Chúng ta

'Check-in' địa điểm cầu lồng đèn 'siêu khổng lồ' lễ hội 13/9 phía Nam

Thứ ba, 10/9/2019 | 09:04 GMT+7

Lễ hội Ánh trăng 13/9 mừng sinh nhật FPT HCM sẽ diễn ra tại tại Công viên Hồ Bán nguyệt, đường Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM với chiếc cầu lồng đèn 'độc nhất vô nhị'.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Lễ hội Ánh trăng bắt đầu từ 16h30 ngày 11/9 tại Công viên Hồ Bán nguyệt, đường Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Chương trình lần đầu được tổ chức quy tụ hàng nghìn người nhà F với loạt sự kiện: cuộc thi những chiếc đèn lồng “Siêu khổng lồ” đến từ các đơn vị FPT HCM cùng đọ sức xem đèn lồng đơn vị nào sẽ rực rỡ nhất; gian hàng trò chơi hấp dẫn; lễ hội ẩm thực với đồ ăn miễn phí và bia.</p>

Lễ hội Ánh trăng bắt đầu từ 16h30 ngày 11/9 tại Công viên Hồ Bán nguyệt, đường Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Chương trình lần đầu được tổ chức quy tụ hàng nghìn người nhà F với loạt sự kiện: cuộc thi những chiếc đèn lồng “Siêu khổng lồ” đến từ các đơn vị FPT HCM cùng đọ sức xem đèn lồng đơn vị nào sẽ rực rỡ nhất; gian hàng trò chơi hấp dẫn; lễ hội ẩm thực với đồ ăn miễn phí và bia.

<p> Cầu Ánh Sao nổi tiếng sẽ được trang hoàng 100 chiếc lồng đèn cỡ lớn đủ mọi sắc màu để hóa thành "cầu lồng đèn" trong lễ hội Ánh trăng nhân dịp Tết Trung thu.</p>

Cầu Ánh Sao nổi tiếng sẽ được trang hoàng 100 chiếc lồng đèn cỡ lớn đủ mọi sắc màu để hóa thành "cầu lồng đèn" trong lễ hội Ánh trăng nhân dịp Tết Trung thu.

<p style="text-align:justify;"> Với hiệu ứng ánh sáng lung linh vốn có vào ban đêm cộng với màu sắc từ những chiếc lồng đèn, cầu Ánh Sao hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in thần thánh cho người nhà F phía Nam đến tham gia lễ hội.</p>

Với hiệu ứng ánh sáng lung linh vốn có vào ban đêm cộng với màu sắc từ những chiếc lồng đèn, cầu Ánh Sao hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in thần thánh cho người nhà F phía Nam đến tham gia lễ hội.

<p> Quang cảnh xung quanh hồ Bán Nguyệt hứa hẹn sẽ được khoác lên mình bộ áo mới đầy rực rỡ trong chương trình rước đèn lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của hơn 5000 FPT HCM.</p>

Quang cảnh xung quanh hồ Bán Nguyệt hứa hẹn sẽ được khoác lên mình bộ áo mới đầy rực rỡ trong chương trình rước đèn lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của hơn 5000 FPT HCM.

<p> Khu vực phía dưới chân cầu Ánh Sao sẽ là thảm nến điện được xếp thành chữ FPT đầy lung linh.</p>

Khu vực phía dưới chân cầu Ánh Sao sẽ là thảm nến điện được xếp thành chữ FPT đầy lung linh.

<p style="text-align:justify;"> Bên cầu Ánh Sao sẽ là sân khấu chính của chương trình - nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, tiết mục trình diễn của khách mời.</p>

Bên cầu Ánh Sao sẽ là sân khấu chính của chương trình - nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, tiết mục trình diễn của khách mời.

<p style="text-align:justify;"> Trước khi diễn ra đêm nhạc và lễ hội rước đèn, BTC đã sắp xếp một con đường làm những gian hàng trò chơi để người nhà F phía Nam xả stress ngay bên cạnh sân khấu.</p>

Trước khi diễn ra đêm nhạc và lễ hội rước đèn, BTC đã sắp xếp một con đường làm những gian hàng trò chơi để người nhà F phía Nam xả stress ngay bên cạnh sân khấu.

<p style="text-align:justify;"> Ở phía đối diện sân khấu sẽ là khu vực đồi cỏ, nơi những người nhà F có thể cùng nhau quây quần thưởng thức ẩm thực và âm nhạc vào buổi tối.</p>

Ở phía đối diện sân khấu sẽ là khu vực đồi cỏ, nơi những người nhà F có thể cùng nhau quây quần thưởng thức ẩm thực và âm nhạc vào buổi tối.

<p> Đối diện cầu Ánh Sao và bên cạnh khu vực sân khấu sẽ là các mô hình sống ảo để các thần dân nhà F có thể chụp ảnh lưu niệm, check-in địa điểm. BTC dự kiến sẽ có đến 3 mô hình để người FPT chụp ảnh.</p>

Đối diện cầu Ánh Sao và bên cạnh khu vực sân khấu sẽ là các mô hình sống ảo để các thần dân nhà F có thể chụp ảnh lưu niệm, check-in địa điểm. BTC dự kiến sẽ có đến 3 mô hình để người FPT chụp ảnh.

<p style="text-align:justify;"> Gian hàng ẩm thực sẽ được bố trí ngay bên trái sân khấu để tiện cho người nhà F vừa nhận phần ăn vừa ngồi thưởng thức âm nhạc. BTC cũng thông báo hãng bia Carlsberg sẽ tài trợ hàng nghìn lon bia.</p>

Gian hàng ẩm thực sẽ được bố trí ngay bên trái sân khấu để tiện cho người nhà F vừa nhận phần ăn vừa ngồi thưởng thức âm nhạc. BTC cũng thông báo hãng bia Carlsberg sẽ tài trợ hàng nghìn lon bia.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Khi tham gia lễ hội mừng sinh nhật tập đoàn, việc sử dụng số lượng lớn đèn lồng được chạy bằng điện sẽ thải ra môi trường số lượng lớn pin. Vì vậy, việc thu gom là điều cần thiết để không gây hại đến môi trường. Các thùng gom pin sẽ được BTC đặt tại nhiều vị trí xung quanh khu vực sân khấu ở công viên cầu Ánh Sao - nơi tổ chức chương trình để người nhà F có thể thuận tiện bỏ pin sau khi rước đèn.</p>

Khi tham gia lễ hội mừng sinh nhật tập đoàn, việc sử dụng số lượng lớn đèn lồng được chạy bằng điện sẽ thải ra môi trường số lượng lớn pin. Vì vậy, việc thu gom là điều cần thiết để không gây hại đến môi trường. Các thùng gom pin sẽ được BTC đặt tại nhiều vị trí xung quanh khu vực sân khấu ở công viên cầu Ánh Sao - nơi tổ chức chương trình để người nhà F có thể thuận tiện bỏ pin sau khi rước đèn.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Đây là hoạt động mới của FPT HCM, sau 2 mùa tổ chức đường chạy sắc màu – FPT Color Fest tại Phú Mỹ Hưng (năm 2017) và khu đô thị Thủ Thiêm (2018).</p>

Đây là hoạt động mới của FPT HCM, sau 2 mùa tổ chức đường chạy sắc màu – FPT Color Fest tại Phú Mỹ Hưng (năm 2017) và khu đô thị Thủ Thiêm (2018).

<p style="text-align:justify;"> Hơn 5.000 khán giả có thể sử dụng voucher Grab để đến tham gia lễ hội Ánh trăng hoặc gửi xe tại các bãi gửi xe xung quanh khu vực cầu Ánh Sao.</p>

Hơn 5.000 khán giả có thể sử dụng voucher Grab để đến tham gia lễ hội Ánh trăng hoặc gửi xe tại các bãi gửi xe xung quanh khu vực cầu Ánh Sao.

Cầu Ánh Sao có chiều dài 170m, mặt cầu rộng 8,3m, được bắc ngang qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong hình mặt trăng. Được khánh thành ngày 20/4/2010, điều đặc biệt là chiếc cầu tràn ngập ánh sáng này chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh.

Cầu Ánh Sao có chiều dài 170m, mặt cầu rộng 8,3m, được bắc ngang qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong hình mặt trăng. Được khánh thành ngày 20/4/2010, điều đặc biệt là chiếc cầu tràn ngập ánh sáng này chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh.

Tại Hà Nội, sự kiện diễn ra cả ngày 13/9, với 5.000 người tham dự. Bên cạnh màn đồng diễn hoành tráng như mọi năm, 13/9 lần có thêm đường chạy sắc màu Color Me Run và lễ hội âm nhạc sôi động với DJ. Hội thao 13/9 diễn ra buổi sáng tại Ecopark được mở màn bằng tiết mục đồng diễn từ 7 đơn vị thành viên. Mỗi công ty tượng trưng màu sắc riêng biệt. Tiết mục biểu diễn có thể chọn thể loại đa dạng như cheerleader, aerobic... trong thời gian 3 phút. Trong khi đó, Hội diễn vào buổi tối sẽ là thời gian lắng đọng, nghiêm túc nhìn vào thực trạng của FPT. 

Ở Đà Nẵng, lễ hội 13/9 khu vực miền Trung tiếp tục được làm mới với đường chạy nhiều cự ly cùng chương trình đại nhạc hội. Điểm nhấn chương trình là được tổ chức trên sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Người FPT sẽ tham gia trên đường chạy chuyên nghiệp và hiện đại với các cự ly như 100m, 400m hay vượt chướng ngại vật... Bên cạnh đó, sân chơi còn chú trọng lễ hội bia và sân khấu âm nhạc hoành tráng.

Tại Cần Thơ, người nhà F miền Tây sẽ chạy Marathon mừng sinh nhật FPT vào ngày 10/9 với sự tham gia của khoảng 1000 thành viên. Các runner sẽ bắt đầu hành trình chinh phục quãng đường 3,1 km với điểm xuất phát và về đích ở ĐH FPT Cần Thơ. Ngoài ra, người FPT miền Tây sẽ tham gia các trò chơi vận động như: kéo co, nhảy bao bố,... và lễ hội bia cùng chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Trần Vũ

Ý kiến

()