© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 25/5/2019 | 13:57 GMT+7
Thứ tư, 13/3/2019 | 17:40 GMT+7

‘Mỗi lá cờ nhỏ của người nhà F là tấm lòng hướng về biên giới’

Chương trình ‘Hướng về biên giới’ nhân ngày FPT vì cộng đồng đã được người nhà F khu vực Cần Thơ ủng hộ nhiệt tình trong ngày 13/3.

Sáng 13/3, tại khuôn viên ĐH FPT Cần Thơ, người nhà F xứ Tây Đô đã tụ họp đông đảo với khoảng 100 thành viên đại diện các đơn vị để tham gia phát động ngày FPT vì cộng đồng.

 

Lễ phát động có anh Nguyễn Phong Phú – Phó GĐ FPT Telecom Vùng 7 kiêm GĐ FPT Telecom Cần Thơ; anh Trần Thanh Danh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng ban Tuyển sinh ĐH FPT Cần Thơ, anh Trần Minh Hùng – GĐ FPT Software Cần Thơ.

 

Mặc dù có lượng người tham dự ít hơn năm trước nhưng lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2019 ở Cần Thơ vẫn diễn ra trong không khí trang trọng khi các thành viên nhà F cùng chung một màu áo cam hướng về tổ quốc giống như chủ đề của chương trình năm nay.

 

Các sinh viên ĐH FPT thể hiện ca khúc “Mùa xuân DK” của nhạc sĩ Huỳnh Lợi diễn tả về cuộc sống của những người lính hải quân nơi đầu song ngọn gió, bảo vệ lãnh hải biên cương Tổ quốc. "Sóng gió mặc sóng gió. Lính nhà giàn bọn tôi ở đó. Chông chênh mặc chênh chông. Lính nhà giàn chẳng sợ bão giông...".

 

Anh Nguyễn Phong Phú – PGĐ FPT Telecom Vùng 7 chia sẻ về ý nghĩa và những hoạt động thiết thực của chủ đề Ngày FPT vì cộng đồng năm nay. Theo anh Phú, điểm nổi bật của chương trình là sự kiện quyên góp quốc kỳ có quy mô toàn quốc, diễn ra bằng hai hình thức (trong lễ phát động và các chi nhánh FPT Telecom tại 25 tỉnh vùng biên). "Chương trình được FPT tổ chức nhằm tưởng niệm những mất mát, hy sinh của Việt Nam trong trận chiến bảo vệ biên giới từng diễn ra cách đây 40 năm", anh Phú khẳng định.

 

Bên cạnh sân khấu, chị Nguyễn Đặng Bình An, Chủ tịch công đoàn Synnex FPT Cần Thơ, cẩn thận cắt rời từng chiếc sticker in hình lá cờ Việt Nam để các thành viên nhà F chuẩn bị dán lên tấm bản đồ.

 

Anh Nguyễn Phong Phú là người dán lá sticker đầu tiên ngay khu vực địa đầu tổ quốc. Mỗi chiếc sticker có giá trị quy đổi 20.000 đồng để gây quỹ ủng hộ quyên góp quốc kỳ tặng cho các tỉnh biên giới.

 

Đã có hơn 320 chiếc sticker được gần 100 người nhà F Cần Thơ dán lên để phủ kín tấm bản đồ Việt Nam do BTC chuẩn bị sẵn.

 

Theo Ngô Thị Thanh Vân – Cán bộ phòng Công tác sinh viên ĐH FPT Cần Thơ, hoạt động này vô cùng ý nghĩa, lan tỏa sinh khí cho những bạn trẻ nhà F. "Tôi biết về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và Tây Nam từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua những bài học trong sách giáo khoa. Vì vậy, chủ đề của Ngày FPT vì cộng đồng 2019 rất ý nghĩa, giúp mọi người có thể san sẻ khó khăn với bà con vùng biên giới", chị Vân cho hay.

 

Các em sinh viên của ĐH FPT cũng tranh thủ giờ học Vovinam để tham dự chương trình và ủng hộ những chiếc sticker để gây quỹ.

 

Lê Thành Lel, FPT IS Cần Thơ, kể, anh làm việc ở đây được 10 năm và hầu như năm nào cũng tham gia Ngày FPT vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động hiến máu bởi anh cho rằng đây là cơ hội tốt để làm những điều có ích cho xã hội. "Với chủ đề “Hướng về biên giới” năm nay, các anh em FPT IS đều ủng hộ ít nhất 1 lá cờ để gửi đến đồng bào vùng biên. Hy vọng “của ít lòng nhiều”, mỗi lá cờ có thể mang lại những điều tốt đẹp, ấm áp cho bà con nơi đây", anh Lê Thành Lel bày tỏ.

 

Hôm nay (ngày 11/3), sự kiện phát động cũng diễn ra tại Hà Nội. Trước đó, chương trình bắt đầu tại TP HCM ngày 11/3 và ngày 12/3 tại Đà Nẵng.

 

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa