© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/6/2021 | 23:28 GMT+7
Thứ năm, 2/8/2018 | 19:13 GMT+7

Những danh thắng đất Việt mà 'Hành trình kết nối' đi qua

Trong đường chạy "Hành trình kết nối", 3.000 CBNV FPT Telecom cùng nhau chạy tiếp sức qua 31 chặng, tại 28 tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Các vận động viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.


Ngày 5/8, tại km số 0 - Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, đội quân áo cam bắt đầu xuất phát, băng qua thị trấn Đồng Đăng, Ải Chi Lăng... Tại đây, có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Chùa Tam Thanh, núi nàng Tô Thị, phố Kỳ Lừa, Ải Chi Lăng.

 


Chặng tiếp theo, đội quân nhà F sẽ chạy từ Lạng Sơn về Hà Nội, nơi đặt trụ sở chính Tập đoàn FPT (FPT Cầu Giấy). Trên cung đường này, họ di chuyển qua cầu Long Biên - chứng danh lịch sử hào hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. 

 


Trên cung đường từ Ninh Bình đến Thanh Hóa, đội chạy tiếp sức sẽ được đi qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: bến đò Tràng An, Tam Cốc, sông Mã, làng chài Sầm Sơn... 

 


Thiên Cầm, Đèo Ngang, bãi Đá Nhảy, cầu Hiền Lương là địa danh nổi tiếng được nhiều người biết đến trên cung đường từ Quảng Bình đến Quảng Trị.

 


Tại Huế, Ngọ Môn - một trong những di thích kiến trúc thời Nguyễn nằm trong quần thể di tích cố đô - sẽ là địa điểm người nhà "Cáo" đặt chân tới trong hành trình chạy xuyên Việt.

Ngoài ra, các vận động viên sẽ chạy qua những danh thắng khác như: Cửa Việt, Phá Tam Giang, cầu Diên Trường, Lăng Cô...

 


Cung đường từ Lăng Cô đến Hội An trải dài trên những danh thắng nổi tiếng như đèo Hải Vân, chùa cầu Hội An, đến tòa nhà FPT Complex.

 


Đường chạy Phú Yên nổi tiếng với Ghềnh Đá Đĩa, đèo Mũi Điện, đỉnh Đèo Cả hoang sơ, hùng vĩ.

 


 

Mũi Dinh, Cà Ná, Cổ Thạch, Mũi Né, khu du lịch Hồ Công, Sông Ray... là những danh thắng nổi tiếng trải dài từ Ninh Thuận tới Bình Thuận mà đội quân áo cam sẽ lướt qua.

 


Tại tỉnh Khánh Hòa, các địa danh nổi tiếng nằm trên cung đường chạy gồm: vườn quốc gia Núi Chúa, biển Vĩnh Hy...

 


Tại TP HCM, người nhà F sẽ chạy qua Bến cảng Nhà Rồng tới tòa nhà FPT Tân Thuận - trụ sở thứ hai của FPT Telecom.

 


Rời TP HCM, người nhà F sẽ đi qua các danh thắng nổi tiếng: cầu Rạch Miễu, chùa Khmer, cầu Cổ Chiên.

 


Sau 31 ngày chạy xuyên Việt, "Hành trình kết nối" sẽ kết thúc tại điểm cuối của Tổ quốc - đất mũi Cà Mau, vào ngày 4/9.

"Hành trình kết nối" là giải chạy quy mô đầu tiên của FPT Telecom nói riêng và FPT nói chung. Giải chạy là sự kiện FPT Telecom tổ chức chào mừng Đại lễ FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong. 

Tổng quãng đường chạy là 2.600 km. Mỗi người tham gia sẽ chạy một quãng đường có độ dài trung bình 1 km. Khi chạy, các cá nhân sẽ mang theo lá cờ FPT và chạy quãng đường được phân công. Khi hoàn thành quãng đường của mình sẽ chuyển cờ cho đồng đội chạy kế tiếp. Các VĐV chạy liên tục và nghỉ chặng vào cuối ngày.

Những cá nhân tham gia giải chạy sẽ được BTC lựa chọn dựa trên tiêu chí: sức khỏe tốt, lãnh đạo đơn vị, cá nhân xuất sắc, có thành tích nổi bật.

 

Thúy Ngân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa