mục biểu diễn Sao Chổi và FHO chưa huy động đủ CBNV để thành lập ban nhạc.

Công tác chuẩn bị gấp rút, đại diện đơn vị tham gia hội diễn đều 'ủ mưu kín' để khiến phần diễn của công ty nổi bật nhất. Các đội đều cố gắng giữ kín nội dung đến phút cuối. Đêm diễn Sao chổi sẽ được khai màn vào ngày 6/6 tại Cung hữu nghị Việt Trung, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

>> Nhà Phân phối Vô địch Sao Chổi FPT phía Nam 2019 

Huyền Trang

Các đội thi Sao Chổi phía Bắc chọn một trong bốn thể loại nhạc để biểu diễn gồm Rock, Country, Ballad, Flamenco. BTC đánh giá cao những tiết mục có sự đầu tư về dàn dựng, kịch bản kỹ lưỡng và công nghệ trong trình diễn. Ngoài ra, các đơn vị thành viên có thể tiến cử nhiều nhóm nhạc. Mỗi band biểu diễn 1-3 tiết mục với thời lượng không quá 8 phút mỗi bài. BTC dự kiến có 1.500 người xem trực tiếp và 5.000 theo dõi qua nền tảng trực tuyến.

Tại miền Trung, Sao chổi 2019 có tên gọi "Mùa" sẽ diễn ra ngày 13/6, tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng. Chương trình có 8 đội dự thi gồm: FPT Software, FPT DPS, FPT Telecom, FPT Retail, cùng 3 đội FPT Edu. Trong khi đó, Sao chổi miền Nam đã được tổ chức ngày 22/5, tại nhà hát Bến Thành. Nhà Phân phối đoạt ngôi vị quán quân nhờ tiết mục "Hạt gạo làng ta".

 

FPT IS giành 2 chứng chỉ đầu tiên về Big Data

Nhà Hệ thống vừa có thêm 2 chứng chỉ mới cho “bộ sưu tập”: IBM Certified Data Engineer - Big Data và chứng chỉ bảo ...

Nhà F chạy nước rút hoàn thành MOOC

Mỗi đơn vị có kế hoạch, chính sách và phương pháp riêng, nhưng tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung: 100% ...

Đội hình 'Avengers' nhà FPT Telecom và giải Vàng đầu tiên 2020

Kiên nhẫn phân tích, tích lũy và cải thiện hệ thống, ghi nhận và chia sẻ với người dùng kết quả, nhóm tác giả ...

6 giờ 'cân não' bền bỉ của những PM tài năng

Sau hơn 6 giờ tranh tài căng thẳng, SAM-2 thuộc FHM (Đơn vị Phần mềm Chiến lược TP HCM) đã lên ngôi vô địch cuộc thi ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa