Trà sữa
Những năm gần đây, trà sữa đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều bạn trẻ, đặc biệt khi vào hè.
Hiện nay, các quán trà sữa không chỉ chú trọng chất lượng đồ uống mà còn quan tâm tới nội thất, bày trí... để phục vụ khách hàng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nguyên liệu để làm trà sữa rất đa dạng, gồm trà, sữa, chân châu, thạch rau câu, các loại hoa quả kèm theo…
Một số thương hiệu trà sữa được các bạn trẻ hay “lui tới” tại Hà Nội hiện nay phải kể đến như Ding Tea, Chatime, Gong Cha, Feeling Tea…
Trà sữa
Những năm gần đây, trà sữa đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều bạn trẻ, đặc biệt khi vào hè.
Hiện nay, các quán trà sữa không chỉ chú trọng chất lượng đồ uống mà còn quan tâm tới nội thất, bày trí... để phục vụ khách hàng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nguyên liệu để làm trà sữa rất đa dạng, gồm trà, sữa, chân châu, thạch rau câu, các loại hoa quả kèm theo…
Một số thương hiệu trà sữa được các bạn trẻ hay “lui tới” tại Hà Nội hiện nay phải kể đến như Ding Tea, Chatime, Gong Cha, Feeling Tea…
Kem
Những ngày hè nóng bức, kem ly (kem que) là thức quà được rất nhiều người lựa chọn để xua tan cái nóng. Tại Hà Nội, mùa này, kem Tràng Tiền, kem chanh Bờ Hồ, kem dừa Hàng Than… là những địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.
Kem
Những ngày hè nóng bức, kem ly (kem que) là thức quà được rất nhiều người lựa chọn để xua tan cái nóng. Tại Hà Nội, mùa này, kem Tràng Tiền, kem chanh Bờ Hồ, kem dừa Hàng Than… là những địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.
Thạch dừa
Những ngày hè nóng bức, thạch dừa trở thành món ăn được nhiều người “săn lùng”. Ngoài món thạch dừa rau câu đựng trong hộp, thực khách còn bị thu hút bởi những trái thạch dừa xiêm thơm mát, ngọt dịu nhưng không quá nồng cùng độ mềm vừa phải tại các cửa hàng trên rất nhiều con phố tại Hà Nội.
Thạch dừa
Những ngày hè nóng bức, thạch dừa trở thành món ăn được nhiều người “săn lùng”. Ngoài món thạch dừa rau câu đựng trong hộp, thực khách còn bị thu hút bởi những trái thạch dừa xiêm thơm mát, ngọt dịu nhưng không quá nồng cùng độ mềm vừa phải tại các cửa hàng trên rất nhiều con phố tại Hà Nội.
Tào phớ
Tào phớ là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, đặc biệt khi vào hè. Ngày nay, Tào phớ được nhiều bạn trẻ sành ăn “biến hóa” thành món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. Dù là món ăn được rất nhiều người thích nhưng một bát tào phớ thập cẩm lại có giá “hạt dẻ”, dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng.
Tào phớ
Tào phớ là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, đặc biệt khi vào hè. Ngày nay, Tào phớ được nhiều bạn trẻ sành ăn “biến hóa” thành món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. Dù là món ăn được rất nhiều người thích nhưng một bát tào phớ thập cẩm lại có giá “hạt dẻ”, dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng.
Chè
Chè là món ăn không còn xa lạ với chúng ta, từ xa xưa, cha ông ta đã biết nấu chè đỗ đen để giải nhiệt mỗi khi vào hè. Ngày nay, món chè được cải tiến, đổi mới với thành nhiều món khác nhau: chè thập cẩm, chè ngô, chè bưởi, chè trôi nước…
Tại Hà Nội, bạn dễ dàng tìm được những quán chè dọc hai bên đường, nhưng nhất định phải thử chè Trang, chè Đào Duy Từ, Chè chuối Nguyên Bỉnh Khiêm hay chè Thái Nguyên Phong Sắc…
Chè
Chè là món ăn không còn xa lạ với chúng ta, từ xa xưa, cha ông ta đã biết nấu chè đỗ đen để giải nhiệt mỗi khi vào hè. Ngày nay, món chè được cải tiến, đổi mới với thành nhiều món khác nhau: chè thập cẩm, chè ngô, chè bưởi, chè trôi nước…
Tại Hà Nội, bạn dễ dàng tìm được những quán chè dọc hai bên đường, nhưng nhất định phải thử chè Trang, chè Đào Duy Từ, Chè chuối Nguyên Bỉnh Khiêm hay chè Thái Nguyên Phong Sắc…
Hoa quả dầm
Hoa quả dầm mùa nào cũng có thể ăn, nhưng nó đặc biệt ngon khi vào hè. Bản thân các loại hoa quả mùa hè đã có khả năng giải nhiệt rất tốt, khi chúng được kết hợp với nhau thì công dụng như được nhân lên nhiều lần. Bạn sẽ khó lòng mà từ chối một ly hoa quả dầm mát lạnh, thơm ngon và màu sắc bắt mắt giữa mùa hè chói chang, oi ả. Cách tốt nhất để có ly hoa quả dầm tươi ngon là tự mua hoa quả tươi và chế biến tại nhà hoặc bạn cũng có thể đến các quán chè để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Hoa quả dầm
Hoa quả dầm mùa nào cũng có thể ăn, nhưng nó đặc biệt ngon khi vào hè. Bản thân các loại hoa quả mùa hè đã có khả năng giải nhiệt rất tốt, khi chúng được kết hợp với nhau thì công dụng như được nhân lên nhiều lần. Bạn sẽ khó lòng mà từ chối một ly hoa quả dầm mát lạnh, thơm ngon và màu sắc bắt mắt giữa mùa hè chói chang, oi ả. Cách tốt nhất để có ly hoa quả dầm tươi ngon là tự mua hoa quả tươi và chế biến tại nhà hoặc bạn cũng có thể đến các quán chè để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Nước mía
Nước mía là loại nước giải khát tự nhiên nhất vì chúng được ép trực tiếp từ cây mía tươi bằng cách xay ép cây mía để lấy nước cốt. Không chỉ riêng Hà Nội mà thức uống mát lạnh này có mặt ở khắp mọi nơi đặc biệt khi tiết trời chuyển sang mùa hè nắng nóng. Chỉ cần uống một ngụm nước mía vào sẽ khiến cho cơ thể bạn như vừa mới được tắm một làn nước mát lạnh cho ruột gan.
Nước mía
Nước mía là loại nước giải khát tự nhiên nhất vì chúng được ép trực tiếp từ cây mía tươi bằng cách xay ép cây mía để lấy nước cốt. Không chỉ riêng Hà Nội mà thức uống mát lạnh này có mặt ở khắp mọi nơi đặc biệt khi tiết trời chuyển sang mùa hè nắng nóng. Chỉ cần uống một ngụm nước mía vào sẽ khiến cho cơ thể bạn như vừa mới được tắm một làn nước mát lạnh cho ruột gan.
Nước ép hoa quả
Nước ép trái cây không chỉ làm đẹp da mà nó còn là thức uống giải khát hiệu quả, được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Hoa quả sau khi mua tại siêu thị, rửa sạch, bỏ vào máy ép, bỏ thêm chút đá là bạn đã có ngay một ly nước đầy đủ dưỡng chất, mát lạnh cho những ngày hè.
Nước ép hoa quả
Nước ép trái cây không chỉ làm đẹp da mà nó còn là thức uống giải khát hiệu quả, được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Hoa quả sau khi mua tại siêu thị, rửa sạch, bỏ vào máy ép, bỏ thêm chút đá là bạn đã có ngay một ly nước đầy đủ dưỡng chất, mát lạnh cho những ngày hè.
Patbingsu
Patbingsu là món được chế biến từ nguyên liệu quan trọng nhất là bánh nếp kết hợp với đậu đỏ cùng đá bào. Món ăn này mang đến sự mát lạnh sảng khoái ngay khi thưởng thức giúp bạn xua tan những cơn nóng dồn dập của cái nắng hè oi bức.
Patbingsu
Patbingsu là món được chế biến từ nguyên liệu quan trọng nhất là bánh nếp kết hợp với đậu đỏ cùng đá bào. Món ăn này mang đến sự mát lạnh sảng khoái ngay khi thưởng thức giúp bạn xua tan những cơn nóng dồn dập của cái nắng hè oi bức.
Caramen
Xuất xứ từ Pháp, Caramen thập cẩm đã du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Công thức để làm ra món ăn này khá đơn với những nguyên liệu rất dễ kiếm như trứng gà, cà phê, nước cốt dừa kết hợp với bột vani, sữa tươi, để tạo nên màu vàng quyến rũ và hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Ngoài ra, bạn có thể tới các khu bán caramen nổi tiếng ở Hàng Than, Nguyễn Công Trứ, Xuân Thủy để thưởng thức.
Caramen
Xuất xứ từ Pháp, Caramen thập cẩm đã du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Công thức để làm ra món ăn này khá đơn với những nguyên liệu rất dễ kiếm như trứng gà, cà phê, nước cốt dừa kết hợp với bột vani, sữa tươi, để tạo nên màu vàng quyến rũ và hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Ngoài ra, bạn có thể tới các khu bán caramen nổi tiếng ở Hàng Than, Nguyễn Công Trứ, Xuân Thủy để thưởng thức.
Thúy Ngân tổng hợp
Ý kiến
()