© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 12:43 GMT+7
Thứ sáu, 11/10/2019 | 16:05 GMT+7

Cán bộ Nhân sự phía Nam: vững chuyên môn, giỏi phong trào

Bên cạnh các hoạt động teambuilding hấp dẫn, HR Contest HCM 2019 vinh danh các cán bộ nhân sự cống hiến cho FPT trong hơn 7 năm qua.


Sáng nay (11/10), HRT Contest 2019 khu vực miền Nam đã diễn ra tại khu du lịch làng nổi Tân Lập, Long An. Sau hơn 3h di chuyển từ TP HCM với không ít mệt mỏi, gần 100 cán bộ nhân sự tập trung và hòa mình vào các trò chơi tập thể trong khuôn khổ HR Contest 2019.

 


Giám đốc Nhân sự FPT - anh Chu Quang Huy bày tỏ ấn tượng trước tinh thần hết mình của cán bộ nhân sự phía Nam vì sau thời gian di chuyển lâu hơn dự kiến, tất cả đã tập trung nhanh chóng và sẵn sàng hoà cuộc ngay với chương trình. Dù ngỏ ý được tham gia cuộc chơi cùng mọi người, tuy nhiên anh Huy bị các đội yêu cầu "rao bán bản thân" để thuyết phục đồng nghiệp chấp nhận mình.

 


Anh Nguyễn Khánh Tiệp - PGĐ Nhân sự FPT cũng nhận xét độ máu lửa của cán bộ miền Nam hôm nay nổi bật so với những chương trình anh đã tham gia. Cho biết mình từng tham gia cùng một đội Đỏ trong chương trình tương tự và giành chiến thắng, anh Tiệp mong muốn gia nhập cùng đội Đỏ miền Nam.

 


Cuối cùng, 2 lãnh đạo đã được đội Xanh dương và đội Đỏ kết nạp với tinh thần chơi công bằng, hết mình.

 


Thử thách đầu tiên là "Kết nối đồng đội". Trên sân khấu có đặt rổ bóng màu đã được trộn lẫn vào nhau. Các thành viên đều bị bịt mắt, trừ 2 đội trưởng - người dìu dắt đội hoàn thành thử thách. Khi có tín hiệu bắt đầu, hàng di chuyển vượt qua các chướng ngại vật theo đường zíc zắc về phía rổ bóng. Đội trưởng phải hướng dẫn để người đầu tiên của hàng lấy được trái banh đúng màu của đội; sau đó giữ bóng và quay ngược trở về vạch xuất phát.

Ngay khi tập hợp đủ 4 quả bóng, cả đội chơi xếp 2 hàng mang toàn bộ về sân khấu, đưa 4 quả bóng của đội mình vào "ổ". Giới hạn thời gian của game là 10 phút.

 


Thử thách 2 mang tên "Giải cứu đồng đội". Mỗi đội chia thành 2 nhóm: con tin và nhóm giải cứu. Nhóm con tin bị trói cùng với nhau, những trái bóng đã được thổi cùng được đặt giữa những người chơi. Khi màn hình bắt đầu chiếu câu hỏi trong vòng 20 giây, nhóm 1 phải phải thực hiện trả lời câu hỏi bằng cách giơ một trong các đáp án A, B,C,D.

Nếu trả lời đúng, 1 con tin được mở trói và gia nhập cùng nhóm giải cứu. Nếu trả lời sai, 1 "quả bom" sẽ nổ và toàn bộ con tin bị "tra tấn" bằng 1 vệt mực trên mặt.  Với mỗi câu trả lời đúng, đội sẽ ghi cho mình 1 điểm.

 


Tại thử thách tiếp theo - "Cân bằng", mỗi đội chia thành 2 nhóm, nhóm 1 trả lời câu hỏi và nhóm 2 nhận thử thách. 10 người nhận thử thách sẽ được chia ra làm 5 lượt chơi: mỗi lượt chơi 2 người, lần lượt giữ bóng bằng băng lò xo và nhận bóng bằng đũa chuyền về đội nhận thử thách. 

 


Mỗi bóng đặt vào cốc tương ứng với 2 câu hỏi được nhận về. Điểm ghi nhận là số câu trả lời thành công.

 


Thử thách 16 người 8 chân khiến thành viên các đội gần gũi và tương trợ nhau hơn bao giờ hết.

 


Trong khuôn khổ chương trình, BTC tôn vinh những cá nhân/tập thể có đóng góp lớn cho ngành dọc nhân sự trong thời gian qua. Anh Chu Quang Huy – GĐ Nhân sự FPT chia sẻ: “Thông qua chương trình tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết cũng như sự yêu nghề của các anh chị nhân sự. Mọi người giao lưu được với nhau, chơi chung với nhau để sau này có thể làm chung với nhau”.

 


Anh Chu Quang Huy mang đến trò chơi uống bia nhanh bằng ống hút - kêu gọi đầu tư. Người hoàn thành sớm nhất - anh Lê Phước Cường (FPT IS) nhận phần thưởng 500.000 đồng từ GĐ Nhân sự và các nhà đầu tư cho 6 người chơi.

 

 


Trò chơi thứ 2 từ anh Chu Quang Huy là thử thách theo cặp uống nước ngọt. Quy định đặt ra là từ lúc người chơi nữ uống hết chai, không một bộ phận cơ thể nào chạm xuống đất với sự giúp đỡ của đồng nghiệp nam cùng chơi.

 


Kết quả chung cuộc, đội Xanh dương ghi được nhiều điểm nhất (19 điểm) và giành giải Nhất trị giá 1,5 triệu đồng. Với 18 điểm, đội Tím giành giải Nhì trị giá 1 triệu đồng. Các đội còn lại đồng giải Ba trị giá 500.000 đồng.

 

Đào tạo cán bộ nhân sự FPT là hoạt động thường niên của ngành dọc trên toàn quốc. Chương trình nhằm trau dồi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực nhân sự. Tháng 9 vừa qua, tại Hà Nội, hơn 100 CBNV ngành dọc nhân sự tập đoàn đã tham gia chương trình HRT Contest với nhiều hoạt động tập thể sôi động, nhiệt huyết, nâng cao tính gắn kết giữa các thành viên. Trước đó, sáng 10/10, HRT Contest 2019 khu vực miền Trung đã diễn ra tại SOL An Bàng Resort, TP Hội An. 

Hà An

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa