© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/5/2019 | 10:02 GMT+7
Thứ hai, 13/2/2017 | 22:12 GMT+7

F-Ville 2 sẽ thành trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số

Trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam của FPT Software được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số, giúp FPT tiên phong trong cuộc cách mạng lần thứ 4.

Lễ ra mắt F-Ville 2 diễn ra vào chiều nay, ngày 13/2, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc…

 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ôn cố tri tân. Anh nhớ lại cuộc gặp gỡ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cách đây 20 năm, khi cùng bàn về việc xây dựng một khu công nghệ cao có thể làm bệ phóng đưa Việt Nam lên tầm cao với các nước tiên tiến trên thế giới.

Đến nay, ước mơ đó đã thành hiện thực. Làng phần mềm F-Ville 2 là trung tâm sản xuất phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại đây. BThay mặt toàn thể công ty, anh Bình gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, đại diện khách hàng và đối tác đã giúp làm nên thành công này. 

"Điều quan trọng nhất với chúng tôi là ở Hòa Lạc đang có độ đậm đặc lớn nhất cả nước về phát triển phần mềm. Chúng tôi đang tạo công việc cho 4.000 kỹ sư công nghệ và trong tương lai, con số này sẽ nâng lên 30.000 vào năm 2020. Đây là những người trẻ làm việc cố gắng, thường xuyên học hỏi công nghệ mới, đi vào những lĩnh vực mới, có những sáng tạo quan trọng để có thế giới số tốt đẹp hơn", anh nói.

 

Anh Bình cho hay, FPT cam kết tiếp tục tập trung đầu tư vào giáo dục đào tạo, cũng như đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ nền tảng như General Elictric (GE), Amazon Web Services (AWS), Microsoft…. và các công nghệ mới nhất để đảm bảo giải quyết bài toán chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới.  

Người đứng đầu FPT cũng cam kết, sự ra mắt của F-Ville 2 sẽ biến Hòa Lạc trở thành trung tâm của toàn cầu về chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng trước cơ ngơi chục triệu USD và sự phát triển của FPT Software. Ông gửi lời chúc tới toàn thể công ty và chia sẻ rằng: "Sự kiện ngày hôm nay là nốt nhạc trong bản đồng ca của CNC Hòa Lạc, biến nơi đây trở thành trung tâm như anh Bình mong ước".

Theo Phó Thủ tướng, F-Ville 2 không chỉ có tiềm năng tăng trưởng lớn mạnh hơn mà nơi đây chắc chắn sẽ sản sinh ra công nghệ, làm thay đổi cuộc sống của con người. Nhưng để hiện thực hóa giấc mơ biến CNC Hòa Lạc thành trung tâm như kỳ vọng của Chủ tịch FPT thì cần phải thêm nhiều 'làng' như F-Ville, không chỉ của FPT mà còn của các doanh nghiệp khác. 

 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm thay đổi diện mạo thế giới, phương thức sống và cách làm việc của con người. Tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ thông tin đang bùng nổ và từng bước “thông minh hóa” nhiều lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, y tế, giáo dục… Phó Thủ tướng nhắn nhủ: “Cơ hội của công nghệ thông tin rất lớn, chúng ta hãy cùng làm những điều tốt đẹp nhất”.

Trong ảnh: Lễ cắt băng khánh thành F-Ville 2 đã diễn ra trọng thị với sự tham gia của 13 đại diện từ Chính phủ, bộ ngành và đối tác, khách hàng của FPT Software.

 

Như một lời chúc cho sự phát triển, thịnh vượng, các đại biểu cùng thả cá Koi xuống hồ nước. 13 chú cá chép giống Nhật đã được BTC chuẩn bị từ trước.

 

Là một trong hơn 120 khách hàng Nhật Bản của FPT Software có mặt tại sự kiện, Giám đốc Điều hành Honda Techno Fort Tsuyoshi Okubo cho biết, Honda và FPT có quan hệ hợp tác từ năm 2014. "Từng ấy thời gian là đủ để chúng tôi được chứng kiến năng lực thực sự FPT. Vốn dĩ công việc phát triển sản phẩm thường đi kèm với những thay đổi về kế hoạch, hoặc nhiều khi rơi vào tình trạng quá tải. Nhưng ngay cả với những thay đổi có phần đột ngột như thế, các bạn FPT vẫn luôn sẵn sàng và linh hoạt hỗ trợ, điều đó đã không ít lần giúp chúng tôi vượt qua những thời điểm khó khăn. Đó là nhờ vào tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành công việc với 100% nhiệt huyết của các bạn”, ông nói.

 

Sau các nghi lễ, các đại biểu được chia thành đoàn để tham quan công trình và dự tiệc tối. Bác Ozawa Hiroshi, tập đoàn ô tô nổi tiếng của Nhật Bản cho hay: "Các bạn đã làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tuyệt vời. Cá nhân tôi cũng đồng tình với anh Trương Gia Bình khi đây chính là tâm điểm của khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tôi rất vui khi được dự lễ khánh thành F-Ville 2.Tôi hy vọng, trong thời gian tới, hai bên sẽ trở thành thể thống nhất để mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai bên. Chúc cho đội dự án nói riêng, FPT Software ngày càng phát triển hơn nữa".

 

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services). Cùng với việc tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu, trong giai đoạn 2017 - 2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án. 

 

Kết thuc tour tham quan, các đại biểu dự tiệc tối với những chương trình văn nghệ đặc sắc do chính Ban lãnh đạo FPT Software và CBNV đầu tư thực hiện.

 

F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 1 được đưa vào sử dụng năm 2013, hiện có 2.000 nhân lực làm việc. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc. Đội ngũ nhân lực 5.000 nhân lực làm việc tại làng Phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc… nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản. 

 

Trong khuôn khổ của lễ Khai trương Làng phần mềm F-Ville 2, FPT Software đã tổ chức Hội thảo và triển lãm công nghệ. Tại đây, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã giới thiệu và trình diễn các ứng dụng, giải pháp dựa trên những nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Verhicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process)…do FPT nghiên cứu và phát triển. Những ứng dụng, giải pháp này hiện đang được FPT triển khai cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu.

 

Thanh Nga

Ảnh: Trọng Thành

 

‘VTV tin Cuộc đua số sẽ có sức sống lâu dài’

Trong buổi họp báo trước trận Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 ngày 21/5, ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng ban Khoa giáo Đài ...

FPT Software hỗ trợ phát triển nguồn lực công nghệ ô tô cho AGL

Phần mềm FPT vừa tham gia dự án về hệ điều hành mã nguồn mở Automotive Grade Linux (AGL) dành cho xe hơi thuộc Linux ...

Sản phẩm 'Made by FPT IS' giúp số hóa quy trình quản lý vận tải

Phần mềm FPT.eCargo của nhà Hệ thống hướng tới mục tiêu giúp ngành vận tải Việt Nam có thể tự động hóa tất cả dữ ...

'Cuộc đua số cho tôi cơ hội khám phá nhiều điều mới'

Tham gia Cuộc đua số 2 lần, thí sinh Dương Minh Công (Đội Dateh IT) nhận được nhiều nhất là bạn bè mới, kiến thức ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa