© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người nhà F đồng loạt quyên cờ tổ quốc tặng đồng bào vùng biên

Hàng trăm người nhà F đã có mặt tại lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2019 khu vực phía Bắc để cùng nhau quyên góp cờ cho bà con vùng biên, tham gia các gian hàng từ thiện và hiến máu nhân đạo.
 

Sáng nay (13/3), lễ phát động Ngày "FPT vì cộng đồng 2019" với chủ đề ''Hướng về biên giới'' đã diễn ra tại sảnh tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy. Bên cạnh những hoạt động quen thuộc như hiến máu, gian hàng từ thiện, năm nay lễ phát động còn có thêm một sự kiện đặc biệt là quyên góp cờ tặng các gia đình vùng biên giới.

 
 

Tham dự lễ phát động có ông Đặng Quang Huấn - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Xuân Thái - Phó khoa Vận động, Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương). Đại diện FPT có TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Giám đốc Trách nhiệm xã hội Trương Thanh Thanh, hai PTGĐ FPT là anh Hoàng Việt Anh và anh Nguyễn Văn Khoa cùng CBNV tập đoàn. Ảnh: Nguyễn Thắng

 
 

Lễ phát động bắt đầu bằng tiết mục "Sống như những đóa hoa" do chị Phạm Phương Thảo (Ban Truyền thông FPT IS) trình bày với màn múa của các cháu thiếu nhi xinh xắn. Ảnh: Nguyễn Thắng

 
 

Phát biểu khai mạc, TGĐ Bùi Quang Ngọc khẳng định anh tự hào khi màu áo cam của FPT đã vươn tới các bản làng xa xôi. “Trong năm qua, hơn 30.000 CBNV FPT đã tích cực tham gia vào hoạt động cộng đồng khi mỗi người đóng góp ít nhất một ngày lương, mang lại ngân sách 5,8 tỷ đồng. Dù vậy, đây vẫn chỉ là những con số nhỏ nhoi. Đó là lý do hôm nay chúng ta cùng nhau phát động Ngày FPT vì cộng đồng”.

Theo anh Ngọc, FPT cam kết hiến 1.000 đơn vị máu, đóng góp 1.000 góc học tập và mỗi người FPT làm một việc tử tế cho xã hội. Ảnh: Nguyễn Thắng

 
 

Giám đốc Trách nhiệm xã hội - chị Trương Thanh Thanh đại diện Tập đoàn FPT nhận chứng nhận từ Viện Huyết học và Truyền máu trung ương trong công tác Hiến máu nhân đạo năm 2018. Ước tính, trong năm 2017 và 2018, FPT tặng hơn 3.000 đơn vị máu/năm.

Nói thêm về ý nghĩa Ngày FPT vì cộng đồng, chị Thanh cho rằng đó không còn là hành động mang tính trách nhiệm mà là văn hóa FPT muốn xây dựng. “Chúng tôi giúp các bạn nuôi khao khát thành công, nuôi khao khát khắc tên Việt Nam trên bản đồ thế giới. Và hiện tại, chúng tôi mong muốn các bạn tiếp tục nuôi khát vọng sống tử tế, sống có ích cho đời”. Ảnh: Nguyễn Thắng

 
 

Ngay sau những chia sẻ đầy cảm xúc, chị Trương Thanh Thanh cùng TGĐ Bùi Quang Ngọc chính là những người đầu tiên dán sticker lá cờ Tổ quốc lên tấm bản đồ Việt Nam.

 
 

Người nhà F đồng loạt dán sticker cờ Tổ quốc. Mỗi sticker với giá 20.000 đồng sẽ được góp vào số tiền ủng hộ 5.000 lá cờ tặng các hộ gia đình vùng biên. Ảnh: Nguyễn Thắng

 
 

“Quá tuyệt vời!”, chị Ngô Thị Ngọc Loan (Synnex FPT) có mặt tại lễ phát động từ rất sớm cùng con gái bày tỏ. Gia nhập nhà F đã 14 năm, chị Loan không bỏ qua bất kỳ Ngày "FPT vì cộng đồng" nào trong 9 năm qua. “Năm trước cả gia đình tôi cũng có mặt trên Hồ Gươm để tham gia sự kiện. Đối với năm nay, hoạt động quyên cờ thật sự rất ý nghĩa bởi đã là người Việt Nam thì ai cũng thấy tự hào khi nhìn lá cờ Tổ quốc. Và bản thân tôi cũng rất xúc động về nhữn gì người FPT đã làm cho cộng đồng”.

 
 

Bên cạnh đó, những hoạt động quen thuộc như hiến máu nhân đạo, gian hàng từ thiện vẫn diễn ra sôi nổi trong lễ phát động năm nay.

 
 

TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh hào hứng mua ống hút tre để ủng hộ quỹ từ thiện.

 
 

Khu vực hiến máu nhân đạo cũng nhận được sự quan tâm lớn từ CBNV nhà F. Từ rất sớm, những tờ phiếu đăng ký đầu tiên đã được hoàn thành và sẵn sàng trao đi giọt máu yêu thương.

 
 

Vào FPT mới một năm nhưng đã là lần thứ hai Vương Đắc Linh (FGA.DAP - FPT Software) đi hiến máu: “Đây là hoạt động khá ý nghĩa và tôi nghĩ mọi người nên tích cực tham gia những hoạt động như thế này, không chỉ giúp cho người khác mà còn giúp cho bản thân”.

Chuỗi sự kiện Ngày FPT vì cộng đồng 2019 diễn ra từ 11-15/3 tại cả ba miền tổ quốc, trong đó điểm nhấn là hành trình "Hướng về biên giới" sẽ tổ chức tại Hà Giang ngày 14-15/3. Ngày 11/3, sự kiện phát động đã diễn ra tại TP HCM và ngày 12/3 tại Đà Nẵng.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

 

 

Trâm Nguyễn 

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'