© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 9/12/2019 | 15:48 GMT+7

Văn phòng làm việc xanh tại F-Ville

Phủ kín bởi một màu xanh, không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, khuôn viên dạo bộ, khu vực chức năng cho các môn thể thao, bể bơi… là sự khác biệt về môi trường làm việc mà FPT Software mang đến cho các lập trình viên tại Việt Nam.

Được xây dựng theo xu hướng phát triển chung của các doanh nghiệp phần mềm trên thế giới như Infosys, TCS, Wipro (Ấn Độ), Neusoft (Trung Quốc)... Làng phần mềm F-Ville của FPT Software nằm trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là một công trình kiến trúc sáng tạo, thân thiện với môi trường lấy ý tưởng từ làng quê truyền thống Bắc Bộ.

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu của nguyên Chủ tịch FPT Software Nguyễn Thành Nam, F-Ville sẽ có kiến trúc tổng thể theo dạng làng quê truyền thống đồng bằng Bắc Bộ, khai thác những không gian sinh hoạt cộng đồng và nét đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc. Mô hình mẫu chính là làng cổ Đường Lâm ở Sơn Tây - Hà Nội.

Bên cạnh đó, các yếu tố thiên nhiên - môi trường là các nhân tố rất quan trọng trong ý tưởng thiết kế. Từ tầng hầm lên đến tầng mái đều thể hiện rõ ý tưởng về thông gió - chiếu sáng tự nhiên, tận dụng năng lượng mặt trời, tái sử dụng nước mưa, vật liệu thân thiện với môi trường... Tất cả nhằm làm nổi bật Làng Phần mềm FPT Software như một ví dụ điển hình về công trình kiến trúc xanh.

Quốc Phú

Video: VTV

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa