Chúng ta

Tuyệt chiêu làm chè Thái ngon

Thứ bảy, 11/5/2013 | 15:00 GMT+7

Chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải cùng mùi thơm của sầu riêng. Dù có nhiều nguyên liệu nhưng món chè này rất dễ làm.
> Những món cháo ngon ở Sài Gòn

a

Bát chè Thái mát lạnh là món quà tuyệt vời cho gia đình trong mùa hè. Ảnh: S.T.

Nguyên liệu:

- 300gr mít

- 300gr nhãn

- 300gr vải

- Một múi sầu riêng - khoảng 100 g

- 10 g bột rau câu

- 80 g đường cát trắng

- Một lon thạch dừa 250 g (bạn có thể mua tại các siêu thị)

- 300 ml sữa tươi không đường

Cách làm:

- Bột rau câu hòa với 50 g đường cát trắng và 400 ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.

- Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết.

- Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho rau câu đông cứng lại. Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi.

- Mít tách bỏ hạt, thái sợi.

- Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.

- Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.

- Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.

- Pha sữa tươi với 30 g đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường, bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi thay thế cho sữa tươi.

- Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào bát sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho mát.

Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.

(Theo Món ngon)

Ý kiến

()