© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 18/5/2021 | 18:27 GMT+7

FGA LSI vô địch giải bóng đá vi mạch khu vực miền Nam

Ngày 26/12, đội bóng FGA LSI - đại diện FPT Software HCM đã tham gia tranh tài và xuất sắc mang về chiếc cúp vô địch tại Giải bóng đá Vi mạch khu vực miền Nam.

  Mưa bàn thắng ở bán kết, FPT Software vào chung kết futsal / FPT Software vô địch futsal FPT HCM sau 8 năm / Truyền hình FPT Vô địch Futsal nhà 'Cáo'

Đây là giải đấu giao lưu đầu tiên của cộng đồng thiết kế và chế tạo vi mạch, công đoạn có giá trị cao nhất trong chuỗi sản xuất các linh kiện điện tử. Diễn ra tại sân bóng Trung Sơn 2 (quận 8), giải bóng đá vi mạch quy tụ 12 đội đăng ký tham gia, gồm các doanh nghiệp thiết kế vi mạch như: Ampere Computing Vietnam, Inphi Vietnam, Faraday Vietnam, Synapse Vietnam, Synopsys Vietnam, Renesas Design Vietnam, Snst Finger Vina, Savarti, FPT Software, Marvell Vietnam, Microchip Vietnam và Core Analog.

image004-5894-1609235727.jpg

Đại diện các đội bóng nhận cờ lưu niệm của BTC giải.

Ngay trong lần ra quân đầu tiên, đội bóng FPT FGA LSI gồm 14 cầu thủ liên quân giữa các thành viên LSI và ASSP (AIS) đã ghi 11 bàn thắng trong 4 vòng đấu để mang về chức vô địch cho đại diện của nhà Phần mềm FPT. Trước đó, tại khu vực miền Bắc, vòng chung kết Giải bóng đá Vi mạch cũng vừa khép lại với 8 đội tham gia, vào ngày 13/12 tại sân bóng Viettel Hà Nội và cúp vô địch thuộc về đội Toshiba.

“Mặc dù đây là năm đầu tiên tổ chức giải bóng đá, nhưng BTC đã thành công tạo sân chơi giao lưu cho anh em trong công đồng vi mạch khu vực miền Nam. Các thành viên FGA LSI đã có cơ hội làm quen thêm nhiều gương mặt mới, cũng như góp phần nhỏ mang đến hình ảnh FPT Software gần hơn với cộng đồng vi mạch Việt Nam”, anh Đào Thanh Mai (FGA.LSI) - đội trưởng đội FPT FGA LSI chia sẻ.

image003-7851-1609235727.jpg

Các cầu thủ FPT FGA.LSI giành chức vô địch.

Là năm đầu tiên tổ chức giải bóng đá giao hữu, BTC không chỉ hướng đến việc tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu cho các anh em làm về vi mạch, mà đây còn đặt mục tiêu lên kế hoạch phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực của đội ngũ thiết kế trong năm 2021. Giải bóng đá diễn ra vô cùng thành công khi các đội bóng đã thể hiện được tinh thần thể thao hết mình, đoàn kết cũng như ứng xử fair play trong suốt mùa giải.

Theo như đại diện hai miền, sau thành công của giải khu vực Nam và Bắc, BTC dự kiến sẽ tổ chức thêm một giải giao lưu hai miền, diễn ra ở Đà Nẵng với sự góp mặt thêm đội khách mời doanh nghiệp về vi mạch.

Thiết kế vi mạch là một domain hiện đang phát triển mạnh và giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra các con chip/IC và sản phẩm điện tử hoặc trong chuỗi sản xuất các linh kiện điện tử.

>> FPT Software vô địch futsal FPT HCM sau 8 năm

Trân Trân

 

BookMe nhận thưởng 100 triệu đồng nhờ nhân rộng cấp tập đoàn

Đây là lần thứ 2 nhà F thưởng nhân rộng sáng kiến. Hệ thống book phòng họp từ FPT Software đã giúp Tập đoàn tiết ...

54% người F đang làm việc tại nhà

Đa số các đơn vị nhà F đang duy trì làm việc từ xa (WFH) ở mức trên 50%, trong đó FPT Education là đơn vị đứng đầu ...

‘Tiếp sức cho tâm dịch’ cùng Quỹ Hy vọng

Quỹ Hy vọng, do FPT và VnExpress vận hành, tiếp tục phát động chương trình ‘Tiếp sức cho tâm dịch’ để hỗ trợ các y ...

Sáng tạo để cùng đi xa hơn

Từ ngày mang sản phẩm DevStat đến sáng tạo iKhiến, Phan Thế Nhân bắt đầu nghĩ nhiều hơn về giấc mơ của mình. DevStat ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa