© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 25/9/2020 | 11:25 GMT+7
Thứ năm, 2/4/2015 | 16:25 GMT+7

Chủ tịch JISA thích thú với công nghệ FPT phát triển

Thăm và làm việc tại FPT HCM, cựu Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản (JISA), thành viên HĐQT FPT Tomokazu Hamaguchi hào hứng với các nghiên cứu và phát triển mà công ty thành viên đang triển khai.


Trong tour thăm FPT HCM, sáng nay (ngày 2/4), Tomokazu Hamaguchi, gương mặt mới trong bộ máy quản trị của FPT, đã có buổi làm việc tại FPT Software HCM. Tháp tùng thành viên HĐQT có chị Trương Thanh Thanh, GĐ FPT HCM.

 


Anh Hikiishi Hiroyuki, (trái, FSU15), đại diện đơn vị đón tiếp bác Hamaguchi. Là người Nhật, anh Hiroyuki sử dụng ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc để giải thích về lĩnh vực và công nghệ mà FSU15 đang làm cho khách hàng quê hương.

 


Đoàn đến tham quan khu làm việc của Công ty Giải pháp công nghệ FPT (FPT Technology Solutions - FTS), thuộc FPT IS, và trải nghiệm các công nghệ như: Nhận diện, theo dõi, giám sát tốc độ…

 


FTS đang thử nghiệm giải pháp Nhận diện biển số xe tại xa lộ Hà Nội (TP HCM) và cho kết quả chính xác ở mức rất cao. Giải pháp này là hệ thống nhận dạng biển số xe thông minh có tích hợp định vị toàn cầu GPS để hỗ trợ cho giám sát, phát hiện biển số xe quan tâm, đồng thời hỗ trợ quản lý giao thông tại các đô thị lớn, do FPT IS phát triển. Cựu CEO của NTT Data đánh giá cao giải pháp hướng đến người dân của đơn vị.

 


Anh Trần Hồng Minh, (trái, Phó Giám đốc FTS), giới thiệu những điểm mới mà đơn vị đang nghiên cứu. FTS là đơn vị tập trung nghiên cứu giải pháp công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực giao thông thông minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng camera. Một số giải pháp trong giao thông FTS đang nghiên cứu và phát triển bao gồm: Giải pháp đặt chỗ và bán vé tàu cho Đường sắt Việt Nam, quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (như xe buýt công cộng tại TP HCM, xe taxi), giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông bằng công nghệ camera thông minh, giải pháp phân tích lưu lượng giao thông bằng công nghệ camera… Anh Minh mong muốn bác Hamaguchi tư vấn việc hợp tác với NTTData trong một số lĩnh vực như: GIS - Bản đồ số giao thông, quản lý hạ tầng kỹ thuật giao thông; Cơ sở dữ liệu đất đai; Vé điện tử và Thu phí không dừng.

 


Ngoài ra, FTS cũng nghiên cứu và phát triển một số giải pháp bao gồm: quản lý và điều hành giao thông trên đường cao tốc, hệ thống vé điện tử thông minh, thu phí không dừng sử dụng công nghệ passive RFID UHF...

 


Anh Nguyễn Đức (trái, GDU), giới thiệu về đơn vị FPT Slovakia và các công nghệ mà GDU đang triển khai tại F-Town.

 


Nhân sự kiện Ngày FPT Vì cộng đồng, bác Hamaguchi đã tặng một cây trong khuôn viên tòa nhà F-Town. 

 


Tự gắn bảng tên của mình.

 


Thành viên HĐQT FPT chụp hình lưu niệm với lãnh đạo FPT Software. Từ trái qua: Anh Nguyễn Đức Quỳnh, GĐ FPT Software HCM; anh Nguyễn Thành Lâm, TGĐ FPT Software; và chị Nguyễn Thị Thanh Hương, FSU17.

 


Sau đó, các lãnh đạo Công ty Phần mềm FPT có buổi làm việc với bác Hamaguchi.

 


Bác Hamaguchi khen ngợi các công việc, dự án mà FPT Software đang triển khai. Cựu Chủ tịch JISA còn dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực M&A cho lãnh đạo đơn vị.

 


Cùng chụp hình lưu niệm tại cây cầu nối tòa nhà F-Town1 và F-Town2.

Bác Hamaguchi nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data - công ty dịch vụ CNTT lớn thứ 6 toàn cầu (từ 2003-2007). NTT Data trực thuộc NTT Group của Nhật Bản, tập đoàn đứng thứ 32 trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới của Fortune (Fortune Global 500) năm 2013.

Tại Nhật Bản, Tomokazu Hamaguchi là một “cây đa cây đề” trong lĩnh vực CNTT với trên 40 năm kinh nghiệm. 

 

Nguyên Văn

Ảnh: Lý Cường

 

Utop tăng trải nghiệm khách hàng cho trung tâm thương mại

Ứng dụng của FPT Software giúp Vạn Hạnh Mall triển khai hiệu quả giải pháp kết nối, tương tác thông minh cho khách ...

Hợp tác Đinh Tiến Đạt, FPT Shop trình làng rap về đồng hồ

Fanpage của FPT Shop đã công chiếu MV rap có tên gọi ‘Đồng hồ FPT Shop’ với sự xuất hiện đầy bất ngờ của rapper Tiến ...

Cổ phiếu FPT lập đỉnh mới

Chỉ trong 6 tháng, cổ phiếu FPT đi từ vùng đáy lên đỉnh mới với mức tăng 52,8%.

115 lãnh đạo FPT Telecom ký cam kết chiến dịch MMM

Chiều ngày 21/9, lãnh đạo FPT Telecom và 89 chi nhánh trên toàn quốc đã cùng ký cam kết phát triển thuê bao và giảm ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa