© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 17/2/2020 | 23:57 GMT+7
Thứ bảy, 25/5/2019 | 11:17 GMT+7

Người FPT Edu hết mình với '72h trải nghiệm'

Bất chấp thời tiết nắng nóng, gần 70 cán bộ và giảng viên FPT Edu miền Trung vẫn chiến đấu hết mình với những game tranh tài kịch tính.

  'Xã hội phát triển cần kỹ năng hơn bằng cấp'


Ngày 24/5, 70 cán bộ và giảng viên FPT Edu bước vào "72h trải nghiệm" - chương trình dành riêng người Giáo dục tại miền Trung đã. Mở đầu là hoạt động giao lưu với Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn. Chiều cùng ngày, đoàn di chuyển ra bãi biển Tiên Sa để trải nghiệm teambuilding. 70 học viên được chia thành 5 nhóm gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

 


Đầu tiên là game thành lập đội. 5 đội có 10 phút để chuẩn bị tạo linh vật, slogan và điệu nhảy. Ban tổ chức yêu cầu tất cả thành viên trong nhóm đều phải tham gia. Anh Nguyễn Duy Nghiêm, GĐ Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng, cũng tích cực tham gia tranh tài cùng học viên.

 


Sau khi thành lập đội, các học viên tiếp tục bước vào thử thách với tên gọi Game liên hoàn. Sau khi được Ban tổ chức phổ biến luật chơi, 5 đội tranh thủ thảo luận và đưa ra chiến thuật. Do tính chất phức tạp của trò chơi nên các đội mất rất nhiều thời gian để nắm được yêu cầu.  

 


Nhiệm vụ đầu tiên trong trò chơi là các đội phải "Khiêng nước về làng". Học viên dùng tay điều khiển dây và ly nhựa để di chuyển nước về địa điểm tập kết. 

 


Từ điểm xuất phát, một thành viên được hai đồng đội khiêng đến chặng hai trước khi tiếp tục các thử thách khác. Tổng cộng có ba chặng gồm: Khiêng nước về làng, Vũ điệu xoay vòng và Cùng nhau leng keng.

 


Hai thành viên di chuyển với tốc độ cao để thực hiện Vũ điệu xoay vòng. Dù mất rất nhiều sức nhưng chị Lê Mai Thanh Thảo (áo cam), FPT Polytechnic Đà Nẵng, vẫn cố gắng cùng đồng đội hoàn thành game. Theo chị, trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội, sáng tạo và nỗ lực của tất cả các thành viên.

 


Những thành viên bên ngoài liên tục cổ động và hướng dẫn đồng đội di chuyển cũng như tranh thủ về mặt thời gian.

 


Cũng không kém phần gây cấn là trò chơi Xạ thủ. Ban tổ chức cung cấp bong bóng, bìa giấy và keo dán. Mỗi đội có nhiệm vụ thổi và dán bong bóng lên tờ giấy. Tờ giấy có vẽ các ô và số điểm tương ứng. 

 


Mỗi đội cử một thành viên cầm tờ giấy có bong bóng. Các thành viên của 5 đội xếp thành một hàng dọc, lần lượt ném phi tiêu làm sao vỡ bong bóng. 

 


5 thành viên cầm giấy ngồi thành hàng ngang. Mỗi bong bóng vỡ sẽ tương ứng với số điểm được ghi trước đó. 

 


Nội dung đòi hỏi độ chuẩn xác và hiệu quả. Anh Nguyễn Xuân Biên, FPT Polytechnic Đà Nẵng, tập trung cho từng lượt ném. Với anh, "72h trải nghiệm" đem lại những phút giây phú vị và khám phá thêm những giới hạn của bản thân.

 


Anh Nguyễn Đình An, thành viên Ban tổ chức, tổng kết số điểm của 5 đội. Anh cho biết, các đội chơi đều đã thể hiện được quyết tâm và máu lửa. Thời tiết nắng nóng không ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của học viên.

 


Game bao bố bưng bong bóng cũng đem lại những tiếng cười sảng khoái. 5 đội được cấp một lượng bong bóng nhất định và 1 bao bố. Một người nhảy và cầm bong bóng, kèm theo một thành viên hỗ trợ để di chuyển về vạch đích.  

 


Đội hoàn thành với số lượng bong bóng ở đích nhiều nhất sẽ chiến thắng. Ban tổ chức là người cầm bóng và kiểm tra để đảm bảo tính công bằng.

"72h trải nghiệm” do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh nhà F. Từ năm 2016, chương trình mở rộng cho toàn thể thành viên FPT. Đối tượng tham gia chỉ cần là CBNV có hợp đồng chính thức và chưa từng tham dự các số trước đó.

 

Việt Nguyễn

 

FPT Under 35 Nguyễn Thượng Tường Minh: ‘Đã làm phải đến cùng’

Hơn 8 năm cống hiến ở FPT và ghi dấu ấn với không ít thành tựu, Minh chưa hề ồn ào hay phô trương.

FPT HO thêm hình thức chấm công qua ứng dụng

CBNV FPT HO ở khu vực Hà Nội cài đặt ứng dụng FoxPro để phục vụ việc chấm công. Dự kiến hình thức chấm công mới sẽ ...

Sinh viên FPT Polytechnic tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Ngày 14/2, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định cho toàn thể sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh virus ...

FPT Education đẩy mạnh giải đáp tuyển sinh trực tuyến mùa Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (Covid-19) khiến nhiều cơ sở giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa